Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến tấu về nguyên liệu, cách chế biến, đó là phở xào với thịt gà.Tuy nhiên, hôm nay chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ gợi ý một biến tấu mới lạ của món phở gà, đó là phở xào thịt gà.
Vẫn là sợi phở, vẫn là những phần thịt gà được xé gọn gàng nhưng đã được người nấu chế biến theo hình thức xào chứ không còn là món nước.
Bàn về phở gà Hà Nội, món ăn tinh túy đại diện cho ẩm thực đất cố đô xưa. Những thực khách trải nghiệm qua rồi sẽ khó thể nào quên được vị thanh tao từ nước dùng, từng thớ thịt nằm gọn gàng cùng với bánh phở, điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá, ngò rí. Đặc biệt, phở gà Hà Nội chuẩn vị là phải dùng kèm tương Bắc, loại nước chấm cay nồng nhưng vẫn thanh tao.
Tuy nhiên, hôm nay chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ gợi ý một biến tấu mới lạ của món phở gà, đó là phở xào thịt gà. Vẫn là sợi phở, vẫn là những phần thịt gà được xé gọn gàng nhưng đã được người nấu chế biến theo hình thức xào chứ không còn là món nước.
Để chọn mua sợi bánh phở tươi ngon, một gợi ý từ đầu bếp là chọn sợi bánh có bề mặt láng mịn, dai, mềm, đàn hồi khi kéo thử. Đặc biệt, sợi bánh phở phải có mùi thơm đặc trưng được làm từ bột gạo. Ngày nay, sợi bánh phở còn trở nên dinh dưỡng hơn khi được làm từ gạo lứt, đặc biệt là gạo lứt huyết rồng bổ dưỡng.
Ngoài xào với gà, phở còn được xào với các nguyên liệu khác nhau, để tạo nên các món ăn hấp dẫn như phở xào tôm, phở xào bò, phở xào kiểu Thái, phở xào tim cật, phở xào lòng gà, phở xào hải sản hay phiên bản phở xào chay gồm đậu hũ, tàu hủ ky…
Đối với hàng quán phục vụ món ăn này, thu hút thực khách ở chính tay nghề của người nấu. Cụ thể, phở xào gà ngon là khi sợi phở tơi mềm, thấm đều gia vị mà không bị dính vào nhau hay nát vụn. Khâu ướp sợi bánh phở với gia vị nước tương cũng khá quan trọng để tạo màu sắc đẹp hơn cho món ăn. Cũng như món hủ tiếu xào của người Hoa, bánh phở nên xào trước với ít dầu ăn để tạo độ cháy cạnh, giúp sợi bánh săn lại.
Về thịt gà và rau củ chọn xào, thường hàng quán chọn phần ức gà, bởi nhiều nạc và ít mỡ. Nếu ưa thích đùi gà, mọi người vẫn có thể chọn để nấu, tuy nhiên, phần thịt này sẽ có những gân thịt dai trong thớ thịt nên lưu ý.
Rau, củ xào cùng thường là bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, giá, hành tây, ớt chuông… được sơ chế và cắt sợi tùy thích. Lưu ý khi xào rau, củ là nên xào cuối cùng trong công đoạn chế biến để giữ độ tươi xanh cũng như độ giòn của chúng.
Vậy là thành phẩm món phở xào gà đã “ra lò” và sẵn sàng phục vụ thực khách yêu thích những món ăn từ phở và thịt gà. Nước chấm phù hợp cho món ăn này chỉ đơn giản là chén nước tương, kèm thêm vài lát ớt tươi hoặc tỏi ngâm. Hy vọng với gợi ý phở xào gà, bạn đọc sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho bữa trưa giữa tuần.
Tổng hợp 10 cách làm phở xào thơm ngon đơn giản ai cũng mê
Tổng hợp 10 công thức làm phở xào cho những bạn vừa đam mê món xào lại vừa thích ăn phở nhé! Công thức cầu kỳ để chiêu đãi mọi người hay công thức siêu đơn giản cho buổi sáng vội vã cũng có luôn nhé!
Bạn chỉ cần vào bếp là thực hiện các món xào này thôi công thức đã có Điện máy XANH lo!
1 Phở xào bò
Đầu tiên trong danh sách chính là sự kết hợp phở với thịt bò – nguyên liệu quen thuộc cho các món xào, phở xào bò.
Bánh phở xào dai cùng với thịt bò mềm đậm đà gia vị lại vô cùng dinh dưỡng với thịt bò và các loại rau xanh như cần tây, cải thìa,… một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn của cả gia đình.
Món ăn này bạn không chỉ có thể ăn sáng vì sự tiện lợi của nó mà bạn còn đầy đủ dinh dưỡng cho bạn dùng thay cho bữa chính vào những ngày chán cơm thèm phở luôn nhé!
Cách làm phở xào bò rau cải
Cách làm phở xào bò cần tây
2 Phở xào chay
Phở xào chay là một món ăn mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay cho ngày chay thanh tịnh đấy. Không cần phải đắn đo suy nghĩ ngày hôm nay sẽ nấu món gì, làm sao ăn chay mà vẫn đủ dinh dưỡng,…
Phở xào chay kết hợp với các loại rau củ như ớt chuông, cà rốt, đậu que, bông cải xanh,… vừa ngon, lại vô cùng nhiều dưỡng chất sẽ trả lời thay bạn.
Phở xào mềm kết hợp với nước sốt me giúp cho bánh phở có màu vô cùng bắt mắt, lại đậm đà hương vị, chua chua kích thích vị giác không gây ngán. Một món ăn đủ dinh dưỡng, đủ màu sắc xanh xanh đỏ đỏ đày đẹp mắt luôn nhé!
Cách làm phở xào chay
3 Phở xào giòn
Có mì xào giòn thì chắc chắn cũng sẽ có phở xào giòn, nghe thôi là đã thấy mới mẻ và kích thích sự thèm ăn rồi đúng không nào? Bánh phở có độ giòn nhất định, khác với phở quen thuộc sẽ làm cho bạn thích thù với món ăn này.
Phần ăn kèm vô cùng hấp dẫn với thịt bò thái lát xào mềm, rau xanh thái sợi chuẩn visual nhà hàng luôn nhé! Trổ tài làm món này cho cả gia đình hoặc bạn bè người thân thì chỉ có thể là tuyệt vời!
Cách làm phở xào giòn
4 Phở xào hải sản
Mì có món gì thì phở cũng có món đó, hải sản là cái tên tiếp theo được nhắc đến. Món này đặc biệt dành cho các bạn fan của đấy.
Sợi phở mềm dai cùng với nước sốt đậm đà hoàn hảo làm nền tảng để tăng hương vị hải sản thơm lừng dai giòn ngọt ngào của thịt hải sản tươi, nào là tôm, mực, sò điệp,… pha một chút độ giòn mọng nước của rau củ giúp món ăn thêm dinh dưỡng. Nghe là đã thấy thèm rồi đúng không nào?
Cách làm phở xào hải sản
5 Phở xào trứng
Có món phức tạp rồi thì phải có món siêu đơn giản, công thức đơn giản, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thì không hề đơn giản đâu nhé!
Với những nguyên liệu phổ biến như trứng, hành lá, xì dầu,… là bạn đã có thể làm ra một món phở xào trứng vừa mềm dai lại béo béo đậm đà gia vị.
Món này đặc trị cho những ngày lười nấu ăn hoặc buổi sáng vội vã nhưng không bỏ bữa vì vô cùng nhanh và luôn nè.
Cách làm phở xào trứng
6 Phở xào gà
Không để fan thịt gà đợi lâu nhé, tiếp theo đây chính là món phở xào gà. Không chỉ là thịt gà mà còn có công thức xào với lòng gà thơm ngon luôn nè.
Phở xào gà với bánh phở mềm dai, cùng nước sốt sệt đậm đà còn phần thịt gà thì khỏi phải bàn cãi, thấm đậm gia vị và dinh dưỡng thịt gà mềm không bị khô, phần lòng gà sạch không hôi mà lại còn giòn ngon nữa. Bạn nên chế biến món ăn này ngay và luôn thôi!
Cách làm phở xào tim gà
Cách làm phở xào thịt gà
7 Phở xào kiểu Thái (Pad Thái)
Món ăn này không quá xa lạ với những tín đồ của món Thái tuy nhiên bạn đã thử làm Pad Thái tại nhà chưa? Vậy thì với công thức chi tiết này bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải đợi nhà hàng mở cửa nữa nhé!
Vừa có thịt gà, vừa có hải sản và rau củ xào cùng với các loại gia vị đặc trưng của đất nước Thái Lan xinh đẹp làm nổi bật lên nhân vật chính là bánh phở mềm, thấm đều gia vị ăn hoài không ngán. Món ăn này sẽ đưa bạn đến gần Thái Lan nhanh nhất… bằng con đường ẩm thực nhé!
Cách làm pad thái
8 Phở xào tim cật
Phở xào tim cật này đặt biệt cho những bạn thích ăn lòng heo luôn nè, tim cật thì giòn khỏi phải bàn rồi, món này theo xào theo kiểu nhiều nước và nước sệt nên bánh phở xào khô giòn chan nước xào lên trộn đều thì chỉ có ngon thôi nhé!
Món này bạn có thể làm món chiêu đãi cho cả gia đình vào dịp cuối tuần nhé! Một buổi sáng cuối tuần bên gia đình cùng những đĩa phở xào tim cật thơm ngon, mềm dai và dinh dưỡng cho mọi lứa t.uổi.
9 Phở xào rau cải (phở xào mềm)
Ngoài nhân vật chính là bánh phở thơm ngon thì dĩ nhiên ngôi sao sáng giá chính là rau cải, chắc chắc có những bạn ăn thịt là phụ và rau cải là chính, công thức này danh riêng cho bạn luôn nhé!
Món phở xào rau cải có phần phở mềm dai nguyên bản vì không trộn gia vị trực tiếp vào phở, rau cải cũng được luộc trước để tránh dùng nhiều dầu khi xào, bạn thích thịt gì thì ăn thịt đó, thích hải sản thì cũng được luôn! Một món phở xào “heo thì và ba lần”.
Cách làm phở xào mềm
10 Phở xào tôm
Không thể thiếu món ăn này đâu các bạn nhé, phở xào tôm cũng vô cùng dinh dưỡng và với cách chế biến này kết hợp rau củ quả thì bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho tất cả các bữa ăn trong ngày luôn nhé!
Thịt tôm tươi giòn ngọt, hòa cùng phần rau củ với gia vị đậm đà trộn cùng với bánh phở mềm trộn đều trên chảo nóng, ăn ngay và luôn không chần chừ do dự vì ngon thực sự đấy!