Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Thực hiện những mẹo sao đây để các món chiên rán trở nên ngon và hấp dẫn hơn giúp bạn mang lại bữa cơm thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình.

Cách rán khoai tây chiên thơm ngon

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Trong quá trình chiên, bạn có thể rải một ít muối để khoai giòn

Đầu tiên bạn nên rửa sạch, cắt khoai tây thành những miếng nhỏ hình chữ nhật và luộc sơ khoai tây bằng cách cho khoai vào nồi và bắt đầu thêm nước sau cho ngập mặt khoai. Để khoai thêm đậm đà hương vị, bạn có thể cho một ít muối và đường, bật lửa vừa phải đến khi nước sôi thì tắt. Cho khoai ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước và đem chiên.

Nếu bạn muốn khoai tây chiên giòn hơn, cho một ít muối vào chậu nước lạnh và ngâm khoai khoảng 30 phút, nên nhớ bạn phải kiểm tra nước, nếu nước hết lạnh hãy cho ngay vài viên đá vào để làm lạnh nước. Sau đó, vớt khoai ra rổ để ráo và đem chiên.

Trong quá trình chiên, bạn có thể rải một ít muối để khoai giòn, luôn để khoai ngập trong dầu và để lửa to, đến khi khoai chín vàng thì để lửa nhỏ dần.

Cách chiên cá giòn thơm ngon

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Nên để cá ráo nước hoàn toàn mới mang đi chiên

Để món cá chiên giòn được thơm ngon và đẹp mắt, bước đầu tiên bạn phải chọn cá tươi sau đó rửa sạch và để ráo nước. Vì nếu cá còn dính nước sẽ b.ị b.ắn dầu mỡ trong lúc chiên.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, bạn không nên cho quá ít hoặc quá nhiều dầu ăn mà chỉ cần một lượng vừa đủ. Trong lúc chiên cá để cá, bạn nên rải một ít muối vào chảo để không b.ị b.ắn dầu và không bị nát thịt cá trong lúc chiên.

Muốn cá giữ được hương vị thơm ngon, bạn có thể rắc bột một lớp bột chiên mỏng lên cá, như vậy trong khi rán, cá sẽ không bị sát. Sau khi cá vàng, bạn nên vớt cá ra dĩa đã lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa trong cá.

Lưu ý: khi rán cá, bạn không nên để lửa quá lớn, ngay khi cá chín vàng thì lật sang bên bề mặt kia. Nếu dầu b.ắn tung tóe, bạn có thể đậy nắp hé để dầu không b.ị b.ắn ra ngoài, đồng thời giúp cá chín ngọt bên trong, tuyệt đối không nên đậy kín nắp dầu.

Chả giò chiên

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Đun nóng dầu trước khi thả chả giò vào chiên

Bạn có thể tự làm chả giò hoặc mua chả giò ngoài siêu thị.

Với chả giò ngoài siêu thị, bạn chỉ cần đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chả giò vào và duy trì lửa nhỏ đến khi chả giò vàng nâu thì cho ra dĩa thấm dầu.

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Các bước làm chả giò

Nếu bạn tự làm chả giò thì bạn có thể thực hiện cách sau: chuẩn bị miến, mộc nhĩ và ngâm nước để nguyên liệu nở mềm sau đó để ráo. Thái nhỏ mộc nhĩ và miến cắt đoạn. Về phần thịt xay, bạn cho vào tô và thêm gia vị vừa ý như muối, bột ngọt, tiêu trộn đều. Sau đó cho mộc nhĩ, miến, hành tây và trộn đều lần nữa.

Bằm nhỏ tôm (hoặc để nguyên con), trộn tôm với hỗn hợp thịt, trộn đều và để 15 phút để chúng hòa quyện và ngấm. Riêng về bánh đa, bạn sẽ dùng kéo cắt miếng bánh đa thành hình tam giác và bắt đầu cuộn chả giò.

Thực hiện những cách làm sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được những món ăn tuyệt vời dành tặng cho gia đình thân yêu của mình.

Thêm 1 cách giải cứu bánh chưng gây sốt: Biến thành món khoái khẩu mà không cần chút dầu mỡ nào

Điều kiện cần là nhà bạn phải có nồi chiên không dầu nhé.

Là món không thể thiếu trên mâm cúng tổ tiên và mâm cỗ Tết, bánh chưng/ bánh tét có nhu cầu tiêu thụ lớn mỗi dịp đầu năm. Nhưng hai loại bánh này thường xuyên nằm lâu trong tủ lạnh các gia đình hậu Tết, với số lượng lớn. Có nhiều lý do cho việc này như quá nhiều tinh bột, gây ngấy, ăn nhiều quá thành nhàm… Nhìn chung là nhà nào cũng phải chật vật vài bữa tìm cách giải cứu số bánh chưng/ bánh tét thừa.

Phương pháp thường thấy là bánh chưng/ bánh tét sẽ được rán/chiên lên trên chảo với dầu ăn. Sau đó ăn kèm với xì dầu, dưa hành muối đỡ ngấy. Bánh chưng/ bánh tét rán là món khoái khẩu của nhiều người. Dù vẫn nhiều tinh bột và dầu mỡ nhưng về cơ bản rán lên dễ ăn hơn, nhất là với lớp trẻ.

Mới đây, một cách giải cứu bánh chưng/ bánh tét đang được dân tình truyền tay nhau, giải quyết được vấn đề cơ bản của món chiên rán, đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Với cách làm này, bánh chưng vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.

Dựa trên một clip viral trên TikTok cùng điều chỉnh được góp ý bởi netizen, sau đây là phương pháp làm bánh chưng/ bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu hoàn chỉnh. Hãy thử xem!

Đầu tiên cắt lát mỏng chừng 2 – 3 cm, tuỳ theo khẩu phần gia đình bạn. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ – 20 phút hoặc 200 độ – 15 phút nếu bạn muốn ăn giòn hơn.

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Quét nước thay vì quét dầu nha!

Thành phẩm bánh như trong clip hơi khô và cứng, nhưng nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong. Thử nhé!

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Tuyệt chiêu chế biến các món chiên rán ngon giòn

Nguồn clip: hha_vth

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *