Hầu như bé nào cũng thích mê món gà rán. Vậy nhưng, không phải mẹ nào cũng nắm giữ bí quyết cho ra lò một mẻ gà rán giòn rụm ngon như ngoài hàng.
Gà rán giòn tan là món ăn ưa thích của nhiều bé.
Đừng lo lắng quá nhé vì tuyệt chiêu rán gà dưới đây là những gì bạn đang cần!
Nguyên liệu (cho 6 người dùng):
6 đùi gà còn nguyên má
120g bột mỳ
100g bột năng
2 quả trứng gà gói bột chiên xù
1 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê bột tỏi
1 muỗng cà phê bột ớt (nếu bạn thích ăn cay)
Gia vị: muối và hạt nêm
Ăn kèm: tương ớt, tương cà chua, cà chua, rau xà lách, dưa chuột
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà với nước muối pha loãng.
Bước 1: Rửa sạch đùi gà với nước muối pha loãng, sau đó đem chặt mỗi đùi thành hai phần: đùi và má cánh, để ráo.
Bước 2: Dùng dao khứa những đường dài trên thân đùi và cánh để gia vị dễ dàng thấm vào trong miếng thịt gà.
Bước 3: Nấu nước sôi, đem thịt gà thả vào và chần sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để thật ráo nước, có thể dùng khăn sạch thấm khô để rút ngắn thời gian chờ đợi. Nếu không thích, bạn có thể bỏ qua khâu này.
Ướp thịt gà
Bước 4: Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột tỏi, phần bột ớt, mật ong, ít muối. Xóc thật đều và để như vậy khoảng 4 tiếng.
Trộn bột
Bước 5: Trộn phần bột năng và bột mỳ lại với nhau, thêm ít muối và phần bột ớt còn lại. Sau đó, cho phần bột này vào túi nylon lớn. Thực hiện tương tự với số đùi gà vá má cánh gà.
Cho thịt vào túi và xóc đều với phần bột.
Bước 6: Vặn túi nylon lại và xóc thật đều cho bột áo đều quanh mỗi đùi gà và cánh gà.
Bước 7: Đ.ánh tan trứng gà và trút bột chiên xù ra một đĩa cạn rộng.
Chuẩn bị chảo dầu
Lăn gà qua bột trước khi chiên
Bột áo đều quanh mỗi miếng gà như thế này.
Bước 8: Lấy thịt gà ra khỏi túi nylon, đồng thời chuẩn bị chảo dầu nóng. Dùng từng miếng thịt gà nhúng qua trứng và lăn vào bột chiên xù thật đều quanh mỗi miếng.
Bước 9: Khi dầu sôi, thả thịt gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Khoảng sau 8 phút, miếng thịt gà sẽ vàng đều và giòn rụm. Bạn vớt ra, cho vào khay có lót giấy thấm dầu.
Thấm dầu bằng giấy thấm và sẵn sàng “măm măm”.
Bước 10: Dọn thịt gà ra dĩa sâu lòng hoặc dùng rổ có lót giấy sẽ đẹp mắt và giữ được độ giòn lâu hơn. Dùng kèm với cà chua, rau xà lách, dưa leo, nước tương ớt hoặc tương cà chua.
Với cách làm này, bạn dễ dàng có được món gà rán giòn rụm và thơm ngon để làm mê hoặc các bé yêu và cả ông xã.
Chúc bạn thành công!
Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm
Món gà vừa cay vừa thơm này thật tuyệt ngon trong những bữa cơm đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g ức và đùi gà (nếu thích bạn có thể chọn phần thịt khác của gà)
– 300ml sữa tươi
– 200g bột mì
– 40g bột cà ri
– 100g bột chiên giòn
– 30g tinh bột khoai tây
– Gia vị nêm nếm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch thịt gà rồi ngâm với sữa trong 30 phút.
Bước 2:
– Cho 20g bột cà ri, 70g bột chiên giòn, gia vị và một ít tiêu vào trộn đều với thịt gà.
Bước 3:
– Dùng nylon thực phẩm bọc tô thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 4:
– Sau khi để tủ lạnh, lấy gà ra và lăn qua hỗn hợp 200g bột mì 20g bột cà ri 30g bột chiên giòn bột khoai tây.
Bước 5:
– Mình tiếp tục nhúng thịt gà qua hỗn hợp bột và sữa tươi dùng để ướp lúc đầu.
Bước 6:
– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Chờ dầu thật sôi rồi cho gà vào rán.
Mách nhỏ: Để gà được ngon, các bạn nên rán ngập dầu, do đó chúng mình nên sử dụng chảo nhỏ để tiết kiệm được dầu nhé!
Cùng dọn món gà rán ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Giòn rụm vàng ươm thật đẹp mắt nhỉ!
Hương vị cà ri phảng phất sẽ không làm món gà quá cay mà vẫn có mùi thơm hấp dẫn đấy!