Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Rate this post

Tại thiên đường ẩm thực Mendoza (Argentina), bên cạnh rượu nho được coi là huyền thoại, du khách đến đây còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương chế biến theo phong cách truyền thống độc đáo.

BÁNH ALFAJORES ĐẸP XINH CỦA ẨM THỰC MENDOZA

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Bánh Alfajores có nguồn gốc từ Ả Rập nhưng ngày nay rất phổ biến tại Mendoza

Bánh Alfajores có nguồn gốc từ Ả Rập do người Tây Ban Nha mang tới đất nước Argentina và dần dần đã trở thành món ăn rất được ưa chuộng trong nền ẩm thực Mendoza. Alfajores là một loại bánh quy giòn hấp dẫn, được sáng tạo có phần mới lạ về khẩu vị hơn so với những loại bánh khác. Nét độc đáo của món bánh này nằm ở sự kết hợp của lớp nhân ở giữa, được làm từ bơ đậu, nhân mứt và mousse. Bánh Alfajores luôn được trang trí đẹp mắt và có hình dáng thu hút. Món bánh xinh xắn có độ béo ngọt, giòn và thường được dùng làm món ăn sáng, món tráng miệng hay ăn vặt trong ngày của người dân Mendoza.

LORCO HẤP DẪN

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Lorco là món ăn truyền thống của người Mendoza

Đến với thiên đường ẩm thực Mendoza, mọi người đều ấn tượng trước Lorco – món ăn truyền thống thường xuất hiện vào dịp kỷ niệm ngày cách mạng tháng 5 của quốc gia Argentina. Món Lorco đơn giản là một loại súp được hầm nhừ, chế biến từ thịt heo hoặc thịt bò với đậu, bí, ngô, khoai… Lorco sẽ được các đầu bếp nấu sánh đặc, mang theo hương vị béo ngậy, đậm đà và có sự kết hợp giữa nhiều loại gia vị hấp dẫn. Nếu như muốn thưởng thức thêm vị cay, du khách có thể cho thêm ớt Quiqui Imichi đặc trưng của người dân nơi đây để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn nổi bật này nhé!

EMPANADAS ĐẶC TRƯNG ẨM THỰC MENDOZA

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Empanadas là món bánh kết hợp hài hòa giữa vỏ giòn và nhân mềm mại bên trong

Nhắc tới những món ngon đặc sản trong nền ẩm thực Mendoza, thực khách sành ăn không thể bỏ qua Empanadas, một loại bánh bao truyền thống có thể chiên vàng hoặc nướng giòn. Món bánh này có màu sắc vàng đẹp quyến rũ, lớp nhân được làm từ cá, thịt bò hoặc thịt heo kết hợp với phô mai, ớt, ngô để tăng thêm hương vị béo ngậy, thơm ngon. Khi thưởng thức món Empanadas, bạn chỉ cần cắn một miếng đầu tiên sẽ cảm nhận rõ lớp vỏ giòn tan và phần nhân đậm đà khó cưỡng. Những chiếc bánh Empanadas sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng bắt đầu ngày mới hoặc khi xế chiều bụng đói cồn cào.

ASADO – MÓN NGON CỦA ẨM THỰC MENDOZA

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Asado là món ăn nổi tiếng thường được kết hợp với rượu nho Malbec lừng danh

Asado là món ăn nổi tiếng khắp thế giới, được biết đến như một bữa tiệc BBQ với đủ các món ngon như thịt cừu, thịt bò, xúc xích và các món lòng. Các nguyên liệu để chế biến món Asado đều được tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng trên bếp than có hương vị thơm ngon. Sức hấp dẫn của món Asado nằm ở phần thịt được nướng cháy vừa đủ mang theo mùi vị thơm lừng quyến rũ. Đặc biệt, món Asado có lớp mỡ chảy trong từng thớ thịt sẽ càng kích thích vị giác của bạn với vị béo ngậy hấp dẫn. Asado chính là điểm nổi bật đáng tự hào trong những nét văn hóa ẩm thực Mendoza.

CHORIPAN NGON MIỆNG

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Choripan là món ăn đường phố quen thuộc với du khách khi ghé thăm Mendoza (Ảnh: Internet)

Provoleta thực chất là một loại phô mai của Argentina được làm từ sữa bò, phủ thêm từng lát phô mai thái mỏng với rau xanh và ớt. Món Provoleta thường được người dân nơi đây chế biến bằng cách nướng cho tới khi lớp phô mai tan đều và hòa quyện cùng với gia vị. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này của ẩm thực Mendoza, du khách sẽ cảm nhận rõ vị thơm nhẹ hấp dẫn từ sữa bò nhưng không hề ngấy. Lớp vỏ phô mai giòn tan, lớp nhân tan chảy có thể ăn kèm với các loại thịt để tăng hương vị cho món ăn sẽ chinh phục những thực khác lần đầu đến với Mendoza (Argentina).

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Canh atiso hầm giò heo là một đặc sản Đà Lạt để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách và khiến họ nhớ mãi sau chuyến đi. Dù bạn thưởng thức ở bất cứ nơi nào khác nhưng hương vị món ăn canh này lại chỉ ngon ngọt tại Đà Lạt.

Canh Atiso hầm giò heo là món ăn đặc sản của Đà Lạt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người dân thành phố sương. Người Đà Lạt rất thích món canh atiso hầm giò heo bởi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tại những tỉnh thành khác, rất khó để tìm thấy món canh atiso hầm giò heo đặc trưng như Đà Lạt: vừa cay nồng và lúc nào cũng nghi ngút khói chiều lòng bất kỳ thực khách nào. Nếu tinh ý, du khách sẽ nhận ra ẩm thực Đà Lạt cũng giống như người dân nơi đây, vừa mang vẻ thanh lịch vừa nhiệt thành, mềm mỏng trong nhịp sống bình thản… Tất cả đã tạo nên một Đà Lạt quá đỗi dịu dàng nhưng vẫn ẩn giấu một niềm mãnh liệt của núi rừng bên trong.

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza

Đà Lạt là một vùng đất tươi tốt, thích hợp cho sự phát triển của hoa atiso. Hiện nay, diện tích trồng hoa atiso đang bị thu hẹp dần nên loài hoa này càng trở nên quý giá. Atiso là loài cây dược liệu quý, các bộ phận từ lá đến thân, rễ và bông đều có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau, không bỏ bất cứ thứ gì. Bông atiso là phần quý nhất thường được chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng. Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn đặc sản Đà Lạt, thu hút du khách bởi chính những nguyên liệu dân dã nơi đây. Món canh này có công dụng giải nhiệt, ngăn ngừa một số bệnh nóng trong người như mụn nhọt, mụn trứng cá…

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza

Canh atiso là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thuần túy từ giò heo hòa quyện cùng sự ngọt thơm tự nhiên của bông atiso tươi. Giò heo được hầm kỹ trong nhiều giờ nên rất mềm, vừa ăn, cắn thêm một miếng atiso chín mềm, du khách sẽ cảm thấy sự hòa hợp kỳ diệu của món ăn này. Tưởng chừng hai nguyên liệu chẳng liên quan nhưng khi hòa lẫn vào nhau, khách du lịch mới gật gù nhận ra thế nào là đỉnh cao của ẩm thực Đà Lạt!

Món canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt được dùng khi còn giữ độ nóng, chấm với nước mắm ớt cay. Nước canh mang vị ngọt, thanh, đậm đà từ nước hầm xương. Giò heo hầm mềm, béo mà không bị nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Đây là một món ăn phù hợp với những đêm lạnh, nếu thưởng thức món ăn đặc sản Đà Lạt này vào những ngày hè hoi bức thì cũng có tính giải nhiệt rất cao.

Vị ngon tại thiên đường ẩm thực Mendoza
Ảnh: Internet

Dù bạn có tới thành phố sương Đà Lạt bao lần đi chăng nữa, món anh atiso hầm giò heo vẫn luôn là lựa chọn ẩm thực hàng đầu, chẳng hề biết chán. Tô cảnh nhỏ giản dị nhưng chứa đựng bao tinh hoa của mảnh đất bình yên sẽ khiến bạn yêu, say mê và cứ vậy, muốn quay lại Đà Lạt hết lần này tới lần khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *