Tổng hợp: 2 cách chiên gà rán đậm đà giòn rụm

Rate this post

Gà rán luôn là món ăn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại cho người dùng. Cùng Blogmonngon.edu.vn tìm hiểu 2 cách chiên gà rán giòn rụm ngon “bất bại”

Công thức chiên gà với hỗn hợp bột ướt + khô

Nguyên liệu 

  • 4 cái đùi gà
  • 150 g bột gà rán chuẩn vị Gungon
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu

Các bước thực hiện

  • Bóp 4 cái đùi gà với 1 nhúm muối. 
  • Rửa sạch gà lại với nước, để ráo.
  • Ướp gà với 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, tỏi băm, gừng băm.
  • Trong khi chờ gà thấm gia vị trong 15 phút, ta chia bột chiên thành 2 phần.
  • 100 g bột pha với nước đến khi sánh lại, 50 g bột cho ra chén riêng. 
  • Nhúng gà qua một lớp bột khô.
  • Tiếp tục nhúng qua 1 lớp bột ướt.
  • Cuối cùng áo lại gà qua bột chiên khô là hoàn thành.
  • Đem chiên gà ngập dầu trong 15 phút, vớt gà ra để gà nghỉ 5 phút rồi thả vào chiên thêm 5 phút.
  • Thấy gà vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa để ráo dầu là dùng được.

Tổng hợp: 2 cách chiên gà rán đậm đà giòn rụm

Công thức chiên gà với bột tẩm khô

Nguyên liệu

  • 4 cái đùi gà
  • 100 g bột chiên giòn
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu

Xem thêm: Bột chiên gà da giòn Gungon 1kg

Các bước thực hiện

  • Bóp 4 cái đùi gà với 1 nhúm muối. Rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Ướp gà với 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, tỏi băm, gừng băm.
  • Chuẩn bị một chiếc hộp có nắp, cho 100 g bột chiên giòn vào.
  • Cho 4 cái đùi gà đã ướp vào, đậy nắp và lắc đều cho lớp bột áo đều lên bề mặt miếng gà.
  • Cho gà ra đĩa, để trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho lớp áo bột cố định không rời rạc khi chiên.
  • Làm nóng chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho gà vào chiên 15 phút vàng đều các mặt.
  • Vớt ra để gà nghỉ 5 phút rồi tiếp tục cho vào chiên thêm 5 phút. Sau đó, vớt ra cho ra giấy thấy dầu để ráo dầu là có thể dùng được.

Tổng hợp: 2 cách chiên gà rán đậm đà giòn rụm

Bí quyết chọn gà ngon

  • Để gà chiên đảm bảo dinh dưỡng thì nên chọn những miếng gà tươi, thịt vàng đỏ, không nên chọn những miếng có màu tái thâm hay có mùi.
  • Nên chọn phần đùi có thịt mềm, chọn đùi gà vừa, không quá nhỏ hay quá to.

Cách bảo quản gà giòn lâu

Tổng hợp: 2 cách chiên gà rán đậm đà giòn rụm

  • Nếu chưa dùng gà luôn, bạn chỉ nên chiên gà 1 lần.
  • Đợi gà nguội rồi mới cho vào hộp rồi để tủ lạnh ngăn mát.
  • Trước khi sử dụng thì bạn nên chiên sơ lại 5 phút trong dầu sôi là gà sẽ rất giòn.

Cách chiên gà rán bằng nồi chiên không dầu

  • Để giảm lượng dầu, cả nhà có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên.
  • sau lớp áo bột ta quét 1 lớp dầu mỏng lên miếng gà rồi cho vào nồi chiên, chiên mỗi mặt 10-15 phút ở 180 độ C đến khi vàng đều là có thể dùng được.

Trên đây Blogmonngon.edu.vn đã mách bạn 2 cách chiên gà rán ngon đậm đà và giòn lâu. Luôn là món ăn hứa hẹn sẽ nuông chiều vị giác của cả nhà. Làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *