2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

Rate this post

Mì Udon với sợi mì dai dẻo kết hợp cùng nước súp đậm đà, thanh ngọt đặc trưng chính là nét ẩm thực độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Cùng Trí Việt Phát khám hóa văn hóa ẩm thực Nhật Bản với cách nấu mì udon chuẩn vị ngay sau đây nhé.

Cách nấu mì udon tươi đơn giản tại nhà

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

Nguyên liệu

  • Bột mì: 250g
  • Nước ấm: 140ml
  • Thịt bò: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon
  • Bột ngũ vị hương Gungon
  • Các loại gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Làm mì tươi Udon

  • Cho bột mì vào tô, rót từ từ nước ấm vào. Nhồi bột mì liên tục trong khoảng 5 phút cho bột mịn. Cho bột đã nhồi vào túi zip, cán thành miếng mỏng rồi gấp đôi lại. Sau đó tiếp tục cán, lặp lại thao tác nhiều lần cho bột thành 1 khối mềm mịn, cho bột nghỉ 30 phút.
  • Tiếp theo lấy bột ra ngoài, rắc một ít bột lên trên rồi cán ra thật mỏng. Gấp bột lại làm đôi rồi dùng dao cắt thành sợi. Khi cắt nên đảm bảo của các sợi bằng nhau.

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Bắc lên bếp một nồi nước, cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn. Cho sợi mì vào nồi luộc chín. Mì chín tới thì cho ra rổ rồi xả qua với nước lạnh sau đó để ráo nước.

Cách làm nước dùng

  • Thịt bò thái lát mỏng cho vào tô, thêm các gia vị như 1 muỗng cà phê xốt ướp bbq, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, giấm ăn, đường trắng. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Hành tây bóc sạch vỏ, rửa rồi thái lát mỏng.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt nhuyễn.
  • Hành tím. bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để phi thơm hành tím. Cho thịt bò vào xào sơ rồi tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Thịt chín thì thêm 2 chén nước lọc vào, đậy kín nắp rồi đun sôi.
  • Nước dùng sôi thì thêm 1 muỗng giấm ăn. Nấu thêm 30 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.

Thành phẩm mì Udon tươi 

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Cho mì Udon đã luộc chín vào nồi nước dùng. Khuấy đều với lực vừa phải để sợi mì ngấm gia vị.

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Mì chín mềm thì múc ra tô rồi thưởng thức. Để giúp tăng hương vị bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước tương.

Tham khảo thêm Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa

Cách nấu mì udon bò thơm ngon

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

Nguyên liệu

  • Ba chỉ bò: 300g
  • Cá ngừ: 20g
  • Tảo bẹ kombu: 12g
  • Rượu mirin: 6 thìa canh
  • Sốt lẩu Sukiyaki: 12 thìa canh
  • Nước tương Dashi: 6 thìa canh
  • Mì udon: 2 gói
  • Hành baro: 2 cây

Các bước tiến hành

Nấu nước dùng

  • Tảo kombu cắt thành các khúc rồi cho vào nước lạnh ngâm trong 5 phút, vớt ra ngoài để ráo nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc cùng tảo bẹ kombu. Đun tới khi nước sôi li ti thì nhấc xuống để nguội. Sau 10 phút vớt bỏ xác tảo bẹ.
  • Cho cá ngừ đã bào nhỏ vào nồi cùng một ít nước sôi. Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút thì tắt bếp để nguội thêm 10 phút, sau đó chắt lấy phần nước dùng trong, bỏ cặn.

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Cho nước dùng kombu và nước dùng cá ngừ hòa trộn với nhau. Nêm nếm thêm nước sốt lẩu Sukiyaki, nước tương Dashi và bột nêm sao cho phù hợp với khẩu vị.

Xào thịt bò

  • Hành baro nhặt sạch, rửa với nước. Đầu trắng hành đem đi cắt khúc, phần lá cắt nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn để phi thơm phần đầu trắng hành, sau đó cho thịt bò vào xào sơ. Nêm vào chảo rượu mirin, đảo đều chảo cho thịt bò săn chín lại, tắt bếp.
  • Đun sôi hỗn hợp nước dùng rồi cho thịt bò vừa xào vào, hớt bỏ phần bọt và mỡ thừa nổi lên bề mặt. Hỗn hợp sôi 1 lần nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Mì udon luộc chín mềm, rồi xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

2 Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhật

  • Chia mì ra tô, cho nước dùng và thịt bò vào, thêm hành ba rô vào là có thể thưởng thức ngay.
  • Với cách làm mì udon trên đây thành phẩm sẽ là tô mì nóng hổi với nước dùng trong vắt, ngọt thanh. Sợi mì mềm dai cùng thịt ba chỉ bò mềm ngọt tự nhiên hấp dẫn.

Tham khảo thêm Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Mì udon là một trong những món ăn trứ danh của nền ẩm thực Nhật Bản. Với 2 loại chính là mì nóng và mì lạnh. Chỉ vài thao tác đơn giản mà Trí Việt Phát gửi đến bạn trên đây, hi vọng bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện cách nấu mì udon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *