Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác
Rate this post

Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt đậm vị, ăn cùng cơm nóng là hết ý.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Trứng hấp được dùng nhiều trong ẩm thực châu Á, là món khai vị thường thấy ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Mỗi quốc gia lại có cách thêm thắt các “topping” khác nhau tuỳ theo khẩu vị. Trứng hấp nóng hổi, mềm mịn, như tan trong miệng, ăn riêng hoặc ăn cùng cơm nóng đều “hết xảy”. Đặc biệt là trứng hấp sốt thịt băm, vị mằn mặn dễ ăn, chế biến lại rất nhanh và đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút là xong.

Đầu tiên, bạn đ.ập 3 quả trứng vào bát, cho nửa thìa muối và đ.ánh thật đều tay. Cho thêm nước ấm, vừa cho vừa đ.ánh đều trứng, lượng nước tuỳ theo độ lỏng hay đặc của trứng hấp mà bạn muốn ăn. Để căn chỉnh được, bạn chỉ cần làm 1-2 lần là quen. Tiếp đó, đổ hỗn hợp trứng qua một lưới lọc rồi dùng thìa để hớt hết bọt váng. Công đoạn này giúp trứng hấp có phần mặt t.iền mềm mịn, không bị lợn cợn. Bạn đậy bằng màng bọc thực phẩm và mang đi hấp cách thuỷ trong phòng 15 phút.

Trong thời gian này, bạn có thể làm sốt thịt băm bằng cách cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt băm vào, thêm các gia vị như xì dầu, dầu hào. Nếu thích ăn đậm vị Trung Quốc, bạn nên cho thêm một chút tương đậu Tứ Xuyên (doubanjiang) có bán ở các siêu thị và trên mạng thì mùi vị sẽ đậm đà hơn. Sau đó, bạn đảo thật đều thay cho thịt băm chín hết. Cuối cùng, đổ vào chảo một chút tinh bột ngô đã hoà nước để tạo thành độ sệt sệt của nước sốt.

Lúc này, trứng hấp đã chín, dùng thìa gõ nhẹ lên mặt trứng để kiểm tra, nếu có độ nảy “núng nính” thì có nghĩa là đã đạt yêu cầu. Chỉ cần rưới sốt thịt băm vừa làm lên trên là đã hoàn thành. Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm, nước sốt mặn, thơm. Tuy nhiên, món ăn này không nên để quá lâu hay qua đêm, rất nhanh bị tanh và không đảm bảo sức khoẻ, tốt nhất là làm xong ăn luôn để vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Chỉ cần dùng lò vi sóng, trứng nấu theo cách này vừa ngon vừa cực kỳ đơn giản

So với cách truyền thống, trứng hấp trong lò vi sóng tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn mềm mịn và đảm bảo dinh dưỡng.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng

– 120ml nước dùng gà

– Muối

– Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Cho trứng và nước dùng gà vào bát đ.ánh thật kỹ. Nếu nước dùng chưa nêm gia vị thì bạn khuấy thêm một ít muối vào để trứng đậm đà hơn.

Chú ý: hỗn hợp trứng chỉ bằng một nửa dung tích của bát đựng để trứng nở.

Phủ một tờ giấy ăn lên mặt bát. Chỉnh công suất lò tới 700 watt, đặt thời gian nấu tầm 2 phút. Hoặc, bạn có thể vặn thời gian nấu tới 1 phút 30 giây rồi kiểm tra xem trứng đã chín hay chưa. Nếu trứng chưa chín, bật lò thêm một hoặc vài lần nữa, mỗi lần 15 giây.

Sau khi trứng chín, để vài phút cho trứng nguội rồi rắc hành lá lên và thưởng thức.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Một số lưu ý khi chế biến món trứng hấp:

Không vặn công suất lò cao hơn 700 watt vì trứng sẽ dễ bị nổ và trào ra lò.

Để thành phẩm mịn hơn, bạn có thể lọc hỗn hợp trứng qua rây trước khi đổ vào bát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *