Ức gà om cay là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc còn được biết đến với tên gọi dakdoritang.
Chuẩn bị:
– 2 miếng ức gà lớn
– cốc sữa
– thìa cà phê muối
– 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ thái lát mỏng
– Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ
– Hành tây xắt nhỏ
– 1 quả ớt xanh
– Hành lá
Gia vị sốt:
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
– 2 muỗng canh tương ớt
– 4 tép tỏi băm nhỏ
– 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
– muỗng cà phê tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, khía thành từng miếng nhỏ nhưng không tác rời nhau như hình.
Bước 2: Thêm sữa vào để ướp. Đậy nắp và để lạnh ít nhất 30 phút và tối đa 2 giờ.
Bước 3: Trộn đều tất cả gia vị sốt đã chuẩn bị lại với nhau.
Bước 4: Đặt miếng thịt gà lên thớt, mặt thịt được khía hướng lên trên, dùng tay đẩy vài lát táo vào giữa mỗi phần gà được khía.
Bước 5: Chuyển thịt gà vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị lên miếng gà, thêm 2,5 cốc nước và đậy nắp, nấu 15 phút trên nhiệt lớn.
Bước 6: Thêm khoai tây, hành tây và ớt xanh vào nồi, nhẹ nhàng khuấy bằng thìa gỗ. Đậy nắp, giảm lửa và nấu thêm 15 phút nữa. Nếu thấy nước cạn, hãy cho thêm nước và để hé nắp nồi 1 chút.
Bước 7: Mở nắp nồi và thêm hành lá. Tăng nhiệt và khuấy trong 1 phút đến khi sôi thì tắt bếp và thưởng thức.
Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán
Hãy hám phá cách nấu món canh đậu hủ non kim chi Hàn Quốc với hương vị đặc trưng theo công thức dưới đây của Blogmongon.edu.vn các bạn nhé!
Bữa cơm chiều có bát canh chua, cay, nóng hổi ăn cùng cơm trắng sẽ kích thích vị giác khiến cả nhà ăn không biết chán!
Món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu của món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc:
Kim chi Hàn Quốc: 200gr
Nước kim chi: 100ml
Thịt ba chỉ: 200gr
Đậu hủ non: 1 hộp
Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh
Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh
Dầu mè: 1,5 thìa canh
Hành baro: 2 cây
Củ cải trắng: 1 củ
Cá cơm khô: 10g
Tỏi khô: 1 củ
Cách làm món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào vỏ củ cải trắng và cắt khúc.
Cắt khúc hành baro. Bóc vỏ tỏi và đ.ập nhuyễn.
Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng.
Cắt kim chi thành khúc riêng.
Đối với đậu hủ non, cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ để tránh nát khi nấu.
Bước 2: Chuẩn bị nước dùng
Đun sôi 2 lít nước với củ cải trắng và hành baro. Cho cá cơm khô vào ninh trong khoảng 20-30 phút, sau đó lọc nước dùng qua rây để loại bỏ rau củ và cá cơm.
Bước 3: Làm sốt
Trong một bát, khuấy đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè để chuẩn bị cho việc trộn vào nước dùng.
Bước 4: Nấu canh đậu hũ non
Phi tỏi và hành baro với dầu ăn. Thêm kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, đổ nước dùng vào nấu cho đến khi nước sôi lại.
Thêm đậu hủ non vào nồi. Bạn có thể thêm một quả trứng gà vào canh để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và phong phú.
Cho món canh đậu hũ non Hàn Quốc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!