Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Rate this post

Thay vì những món ngao quen thuộc như: Cháo ngao, canh ngao, ngao hấp,… thì bạn hãy thử làm ngay món ngao nhồi tôm hấp theo công thức chế biến cực đơn giản dưới đây.

Chỉ sau vài phút bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm giàu dinh dưỡng, phong phú.

Nguyên liệu:

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

– Ngao to

– 300 gram tôm tươi

– Cà rốt, gừng, hành tím

– Dầu hào, muối

Cách làm:

– Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

– Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

– Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

– Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

– Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

– Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm ngao sốt dầu hào thơm nức mũi

Ngao thường được chế biến theo nhiều cách như: hấp, nấu canh,… rất mát và bổ. Ngao sốt dầu hào cũng rất thơm ngon bởi ngao ngấm gia vị, đậm đà, nước sốt sánh sánh hấp dẫn có thể làm ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi, lai rai cho ông xã.

Các mẹ hãy vào bếp trổ tài làm món ngao sốt dầu hào hấp dẫn này nhé.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao sốt dầu hào cho 5 người ăn:

– Ngao: 1kg

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Hành lá: 3-4 nhánh

– Dầu hào: 2 muỗng canh

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Bột năng: 2 thìa cà phê

Cách làm ngao sốt dầu hào:

Sơ chế nguyên liệu làm ngao sốt dầu hào:

– Ngao rửa thật sạch nhiều lần với nước. Ngâm ngao vào chậu nước muối loãng, thêm 2-3 quả ớt cay thái nhỏ. Ngâm khoảng 2 tiếng cho sạch bùn đất, cát.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ

– Gừng: thái lát hoặc băm nhỏ

– Hòa bột năng với một chút nước

Các bước làm ngao sốt dầu hào:

Bước 1: đun sôi 1 nồi nước rồi cho ngao vào trần cho đến khi ngao mở miệng.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Bước 2: đun nóng dầu ăn rồi cho gừng vào phi thơm.

Sau đó trút ngao vào xào, đổ thêm 2 thìa dầu hào rồi đảo đều khoảng 3 phút cho ngao ngấm dầu hào.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Bước 3: nêm nếm gia vị nếu thiếu, nhưng thường là ngao đã đậm sẵn nên chỉ cần cho dầu hào. Đổ bột năng vào đảo cho nước sốt sánh lại.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Trút hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp và xúc ngao ra đĩa.

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

Những lưu ý khi làm ngao sốt dầu hào:

– Ngao sốt dầu hào nên ăn nóng mới giữ được độ ngon.

– Nếu làm món ăn chơi lai rai thì bạn nên cho ít dầu hào một chút để vị ngao nhạt hơn, vừa miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao sốt dầu hào .

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *