Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Cách làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’.Váng đậu có thể kết hợp với đa dạng các nguyên liệu và biến tấu thành nhiều món ăn có hương vị độc đáo.

Váng đậu khô trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

150g váng đậu củ cà rốt

Vài cây cần tây

Phần gia vị trộn:

7ml dầu mè

2 tép tỏi băm nhỏ

7ml dầu ớt

7ml nước tương

2g muối

4g đường

7ml dấm gạo

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Váng đậu khô trộn chua ngọt

Cách làm:

Bước 1

Ngâm váng đậu với nước cho mềm.

Bước 2

Cắt váng đậu thành miếng vừa ăn, cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi to. Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho váng đậu vào luộc sôi rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thêm một ít muối vào nồi nước vừa luộc váng đậu, cho cần tây cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.

Bước 4

Cho váng đậu, cần tây, cà rốt vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Bò hầm váng đậu khô

Nguyên liệu:

Bắp bò

Váng đậu

Hành tây

Cà chua hoặc tương cà gia vịMùi hành

Gia vị: muối, đường, hạt niêm…

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Bò hầm váng đậu khô

Cách làm:

Sau khi mua bắp bò về bạn đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt nhanh chín hơn.

Tiếp theo, bạn ướp vào phần thịt bò vừa thái với đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn rồi tiến hành trộn đều tất cả các gia vị lên và để khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.

Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đ.ập dập băm nhỏ.

Cho chút dầu ăn vào chảo và đảo thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

Cũng trên chảo đó bạn thêm chút dầu ăn sau đó phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến, cho cà chua vào đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.

Nêm gia vị vừa ăn và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Váng đậu xào mộc nhĩ

Nguyên liệu:

2 miếng váng đậu

Tiêu xanh

1/2 dưa chuột

Ớt chuông

6-8 miếng mộc nhĩ

Muối

2 tép tỏi

2 muỗng canh dầu ăn

1,5 muỗng xì dầu

1 muỗng cà phê dầu mè

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Váng đậu xào mộc nhĩ

Cách làm:

– Ngâm váng đậu trong một cái nồi lớn với lượng nước vừa đủ cho đến khi mềm ra. Cắt khúc vừa ăn.

– Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 1-2 giờ, bỏ cuống.

– Cắt dưa chuột và ớt chuông thành miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu trong chảo, thêm lát tỏi và chiên cho đến khi thơm.

– Xào mộc nhĩ, váng đậu, thêm xì dầu, vặn nhỏ lửa khoảng 3-4 phút

– Cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh. Thêm muối và dầu mè. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Thực đơn 4 món ngon hết chỗ chê, đặc biệt nhất là “cánh gà cầu vồng”

Điếm nhấn của thực đơn hôm nay là món cánh gà nhiều màu sắc hấp dẫn và rất dễ làm. Hãy cùng tham khảo cách chế biến nhé.

Tôm luộc

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Cách luộc tôm này khác với các thông thường, không cần thêm nước hay gia vị, chỉ cần đun nóng nồi, cho tôm đã rửa sạch vào, khi nhiệt độ nóng lên, tôm sẽ chín và nước trong thịt tôm tự tiết ra.

Với cách làm này, vị tươi ngọt tự nhiên sẽ được giữ ở mức cao nhất, hàm lượng dinh dưỡng được giữ lại nhiều hơn, chỉ cần chú ý không để tôm bị cháy, có thể thêm chút muối để tăng hương vị.

Tôm luộc có thể chấm với mắm gừng hoặc muối tiêu, sốt tùy thích.

Bún thập cẩm

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Cho chả cá, chả bò, tôm viên, đậu phụ chiên và các loại nguyên liệu yêu thích vào nồi, thêm nước, đun sôi, cho bún vào, đợi mỳ sôi thì thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn, có thể thêm rau nếu thích.

Cánh gà cầu vồng

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Chuẩn bị 5 loại nước màu từ rau củ khác nhau. Cánh gà ướp với nước tương, rượu nấu ăn, sau đó chiên vàng 2 mặt. Tiếp tục cho cánh gà vào từng loại nước, thêm gia vị, nấu đến khi cạn nước là xong.

Váng đậu xào mộc nhĩ, nấm

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Váng đậu, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho váng đậu, mộc nhĩ, nấm kim châm vào, cùng với nước tương và các gia vị khác, xào chín. Món này đơn giản nhưng rất ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *