Món vịt kho khoai tây mềm ngon, thơm nức lại có chút lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt, 2 củ khoai tây, 2 quả ớt ngọt xanh, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, 20ml nước tương, 1 thìa dầu hào, 20ml rượu nấu ăn, 1 mảnh quế, muối vừa ăn, 2 bông hồi.
Cách làm:
Thịt vịt rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi, thêm nước, đun sôi vài phút rồi vớt vịt ra.
Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Ớt xanh ngọt bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vịt vào đảo.
Đảo cho thịt vịt săn lại thì cho gừng, tỏi, quế, đảo cho đến khi thơm.
Sau đó thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn. Xào đều tất cả. Sau đó cho thêm bát ăn cơm nước vào, đun vung, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó cho khoai tây vào, nấu thêm khoảng 7-8 phút là khoai chín mềm.
Cuối cùng cho ớt xanh vào, nêm muối vừa ăn rồi vặn to lửa, đảo nhanh tay cho nước cạn bớt.
Khi nước cạn gần hết, sệt lại thì tắt bếp.
Múc thịt vịt kho khoai tây ra đĩa, ăn với cơm. Món vịt kho khoai tây mềm ngon, thơm nức lại có chút lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Học lỏm công thức làm vịt om gừng đậm đà, không tanh cực hao cơm của mẹ đảm Hà thành
Cách làm vịt om gừng không khó, chỉ cần sơ chế thật kỹ mùi tanh hôi là bạn đã có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.
Các món ăn chế biến từ thịt vịt luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và sự đa dạng. Bên cạnh đó, thịt vịt còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cần thiết cho cơ thể như: calo, chất béo, protein và một số vitamin, khoáng chất như sắt, canxi, vitamin A, B1, D…
Vậy nếu như đã quá quen thuộc với vịt quay, vịt luộc thì sao bạn không thử đổi gió cho mâm cơm gia đình bằng món vịt om gừng ngay dưới đây nào.
Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm vịt om gừng hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà với công thức của mẹ đảm có nick name Lee Hoa (sinh năm 1988, Hà Nội) nhé!
Vịt om gừng được coi là món ăn ngon, bổ dưỡng. Khi thưởng thức, vị đậm đà của từng miếng thịt vịt ngấm đều gia vị, kết hợp với vị cay ấm nồng của gừng càng khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Để làm được món vịt om gừng thơm ngon chuẩn vị, khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày, lông mọc đầy đủ. Không nên chọn vịt quá già hoặc quá non. Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng nhạt, căng bóng, dùng tay ấn vào thấy thịt chắc và có độ đàn hồi tốt.
Ngoài ra, công đoạn khử mùi hôi cũng rất quan trọng khi chế biến các món ăn từ thịt vịt. Cách khử mùi hôi của thịt vịt khá đơn giản, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu, gia vị có sẵn trong bếp của mình.
Cách làm vịt om gừng
Nguyên liệu
Vịt
Gừng
Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
Rượu trắng
TỏiỚt
Các bước làm:
– Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối và một ít rượu chà xát thật sạch, nhặt hết lông tơ. Hoặc bạn có thể cắt chanh thành những lát mỏng rồi chà xát lên vị từ bên trong cho đến bên ngoài để giúp khử mùi hôi của vịt một cách hiệu quả.
– Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, rồi đem đ.ập dập.
– Tỏi bóc vỏ, rủa sạch rồi cũng đem đ.ập dập.
– Cho vịt vào nồi áp suất, thêm 1,5 thìa canh nước mắm ngon, chút hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đ.ập dập, 2 nhánh gừng to đ.ập dập, đôi ba quả ớt, chút tiêu xay, đảo thật săn.
– Đậy nắp nồi áp suất, chọn chế độ áp suất cao, khoá van. Sau 15 phút là có thành phẩm mềm thơm, đậm đà, vừa tới.
Thành phẩm
Nấu vịt gừng theo cách này vừa nhanh và vừa ngon phải không? Với thịt vịt mềm hòa quyện cùng mùi thơm của gừng, món ăn này sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn đấy nhé!
Chúc bạn thành công!