Công thức món đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon, đậm đà này là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn chay trong ngày rằm tháng Giêng này!
Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món đậu hũ chiên sả ớt này nhé!
Món đậu hũ chiên sả ớt
Nguyên liệu của món đậu hũ chiên sả ớt
Đậu hũ
Dầu ăn
Hành khô
Tỏi
Sả
Ớt tươi
Nước tương
Dầu hào chay
Đường
Cách thực hiện món đậu hũ chiên sả ớt
Bước 1:
Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn và rán cho đến khi vàng giòn. Sau đó, vớt đậu ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Bước 2:
Sử dụng chảo đã chiên đậu hũ, thêm dầu ăn và phi hành, tỏi, sả và ớt cho đến khi thơm phức.
Bước 3:
Sau khi hỗn hợp sả ớt thơm lên, thêm đậu hũ đã chiên vào chảo và nêm gia vị theo khẩu vị. Đun sôi nhẹ cho đến khi nước trong chảo có màu vàng và hơi sệt thì thêm hành mùi tùy thích và tắt bếp.
Bước 4: Cho món đậu hũ chiên sả ớt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Lưu ý: Cách làm này có thể sử dụng cả dầu hào chay và dầu hào thông thường. Nếu muốn món chay hoàn toàn, bạn cần sử dụng dầu hào chay. Đậu hũ chiên sả ớt cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và làm nóng lại trước khi dùng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon
Món này cách làm cực đơn giản ăn lại ngon, các mẹ đảm lưu lại ngay nhé!
Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội trong bài viết dưới đây nhé!
Món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội
Nguyên liệu của món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:
5 miếng đậu hũ chiên
5 cái nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ
2 cái nấm mèo cắt nhỏ
1/2 củ sắn cắt hạt lựu nhỏ
1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
20gr bún tàu cắt nhỏ
2 muỗng canh hành boaro cắt nhỏ
10gr hạt sen hấp chính
5 cái hẹ trụng sơ
3 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh hạt nêm chay
1 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh tương xí muội
2 muỗng canh tương cà
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh xí muội băm
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
1/2 muỗng cà phê màu gạch tôm
1 chén nước lọc
Cách thực hiện món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:
1. Lấy ruột đậu hũ
Cắt phần đầu của đậu hũ và lấy hết phần ruột bên trong để chỉ giữ lại lớp vỏ đã chiên.
Cho phần ruột vào một chiếc bát để sử dụng làm nhân.
2. Xào nhân đậu hũ
Xào hành băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, cà rốt, sắn và hạt sen vào xào đều.
Nêm gia vị gồm hạt nêm chay và tiêu, xào cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.
Thêm vào bát ruột đậu hũ đã lấy ra và bún tàu cắt nhỏ, xào đến khi các nguyên liệu chín đều.
3. Nhồi nhân đậu hũ
Tách phần miệng vỏ đậu hũ, nhồi từng muỗng nhân đã xào vào vỏ.
Sử dụng hẹ để buộc quanh phần miệng, tạo thành hình bao bố.
4. Làm nước sốt xí muội:
Trộn tiêu, tương xí muội, tương cà, nước tương, xí muội băm, đường, màu gạch tôm, giấm và nước lọc.
5. Nấu nước sốt xí muội:
Xào hành lá băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun nóng trong vòng 10 phút.
6. Nấu đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội:
Cho từng miếng đậu hũ vào nước sốt, rãi nước sốt lên cả hai mặt và rim với lửa nhỏ trong 5 phút.
7. Thưởng thức
Cho món đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này không chỉ phù hợp cho ngày chay mà còn là lựa chọn thanh đạm, ít dầu mỡ, nhưng vẫn đầy đủ hương vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!