Tôm sốt mật ong và lạc

Tôm sốt mật ong và lạc
Rate this post

Chỉ mất vài phút với những nguyên liệu quen thuộc bạn có thể tạo nên một món ăn lạ miệng cho cả nhà.

Tôm sốt mật ong và lạc

Nguyên liệu:

500 gr tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu

1 thìa đường

chén lạc rang

4 quả trứng

2/3 chén bột chiên, bột mỳ

chén mayonnaise

2 thìa mật ong

1 chén dầu ăn

Cách làm:

Lạc rang, đ.ập giập Đ.ập trứng ra bát, đ.ánh bông lên, cho bột chiên và một chút nước vào trộn đến khi hỗn hợp bột và trứng đặc quánh. Cho tôm vào tẩm bột.

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả tôm đã tẩm bột vào rán. Rán đến khi tôm chín vàng đều là được (thời gian độ 5 phút). Cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu

Lấy một cái bát, cho sốt mayonnaise, mật ong, trộn đều lên.

Cho tôm vào bát nước sốt trộn nhẹ để sốt bao đều quanh con tôm. Rắc lạc vào và thưởng thức

Món tôm có vị ngọt, vị ngậy, vị bùi và thơm mùi mật ong rất lạ miệng

Tôm sốt mật ong thơm ngon béo ngậy

Tôm sốt mật ong béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món tôm sốt mật ong với phần nước sốt quánh đặc, chua chua ngọt ngọt, hạt óc chó bùi ngậy quyện với cơm trắng dẻo thơm sẽ rất hấp dẫn đấy.

Tôm sốt mật ong và lạc
Tôm sốt mật ong thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu làm món tôm sốt mật ong:

Tôm tươi: 400g

Trứng gà: 3 quả.

Hạt óc chó: 100g.

Bột năng: 100g.

Đường: 150g.

Muối tiêu.

Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh.

Mật ong: 2 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Sữa đặc có đường: 1 muỗng canh.

Cách làm món tôm sốt mật ong:

Bước 1:

Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đầu rút chỉ đen ở lưng cho bớt tanhTrứng tách lấy lòng trắng cho vào bát đ.ánh bông.Trộn thêm 100g bột năng và một chút muối tiêu vào đ.ánh tiếp.

Tôm sốt mật ong và lạc
Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đầu rút chỉ đen ở lưng

Bước 2:

Cho đường đã chuẩn bị vào đun với 240ml nước, khuấy đều lên cho đến khi sôi.Tiếp theo, bạn cho hạt óc chó vào đảo đều cho đến khi nước sánh lại là được rồi vớt hạt óc chó ra đĩa có lót giấy nến.

Bước 3:

Cho tôm nhúng vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã đ.ánh rồi thả vào chảo dầu nóng chiên cho đến tôm vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.

Tôm sốt mật ong và lạc
Chiên tôm

Bước 4:

Trộn đều sốt mayonnaise với mật ong, nước cốt chanh, sữa đặc, khuấy đều.Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên trộn cho tôm ngấm đều sốt.Cuối cùng là rắc hạt óc chó lên và thưởng thức.

Tôm sốt mật ong và lạc
Rưới nước sốt lên tôm và trộn đều cho tôm ngấm đều sốt

Những lưu ý khi làm tôm sốt mật ong:

Tôm sốt mật ong dễ ăn có thể dùng nóng với cơm hoặc làm món khai vị rất kích thích vị giác.Khi đun nước sốt, bạn đun cho sốt sánh đặc thì mới có thể quyện vào tôm.Để tôm mềm và ngấm gia vị hơn, bạn nên lột hết vỏ tôm trước khi chiên.

Tôm sốt mật ong và lạc
Thưởng thức tôm sốt mật ong cùng cơm trắng

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *