‘U mê’ với 4 món hải sản ngon ngất ngây, nhất định bạn phải thử

Nếu là tín đồ mê hải sản thì đừng bỏ qua những công thức ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé!

Hải sản là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vì ngon, ngọt và cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho xương, trí nhớ… Hôm nay Emdep gợi ý đến bạn 4 món ăn chế biến từ hải sản nhất định phải thử!

Sò huyết xào me

Nguyên liệu:

400gr sò huyết

2 muỗng me

5 muỗng nước lọc

1 muỗng đường thốt nốt

1 quả ớt sừng băm

4 tép tỏi băm

1 thìa nước mắm

3 cây rau mùi

2 muỗng dầu ăn

Sò huyết xào me

Cách thực hiện:

Bước 1:

Sò huyết đem ngâm với chút ớt tươi sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Cho nước lọc, me và đường thốt nốt vào khuấy đều.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi ớt, cho sò huyết vào đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước me và nước mắm vào đảo đến khi sền sệt, sò mở nắp ra là đã chín.

Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cắt vào mùi vào, tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Cua rim tiêu

Nguyên liệu

2 con cua

4 củ tỏi

1/2 củ hành tây

1 muỗng bột bắp

3 muỗng đường

3 muỗng tiêu

3 muỗng hạt nêm

1 quả ớt sừng

1 quả dưa leo

Cua rim tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Cua đem rửa sạch rồi tách riêng phần mai cua và gạch, phần mình cắt làm đôi.

4 càng cua lớn đem đ.ập dập.

Bước 2:

Ướp cua với 1 muỗng hạt nêm và tiêu trong khoảng 30 phút rồi đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 3:

Ớt và tỏi băm nhuyễn.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, sau đó cho đường, hạt nêm, bột năng hòa vào với nước lạnh.

Bước 5:

Cho phần cua vào đảo đều trong khoảng 10 phút sau đó cho gạch cua vào đảo thêm 5 phút, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành món ăn.

Tôm rang mu ối

Nguyên liệu:

500gr tôm sú

1 cây sả

củ gừng

Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh đã bỏ vỏ

Muối hạt: 1 thìa

Bột chiên khô

Tôm rang muối

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tôm mua về đem cắt râu, rút chỉ đen ở phần sống lưng, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:

Sả, gừng rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 3:

Gạo, đỗ xanh rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó rang cùng muối hạt rồi xay thành bột.

Bước 4:

Cho tôm vào chiên với gừng và sả, sau đó cho hỗn hợp bột muối vào đảo trong khoảng thời gian 10 phút cho muối bám đều vào tôm thì tắt bếp.

M c nh i th t chiên

Nguyên liệu:

Mực tươi: 500gr

Thịt băm: 200gr

Mộc nhĩ: 4 tai

Nấm hương: 6 cái

Hành 2 nhánh

Tỏi: củ

Hành khô: 1 củ

Hạt tiêu: 1 thìa

Gia vị nhà bếp: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính…

Mực nhồi thịt chiên

Cách làm:

Bước 1:

Mực tươi rửa qua giấm để khử bớt mùi tanh sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Phần râu mực đem cắt nhỏ.

Bước 2:

Trộn thịt băm, râu mực, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ với hạt tiêu, bột nêm, bột canh. Sau đó, ướp trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 3:

Cho nhân mực vào bên trong thân rồi dùng que tăm khóa thân mực để nhân không bung ra ngoài.

Bước 4:

Cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút.

Bước 5:

Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên vàng mực.

Bước 6:

Dùng dao cắt mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó chấm kèm với tương ớt siêu ngon.

Chúc bạn thành công!

Cuối tuần thảnh thơi, đem con “thần dược cho xương khớp” nướng kiểu này cả mâm đầy cũng hết

Món ăn vừa ngon lại dễ nấu nhưng trông sang chảnh, hấp dẫn, đảm bảo người ăn người mê.

Vẹm xanh là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu khoáng chất, các amino axit thiết yếu, glyco-protein, axit béo omega-3 EPA và DHA… Có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng kháng viêm khớp của các loại lipid trích xuất từ con vẹm xanh. Những người bệnh sử dụng chiết xuất vẹm xanh đều cho thấy sự suy giảm đáng kể của những loại protein gây viêm khớp, điển hình như là Leukotrienes – chất trung gian giữa các bạch cầu, kích hoạt tình trạng viêm… Chính vì rất tốt cho xương khớp nên nó được mệnh danh là “thần dược của xương khớp t.uổi xế chiều”.

Nguyên liệu:

– 1kg vẹm, 1 củ tỏi, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Dùng dao tách đôi con vẹm ra, bẻ bỏ một nửa vỏ, chỉ giữ lại phần vỏ dính thịt vẹm. Cạo sạch các mảnh vụn trên vẹm, xé bỏ phần râu trông giống như đám cỏ.

Bước 2: Làm sốt tỏi

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng rồi cho nủa chỗ tỏi vào phi thơm vàng lên, tắt bếp.

Sau đó trộn tỏi phi với phần tỏi sống còn lại, thêm 1 thìa dầu ăn, nước mắm vào trộn đều.

Bước 3: Nướng vẹm

Trải giấy bạc lên khay nướng, cho vẹm lên, xúc tỏi và nước dầu lên trên từng con vẹm, tốt nhất nên xếp các con vẹm kề nhau để nó không bị nghiêng, làm nước chảy ra ngoài.

Cho vẹm vào lò đã làm nóng sẵn, để khay nữa và giữa lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là xong. Lưu ý, công suất mỗi lò khác nhau, bạn nên căn chỉnh thời gian cho phù hợp.

Vẹm nướng tỏi thơm lừng đã sẵn sàng, thịt vẹm thơm mùi tỏi bằm và gia vị, cắn một miếng là siêu thích luôn! Đây là một lựa chọn không tồi cho bữa cơm cuối tuần hoặc những ngày có khách.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *