Gà rán chua ngọt có thêm vị cay là món ăn cực kỳ hấp dẫn được chế biến trong thời gian ngắn.
Ngày Tết đến, nếu bạn đã chán ngán với món gà luộc truyền thống thì hãy thử biến tấu món này thành món gà rán chua ngọt nhé. Đây là món ăn ngon, đơn giản lại cực dễ làm, mẹ vụng mấy trổ tài cũng chắc chắn thành công.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500g đùi gà không xương hoặc ức gà
– 1/2 cốc sữa không đường
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 nhúm hạt tiêu
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa gừng băm
– 1 thìa rượu gạo nếu không dùng sữa
– 1/3 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
– Dầu thực vật
Nước sốt
– 1 thìa xì dầu
– 3 thìa canh rượu gạo
– 2 thìa canh giấm táo hoặc giấm rượu gạo
– 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
– 3 thìa canh mật ong hoặc xi-rô ngô hoặc xi-rô gạo
– 2 thìa cà phê dầu mè
– 2 thìa đường nâu
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê gừng
– Một nhúm hạt tiêu
Cách làm:
– Lọc thịt gà, thái nhỏ thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
– Ngâm thịt gà với sữa trong ít nhất 30 phút.
– Để thịt gà ra rổ cho ráo nước, trộn thịt gà với muối, tiêu, rượu gạo, tỏi và gừng, ướp gà trong 20-30 phút.
– Cho tất cả các thành phần nước sốt vào chảo, đảo đều, đun sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt, giảm lửa rồi tắt bếp.
– Trộn đều từng miếng thịt gà với tinh bột khoai tây.
– Đổ dầu vào chảo, chiên thịt gà đến khi chín đều.
– Cho nước sốt vào đun với thịt gà cho đến khi thịt gà ngấm đều gia vị.
Bữa tất niên tại nhà, vợ làm món mực nướng cay ngon ngây ngất, chồng xuýt xoa vừa ăn vừa lo hết
Mực nướng cay quả là món ăn hợp không thể hợp hơn trong những ngày cuối năm thời tiết se lạnh như thế này.
Nếu đang băn khoăn không biết nên làm món gì để chiêu đãi khách trong tiệc tất niên thì bà nội trợ hãy thử sức với món mực nướng cay nhé. Mực nướng cay là món ăn chuẩn Hàn với hương vị vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến khách đến nhà bạn phải trầm trồ, nức nở khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500-1kg mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con mực vừa đến lớn)
– 1/2 quả chanh
Gia vị
– 2 thìa hành lá cắt nhỏ
– 1 thìa tỏi băm
– 1 thìa cà phê gừng giã nhuyễn
– 1 thìa ớt đỏ Hàn Quốc
– 2 thìa xì dầu
– 1 thìa rượu gạo hoặc rượu trắng
– 1 thìa đường
– 2 thìa siro ngô Hàn Quốc hoặc đường
– 1 thìa canh dầu mè
– 1 nhúm hạt tiêu
– 1/2 thìa cà phê dầu mè
Cách làm:
– Làm sạch mực bằng cách cắt bỏ các xúc tu, loại bỏ những thứ không cần thiết, rửa sạch mực dưới vòi nước lạnh.
– Trong một cái bát đủ lớn, trộn đều các thành phần nước sốt.
– Cho mực vào trộn đều với nước sốt, sau đó cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
– Đun nóng một vỉ nướng hoặc chảo đã thoa dầu nhẹ cho đến khi thật nóng. Thêm mực vào nướng nhanh cho đến khi mực cuộn lại và chuyển sang màu trắng đục, khoảng một phút, tùy thuộc vào kích thước con mực của bạn. Lật con mực và nướng thêm một phút là món mực nướng cay đã hoàn thành rồi.