Món lẩu gà ớt hiểm có vị thanh ngọt rất ngon, thêm mùi ớt hiểm không quá cay cũng không quá nồng tạo cho bạn món ăn cực hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu gà ớt hiểm chi tiết dưới đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị lẩu gà ớt hiểm
Gà ta 1 con
Thuốc bắc 1 gói
Cải bẹ 200 gr
Cà rốt 1 củ
Củ cải trắng 1 củ
Ớt hiểm 4 trái
Rau cải cúc 200 gr
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước màu 1 muỗng canh
Cách làm lẩu gà ớt hiểm
Gà làm sạch, rửa lại với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Rau cải, rau tần ô rửa sạch cắt khúc.Thuốc bắc cho ra tô cùng gà, cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt khúc.
Cho 1 lít nước vào nồi gà đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.Khi thấy thịt gà chín mềm, cho tiếp cà rốt, củ cải trắng, gia vị cho vừa miệng vào tiếp tục nấu lửa nhỏ cho đến khi rau củ mềm.
Chuẩn bị nồi lẩu chuyên dụng múc ra, khi dùng chỉ việc đun sôi rồi cho rau cải cúc, cả bẹ ăn kèm cùng bún.
Chúc các bạn thực hiện cách làm lẩu gà ớt hiểm thành công nhé.
Lẩu gà ớt hiểm cay tê, hấp dẫn
Thịt gà chín mềm, quyện với nước dùng cay cay tê tê, ăn cùng bún, các loại rau nấm rất phù hợp.cùng vào bếp làm ngay món này ngay nhé,
Nguyên liệu
– Gà ta 1 con: 1,5kg
– Ớt hiểm: 100 gr
– Rau xà lách xoong, mồng tơi…
– Lá ớt, nấm.
– Gừng, sả.
Cách làm lẩu gà ớt hiểm
– Gà làm sạch rửa với muối, chặt miếng vừa. Ướp gà với 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, gần 1 thìa canh muối, 2-4 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu.
– Rau và nấm rửa sạch. Ớt bỏ cuống.
– Cho ít dầu vào chảo, cho 1-2 tép sả đ.ập dập, hành vào phi thơm. Cho gà vào xào săn, cho khoảng 2 lít nước vào nấu cùng (nước dừa tươi thì ngon hơn), thêm vài lát gừng, nấu gà gần chín nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho ớt vào nấu cùng. Ớt bạn tuỳ thích cho nhiều hay ít hơn, gà chín mềm thì tắt bếp.
– Khi ăn cho lên bếp đun sôi lại cho nấm và rau vào cùng, ăn cùng với bún.