Một số cách tẩm gia vị cho hạt bí dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra được những hương vị mới, lạ hơn so với loại hạt bí truyền thống.
Bạn đang đọc: 5 cách tẩm gia vị cho hạt bí để nhâm nhi ngày Tết
1.Muối
Đây là loại gia vị truyền thống vẫn được sử dụng để tẩm cho hạt bí, tạo ra vị hơi mặn ở phần vỏ hạt bí.
2.Phô mai
Cho một ít phô mai Pacma – Ý (có bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm) đã nghiền nát vào trộn lẫn cùng muối và hạt bí rồi rang vàng. Phô mai tạo ra vị béo và giòn rất ngon miệng. Lượng phô mai sử dụng sẽ tùy thuộc vào mức độ béo mà bạn mong muốn. Càng nhiều phô mai, vị béo của hạt bí càng đậm.
3. Mật ong và mù tạt
Trộn 2 muỗng canh mật ong và một muỗng mù tạt, rải đều hỗn hợp này lên hạt bí trong quá trình rang. Chắc chắn bạn sẽ có món hạt bí rất thơm, có vị dịu ngọt của mật ong và hơi hăng cay của mù tạt. Kiểu gia vị này thích hợp cho những người thích các món ăn theo phong cách châu Âu.
4.Đường và quế
Phương pháp tẩm gia vị này phù hợp với những người thích sự cân bằng trong cách nêm nếm món ăn vì chúng có đường để tạo ra độ ngọt và quế mang lại mùi thơm. Chỉ cần cho 2 muỗng canh đường cát, muỗng quế, muỗng nhục đậu khấu nghiền nát và 1/8 muỗng bột tiêu vào hạt bí, trộn đều và đem rang vàng như bình thường.
5.Gừng và vỏ cam
Đối với cách tẩm gia vị này, trước tiên, bạn hãy rang hạt bí với một ít đường, bơ đã nấu chảy và chút xíu muối. Trộn đều tay cho đến khi hạt bí chuẩn bị vàng thì cho thêm gừng và vỏ cam vào. Tiếp tục đảo cho đến khi hạt bí chín vàng. Chú ý đừng cho gừng và vỏ cam vào quá sớm vì chúng có thể bị cháy và mất đi mùi hương. Các gia vị này làm cho hạt bí có hương thơm rất dễ chịu.
3 cách rang hạt bí ngon cho Tết
Thay vì chỉ có hạt bí rang đơn thuần như mọi khi, chị em hãy biến tấu một chút để có món hạt bí mới lạ cho khách đến chơi nhà nhâm nhi nhé!
Phần I: Chuẩn bị
– Tách hạt bí ra khỏi quả.
– Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho hạt bí vào, luộc 10 phút. Sau đó lọc lấy hạt bí, để ráo nước.
Phần II: Các cách rang hạt bí
Cách 1: Hạt bí cà ri
Nguyên liệu:
– 1 bát hạt bí (loại hạt chắc)
– 15ml dầu dừa tan chảy
– 10g bột cà ri
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.
Chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Rải hạt bí lên khay. Cho khay vào lò nướng rồi nướng từ 15-20 phút cho đến khi hạt bí vàng đều các mặt. (Lưu ý, được 1 nửa thời gian thì bạn đảo một lần).
Khi chín tới các hạt thường nở ra, và hơi nổ lách tách.
Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Làm Sủi Cảo Nhân Thịt Đơn Giản Tại Nhà
Cách 2: Hạt bí cay ngọt
Nguyên liệu:
1 bát hạt bí ngô
15ml dầu ô liu
10g đường nâu
2,5g bột quế
2,5g bột ớt
1,5g bột thì là
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu và gia vị.
Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).
Cách 3: Hạt bí rang tỏi
Nguyên liệu:
– 1 chén hạt bí
– 15ml dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire 1 muỗng cà phê bột tỏi
Cách làm:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu, nước sốt Worcestershire và bột tỏi.
– Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).
>>>>>Xem thêm: Món ngon từ cá hồi: 9 gợi ý hấp dẫn, giàu dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cực tốt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món hạt bí rang nhé!