Từ lâu bánh chuối nướng đã là món bánh khá quen thuộc, chắc hẳn các bạn đã từng thưởng thức qua ở đâu đó. Hôm nay cùng vào bếp học ngay 2 món bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi và nhanh chóng nhé!
1 . Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng
Chuối 2 quả
Bột mì đa dụng 4 muỗng canh
Trứng gà 1 quả
Sữa đặc 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 ít
Topping 1 ít (các loại hạt khô hoặc trái cây khô tùy thích)
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, muỗng, đũa, phới lồng,…
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng
1
Trộn bột với chuối
Chuối mua về, bạn lột bỏ vỏ và cho vào tô và dầm nhuyễn chuối. Tiếp theo cho vào tô 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều hỗn hợp.
Sau đó đ.ập tiếp 1 quả trứng gà vào trong tô, khuấy đều, thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc và dùng đũa hoặc phới lồng trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.
Cuối cùng cho tiếp 1 ít topping nho khô vào hoặc bất cứ loại trái cây khô, hạt khô theo sở thích của bạn là đã hoàn thành phần bột bánh.
2
Nướng bánh
Cho 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, trán đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị lúc nãy vào.
Nồi chiên không dầu mình làm nóng trước với 180 độ trong 5 phút. Sau đó cho phần hỗn hợp bánh vào và nướng với 160 độ C trong 25 – 30 phút.
Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm đ.âm vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm tức bánh của bạn đã chín và có thể lấy ra để thưởng thức được rồi nhé!
3
Thành phẩm
Bánh chuối có màu vàng bắt mắt, mùi rất thơm của chuối. Bánh dẻo, mềm, ngọt vừa phải, kèm với phần topping chua chua nhẹ làm tăng vị ngon cho bánh. Chúc bạn ngon miệng nha!
2. Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám
Chuối 160 gr ( khoảng 4 quả chuối )
Bột mì nguyên cám 100 gr
Bột cacao 2 muỗng cà phê
Baking powder 1/2 muỗng cà phê (bột nở)
Trứng gà 2 quả
Mật ong 20 ml
Sữa tươi 40 ml
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, phới lồng, dao, khuôn bánh,…
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám
1
Sơ chế chuối
Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt nhỏ chuối rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
2
Trộn bột với chuối
Tiếp theo, cho vào tô chuối đã tán: 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 20ml mật ong, 100gr bột mì nguyên cám, 2 muỗng cà phê bột cacao, 1/2 muỗng cà phê baking powder. Trộn đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.
3
Nướng bánh chuối
Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong 5 phút.
Kế đến, lót giấy nến vào khuôn và đổ bột bánh vào đến 2/3 chiều cao của khuôn. Sau đó, cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng chín ở 160 độ C từ 30 – 35 phút.
4
Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám vừa nướng xong đã ngào ngạt hương thơm, cốt bánh bông xốp, mềm mịn cùng vị bùi ngọt, beo béo đặc trưng từ chuối. Món bánh này cực kỳ thích hợp để bạn ăn kiêng đấy!
2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm
Bánh chuối nướng thơm ngon, ngọt béo dễ dàng thực hiện chỉ với một chiếc chảo chống dính. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh thì hãy vào bếp ngay cùng tìm hiểu ngay 2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính nhé!
1. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Chuối 1 kg (1 nải)
Bánh mì 2 cái (ổ)
Bơ lạt 50 gr (đun chảy)
Nước cốt dừa 200 gr
Sữa tươi 250 ml
Bột gạo 100 gr
Đường 8 muỗng canh
Bột năng 100 gr
Sữa đặc 50 gr
Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
1
Ướp chuối với đường
Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
Sau đó, cho vào tô chuối 4 muỗng canh đường, 1 ít muối rồi trộn đều, ướp 20 phút.
2
Pha bột bánh
Cắt nhỏ 2 ổ bánh mì vào tô, sau đó cho vào 200g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 4 muỗng canh đường. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, bánh mì nở mềm.
Tiếp theo, cho thêm 100gr bột gạo, 100gr bột năng rồi trộn đều.
3
Trộn bột với chuối
Cho phần chuối đã ướp đường vào tô bột bánh và trộn đều.
4
Nướng bánh bằng chảo
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và tráng đều chảo.
Tiếp theo, lót 1 tấm lá chuối, đổ bột vào, đậy nắp kín và “nướng” bánh trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút.
Sau 10 – 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp “nướng” thêm 15 phút nữa đến khi 2 mặt vàng đều.
5
Thành phẩm
Bánh chuối nướng có lớp vỏ mỏng giòn giòn, phần cốt bánh mềm mịn beo béo ngọt lịm, thơm nức mũi.
2. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuối 4 quả (khoảng 400gr)
Bột mì 140 gr
Sữa tươi không đường 140 gr
Trứng gà 1 quả
Bột nở 4 gr
Vani 1/2 muỗng cà phê
Dầu dừa 20 gr
Rượu trắng 10 gr
Mật ong 20 gr
Dầu ăn 1 ít
Đường 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1
Xếp chuối vào chảo
Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối lột sạch vỏ rồi d.ùng d.ao c.ắt lát dày tầm 2 – 3cm. Kế đến, bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ lên chảo chống dính để bánh không bị dính vào chảo khi nướng.
Sau đó, bạn rắc 1 lớp đường phủ hết bề mặt chảo rồi lần lượt xếp phần chuối đã cắt lát vào chảo.
2
Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối còn lại lột sạch vỏ, rồi dằm nhuyễn.
Tiếp đến, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào tô. Để bánh thơm hơn và khử mùi tanh của trứng, bạn cho 1/2 muỗng cà phê vani vào tô trứng.
Tiếp đó, bạn cho lần lượt 20gr dầu dừa, 10gr rượu trắng, 20gr mật ong, 140gr sữa tươi không đường vào tô trứng, rồi khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi khuấy đều hỗn hợp sữa, bạn tiến hành rây mịn 140gr bột mì, 4gr bột nở và cho chuối đã nghiền nát vào hỗn hợp sữa. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thành hỗn hợp sền sệt.
Cuối cùng, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào chảo chuối ban đầu.
3
Nướng bánh
Sau khi đổ bột vào chảo, bạn lấy 1 chiếc vung to đậy lại và bắc chảo lên bếp đun tầm 30 phút với lửa nhỏ.
4
Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ thơm hương vị chuối. Bánh mềm ẩm, ngọt vừa phải, không bị gắt, phần chuối chín nướng lên rất thơm kèm theo lớp đường dưới đáy chảo thành lớp caramel cực thơm và ngọt ngào.