3 món củ quả nướng cực ngon

Những món nướng từ củ quả không chỉ hấp dẫn mà còn giữ được trọn dinh dưỡng.

Cà rốt nướng

3 món củ quả nướng cực ngon - Hình 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 kg cà rốt

2 muỗng canh bơ lạt

2 củ tỏi

2 muỗng canh mật ong

vài lá ngò tây

vừa đủ muối

1 ít tiêu

Cách làm:

Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 1400C.

Cà rốt để nguyên phần lá, gọt vỏ, rửa sạch. Bơ lạt cho vào lò vi sóng làm tan chảy. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn.

Cho bơ lạt, tỏi, ngò tây, muối, tiêu đen xay và mật ong vào tô, trộn thật đều, sau đó cho cà rốt vào, dùng cọ phết đều nước xốt lên khắp cà rốt để cho thấm gia vị.

Xếp cà rốt lên khay nướng, tiếp tục dùng cọ phết thêm nước xốt lên cà rốt.

Nướng cà rốt khoảng 25 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm và có màu đẹp mắt. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của cà rốt bằng cách dùng nĩa chích nhẹ vào cà rốt. Khi nĩa đi xuyên vào cà rốt một cách dễ dàng là cà rốt đã chín. Lấy cà rốt ra, xếp lên đĩa, trang trí với một ít ngò tây băm nhuyễn, dùng nóng.

Bí ngòi nướng

3 món củ quả nướng cực ngon - Hình 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 quả bí ngòi xanh

3 quả bí ngòi vàng

1 thìa muối tiêu

1 thìa cà phê tiêu xay

2 thìa dầu ô liu
Cách làm:

Bí ngòi chín tới, vị ngọt dịu man mát.

Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái thành nhiều lát ngang tròn dày khoảng 5mm.

Sắp bí ngòi vào âu hoặc đĩa, rắc muối tiêu rồi tưới 1 lớp dầu ô liu lên trên.

Bật lò lên 200oC, cho âu bí ngòi vào nướng trong khoảng 20 – 30 phút.

Ớt chuông nướng kem phô mai

3 món củ quả nướng cực ngon - Hình 3

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ớt chuông 6 trái

Kem phô mai 120 gr; thịt xông khói 3 lát; phô mai 100 gr.

Cách làm:

Mở lò trước ở 177 độ C.

Thịt xông khói cắt nhỏ.

Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt tư, bỏ hạt và lõi.

Sau đó múc kem phô mai vào giữa miếng ớt chuông, rắc thịt xông khói cùng phô mai Cheddar lên trên.

Đặt ớt lên khay nướng và cho vào lò nướng từ 15 – 20 phút đến khi ớt chín vàng, thơm lừng thì lấy ra. Bày ớt ra đĩa và thưởng thức.

Thêm dưỡng chất với cà rốt nướng mật ong

Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin, chất xơ, canxi, magiê, mangan, sắt, đồng…, món cà rốt nướng mật ong không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thêm dưỡng chất với cà rốt nướng mật ong - Hình 1

Nguyên liệu

1 kg cà rốt loại nhỏ và dài

2 muỗng canh bơ lạt (có thể dùng dầu ôlu)

2 củ tỏi

2 muỗng canh mật ong

Lá ngò tây, muối, tiêu đen xay.

Cách làm

Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 1400C.

Cà rốt để nguyên phần lá, gọt vỏ, rửa sạch. Bơ lạt cho vào lò vi sóng làm tan chảy. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn.

Cho bơ lạt, tỏi, ngò tây, muối, tiêu đen xay và mật ong vào tô, trộn thật đều, sau đó cho cà rốt vào, dùng cọ phết đều nước xốt lên khắp cà rốt để cho thấm gia vị.

Xếp cà rốt lên khay nướng, tiếp tục dùng cọ phết thêm nước xốt lên cà rốt.

Thêm dưỡng chất với cà rốt nướng mật ong - Hình 2

Nướng cà rốt khoảng 25 phút hoặc đến khi cà rốt chín mềm và có màu đẹp mắt. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của cà rốt bằng cách dùng nĩa chích nhẹ vào cà rốt. Khi nĩa đi xuyên vào cà rốt một cách dễ dàng là cà rốt đã chín.

Lấy cà rốt ra, xếp lên đĩa, trang trí với một ít ngò tây băm nhuyễn, dùng nóng.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *