Tuyệt chiêu làm gà chiên mật ong ngon tuyệt cho bữa tối ấm áp

Gà chiên mật ong là món ăn rất hấp dẫn có vị ngọt ngọt cat cay, chắc hẳn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 0,5 kg thịt gà đã lọc bỏ xương, cắt miếng vuông

– Muối, tiêu đen

– 2 quả trứng, đ.ánh tan

– 1 bát con vụn bánh mỳ

– Hành lá hoặc lá chanh thái nhỏ

Tuyệt chiêu làm gà chiên mật ong ngon tuyệt cho bữa tối ấm áp - Hình 1

* Sốt mật ong tỏi:

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– 4 muỗng canh mật ong

– 2 muỗng canh xì dầu

– 2 muỗng canh tương ớt Thái

– 1/4 cốc nước lọc

– 1/2 muỗng canh bột ngô.

Cách làm:

– Làm nóng lò trước ở 220 độ C

– Ướp gà với chút muối và tiêu đen.

– Nhúng từng miếng gà vào bát trứng, sau đó cho vào bát vụn bánh mỳ, lặp lại bước trên thêm một lần, làm lần lượt cho đến hết.

– Xếp thịt gà vào khay nướng, nướng khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu. Bạn có thể bỏ ra để lật miếng thịt gà cho chín đều.

Tuyệt chiêu làm gà chiên mật ong ngon tuyệt cho bữa tối ấm áp - Hình 2

– Trộn tất cả các nguyên liệu của sốt mật ong tỏi, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sôi nhẹ.

– Gắp thịt gà ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên, trang trí với vừng rang và hành lá/lá chanh.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Nước sốt tuyệt ngon, thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.

Nguyên liệu

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 1

Đối với vịt

-1 con vịt

-100ml nước cam

-100ml nước dùng vịt

-2 quả cam ruột đỏ

-3 thìa mật ong

-2 thìa rượu trắng

-3 thìa thì là

-3 thìa lá kinh giới khô

-3,4 lá nguyệt quế

-Vài nhánh ngò thái nhỏ

-1 củ hành tây

-Khoai tây tùy thích

Đối với nước sốt

-80gr đường

-100ml nước cam

-2 thìa rượu trắng

-2 thìa gừng thái nhỏ

-60ml nước dùng vịt

-2 thìa bột mì

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng dao khứa nhẹ trên da vịt, không được khứa quá quá sâu vào phần thịt. Chà xát hỗn hợp thảo mộc gồm thì là, nguyệt quế, kinh giới, ngò giã nhuyễn lên trên da vịt. Dùng dây buộc 2 chân vịt lại, nướng 30 phút.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 2

Bước 2: Ép lấy nước cam, trộn với rượu trắng, mật ong, nước dùng vịt, gừng vào trong một bát nhỏ. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350 độ, cẩn thận lôi vịt ra, đổ từ từ hỗn hợp nước lúc nãy lên trên thân vịt. Tiếp tục nướng thêm 1 tiếng-1.5 tiếng. Cứ 30 phút, lại nghiêng lấy mỡ chảy ra.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 3

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để làm nước sốt, cho đường vào trước để làm caramel, tiếp tục đổ nước cam vào, khuấy đều.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 4

Bước 4: Hòa nước dùng vịt, rượu trắng, gừng băm nhỏ cùng với bột mì, nhẹ nhàng đổ vào phần caramel đang làm, khuấy đều đến khi thấy nước sốt sánh mịn, bóng.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 5

Bước 5: Khi vịt đã chín, lấy vịt ra, đổ nước sốt phủ kín toàn thân, nấu thêm 15-30 phút để lớp da được giòn, hơi cháy xém.

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 6

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 7

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 8

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 9

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *