Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Chỉ vài chiêu đơn giản bạn đã có món đỗ xào ngon, xanh mướt, giòn giòn như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 300g đỗ cô ve, 1 muỗng canh dầu hào, dầu ăn vừa đủ, vài tép tỏi, muối vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đỗ tước bỏ sơ già, rửa sạch, thái lát chéo. Thái mỏng một chút để đỗ nhanh chín và giòn. Đỗ thái dày sẽ lâu chín hơn, tiếp xúc nhiệt độ cao lâu nó sẽ vàng khi chín.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập hoặc thái lát.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Bước 2: Phi thơm tỏi

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Bước 3: Xào đỗ

Thêm đỗ cô ve và đảo một lúc ở lửa lớn. Không nên để lửa nhỏ sẽ làm đỗ lâu chín và nhanh bị chuyển sang màu vàng.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Thêm muối và dầu hào.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Đảo đều một xíu nữa là được.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Đỗ xào kiểu này vừa ngon, giòn nhẹ, lại xanh mướt, không hề đổi sang màu úa vàng.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Như vậy khi xào đỗ, muốn để nó có màu xanh mướt cần thái mỏng và xào ở lửa lớn. Ngoài ra chỉ xào chín tới, không nên để chín quá đỗ sẽ mất màu xanh.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Chúc các bạn thành công!

Toàn là rau nhưng 3 thứ này xào chung cực ngon, riêng loại màu đen có thể chống khối u tốt cho sức khỏe

Cách làm món ăn này đơn giản, tiện lợi lại rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Mộc nhĩ là một loại nấm rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa các khoáng chất như canxi và nhiều loại vitamin (vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP)… Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn chứa hàm lượng lớn các polysaccharid với các hoạt tính sinh học đa dạng như chống oxy hóa, chống đông m.áu, chống khối u, điều hòa hệ miễn dịch và hoạt tính bảo vệ gan…

Mộc nhĩ đem xào với dưa leo, cà rốt cực ngon, đơn giản, dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

1 quả dưa leo, nửa củ cà rốt, 10g mộc nhĩ, 2 tép tỏi, muối vừa ăn, dầu ăn vừa đủ, 1 muỗng canh tinh bột nước (hòa 1 muỗng tinh bột với 1 muỗng nước).

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Dưa leo rửa sạch, thái lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát như dưa leo. Tỏi băm nhỏ.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Mộc nhĩ sau khi ngâm nở đêm cắt bỏ chân, rửa cho sạch hoàn toàn bụi bẩn. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Bước 2: Phi thơm tỏi

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Thêm mộc nhĩ và cà rốt và xào cho đến khi cà rốt lên màu đẹp.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Thêm dưa chuột và xào cho đến khi mềm.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Thêm một chút muối cho vừa ăn. Đảo đều.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Thêm chút nước tinh bột, đảo đều một lần nữa cho nước sốt sôi lên thì tắt bếp.

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Món ăn tươi ngon, giòn giòn, đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Các nguyên liệu đều là rau nhưng vô cùng bổ dưỡng, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Xào đỗ hay bị vàng và mềm, làm kiểu này miếng nào cũng xanh như ngọc lại giòn giòn ăn đã miệng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *