Thực đơn của mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày chắc chắn sẽ không thể thiếu món tôm. Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, hãy lưu ngay công thức dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Bạn đang đọc: Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê
Nguyên liệu:
– Tôm sú 500 gr
– Ớt đỏ 5 trái
– Bơ 2 thìa
– Dưa leo 1 trái
– Rau xà lách 2 cây
– Tỏi 2 củ
– Rau mùi 50 gr
– Dầu ăn 4 thìa cà phê
– Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)
Cách làm:
– Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.
– Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
– Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.
– Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.
– Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
– Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bày món tôm rang muối ớt ra dĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.
Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Nấm chiên không đã ngon, biến tấu kiểu này món ăn hấp dẫn gấp bội
Món ăn này có thể làm khai vị cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
250g nấm mỡ tươi hoặc nấm hương tươi, 150g tôm nõn tươi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
Cách làm:
Bước 1: Ướp tôm
Tôm nõn tươi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm mỡ bỏ chân nấm rồi rửa sạch.
Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi tôm đơn giản ngon khó cưỡng
Bước 3: Chiên nấm
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm vào, úp mặt bên trong xuống dưới rồi chiên vài phút để mặt dưới nấm chín.
Sau đó lật nấm và tiếp tục chiên nhỏ lửa trong 2-3 phút.
Lúc này, kích thước của nấm nhỏ hơn, nước sẽ chảy ra từ nấm. Rắc một ít muối và tiêu lên.
Sau đó lấy nấm đã chín ra đĩa sâu lòng, ngửa mặt bên trong lên.
Bước 4: Xào tôm
Vẫn trong chảo đó, cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào đảo đều.
Khi tôm đã chuyển sang màu hồng, thì cho cà rốt, đậu Hà Lan rồi đảo vài lần.
Thêm một ít nước tương, muối, đường vào đảo đều một lúc, cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cuối cùng, gắp tôm lên từng miếng nấm, xếp đậu Hà Lan và cà rốt lên rồi thưởng thức.
Món nấm chiên ăn kèm tôm thế này vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn ai cũng hào hứng thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mắt cá nấu gì ngon? Top 5 món ngon từ mắt cá hấp dẫn
Chúc các bạn thành công!