Thứ nước được mệnh danh là ‘cao của trăm thứ hoa’ có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này

Mật ong vàng tươi phủ bóng miếng sườn thơm giòn sẽ gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa, là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất. Nó thường được dùng để làm thuốc hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác chế biến thành món ăn bổ dưỡng, tốt cho người già, phụ nữ sau khi sinh và t.rẻ e.m.

Một trong những món ăn quen thuộc được chế biến từ “cao của trăm thứ hoa” là sườn kho mật ong. Món ăn này không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn quá phức tạp nhưng để chế biến sao cho hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị, bạn cần nắm vững những bước cơ bản và một số mẹo nhỏ dưới đây:

Món sườn kho mật ong

Nguyên liệu của món sườn kho mật ong

Sườn non: 500gr

Mật ong: 2 muỗng cà phê

Hành tím: 3 củ băm nhuyễn

Tỏi: 3 tép băm nhuyễn

Hành lá: 2 nhánh

Mè trắng: 1 muỗng

Ớt: 3 trái

Bột năng: 1 muỗng

Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào, bột ngọt

Thứ nước được mệnh danh là cao của trăm thứ hoa có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này - Hình 1

Cách thực hiện món sườn kho mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn

Rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa ăn.

Đun sôi nước muối, đặt sườn vào chần sơ, vớt sườn ra và rửa sạch dưới nước lạnh.

Bước 2: Ướp sườn với mật ong

Ướp sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê mật ong, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Thứ nước được mệnh danh là cao của trăm thứ hoa có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này - Hình 2

Bước 3: Sườn kho mật ong

Pha nước sốt: Trộn 1 muỗng nước mắm, ớt bột, tiêu, bột ngọt, dầu hào và phần mật ong còn lại. Nếu có dầu điều, thêm vào để màu nước sốt đậm đà hơn.

Hòa tan bột năng với nước ấm, cho sườn vào thấm đều bột.

Thứ nước được mệnh danh là cao của trăm thứ hoa có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này - Hình 3

Bước 4: Rim sườn

Chiên chín vàng 2 mặt sườn.

Phi thơm hành tỏi băm, thêm nước sốt đã làm và cho sườn vào đun dưới lửa liu riu để gia vị thấm.

Bước 5: Thưởng thức

Cho sườn kho mật ong ra đĩa, rắc hành lá, mè rabf và ớt lên trên để tạo cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

Thứ nước được mệnh danh là cao của trăm thứ hoa có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này!

Món sườn kho hấp dẫn không chỉ ở hương vị mà còn cả màu sắc nâu đỏ đẹp mắt.

Nguyên liệu:

– 400g sườn heo, 3 lát gừng, 2 cánh hoa hồi, 20g đường phèn, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 lá nguyệt quế (tùy ý), rượu gạo (tùy ý).

Cách làm:

Bước 1: Luộc sơ sườn

Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi rồi thêm 1 ít rượu nấu ăn vào (để khử mùi tanh của sườn). Đun sôi vài phút rồi vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm cho sạch.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 1

Bước 2: Đảo sườn với đường

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan chảy.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 2

Sau khi đường phèn tan chảy, sủi bọt, chuyển sang màu nâu nhạt thì cho sườn vào, đảo cho sườn bám đều màu đường.

Lưu ý: Bước quan trọng nhất để sườn kho có ​​màu đỏ nâu đỏ đẹp là đảo nó với đường kiểu này. Không nên để đường bị cháy quá nếu không sườn sẽ bị đắng.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 3

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 4

Bước 3: Kho sườn

Sau đó, thêm nước nóng vào ngập sườn, sau đó thêm gừng thái lát, hành lá cắt khúc, hoa hồi, nước tương. Đậy vung lại, đun sôi ở lửa lớn sau đó giảm lửa nhỏ, đun liu riu trong 45 phút.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 5

Sau 45 phút, sườn đã mềm. Vớt các nguyên liệu gia vị như gừng, hoa hồi… ra khỏi nồi.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 6

Nếm nếu thấy nhạt thì thêm muối, đảo đều, đun cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 7

Sườn kho kiểu này vừa ngon lại lên màu đẹp mắt, có vị ngọt dịu, đậm đà, ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 8

Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này! - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *