Không gì tuyệt vời vào ngày hè oi bức, bổ sung ly nước cam hạt chia mát lạnh, chua ngọt để xua tan cơn nóng. Hôm nay, cùng VinID “mổ xẻ” công dụng và cách làm cam hạt chia hấp dẫn trong bài viết dưới đây!
1. Giải đáp: Nước cam hạt chia có tốt không?
Cam và hạt chia mang lại nhiều công dụng tốt nên chắc chắn câu trả lời là “Có”. Nước cam hạt chia không chỉ dễ pha mà còn mang đến các lợi ích như:
Cung cấp vitamin thiết yếu
Nước cam chứa lượng lớn các vitamin ngăn ngừa sự lão hóa
Uống cam hạt chia đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhận được nhiều Vitamin A và C có lợi, giúp bạn trẻ trung, tràn đầy sức sống. Chất chống oxy hóa trong hạt chia giúp ngăn ngừa bệnh tật mỗi ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Ngoài cung cấp vitamin nhưng nước cam có khả năng chữa lành vết thương mạnh mẽ. Axit Ascorbic trong nước cam có tác dụng sửa chữa tế bào, phục hồi cơ thể và chống sự lão hóa.
Chống còi xương ở trẻ
Chống lại bệnh còi xương ở trẻ em
Khoáng chất từ nước cam có khả năng làm giảm cân và ngăn ngừa các triệu chứng còi xương ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, hạt chia chứa canxi gấp 5,4 lần so với sữa tươi, giúp xương phát triển và cứng cáp hơn.
Giảm cân và đẹp da
Với mỗi 28gr hạt chia Chia, chứa 11gr chất xơ. Khi uống nước cam pha cùng hạt chia giúp bổ sung đầy đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày, giảm lượng đường nhân tạo.
Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ trong cam hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người lớn và trẻ nhỏ
Hạt chia tự nhiên 37% chất xơ, trong đó có đến 80% chất xơ không hòa tan, chúng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động khỏe mạnh.
Phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường
Hạt chia là một trong những công dụng hiệu quả để điều chỉnh lượng đường trong m.áu, làm chậm quá trình tiêu hóa, lợi tiểu. Nước cam hạt chia tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2.
Có lợi cho bà bầu
Hạt chia giàu Folate (49.0 g trong 100g hạt chia), Omega-3 (DHA; EPA; Axit Linoleic). Trong đó, nước cam lại giàu Vitamin B9 là một trong những dưỡng chất quan trọng đóng góp trong sự phát triển của ống thần kinh và trí não của em bé trong bụng mẹ.
Nước cam hạt chia đóng góp cho sự phát triển của bào thai
2. Cách làm nước cam hạt chia bổ dưỡng
2.1 Nguyên liệu
Nguyên liệu chính làm nước cam hạt chia bổ dưỡng
3 quả cam
1 muỗng canh hạt chia
1 muỗng canh mật ong
2.2 Cách làm nước cam hạt chia
Ngâm 1 muỗng hạt chia trong 100ml nước lọc trong vòng 30 phút cho đến khi hạt chia nở mềm. Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước và loại bỏ hạt. Thêm vào 1 muỗng mật ong vào nước cam, khuấy tan ra. Cho thêm đá vào ly và thưởng thức.
2.3 Thành phẩm
Nước cam hạt chia mát lạnh với hương vị chua ngọt nhẹ
Nước cam hạt chia mật ong mát lạnh cùng hương vị chua nhẹ của cam, hòa cùng vị mật ong ngon ngọt thanh giúp cân bằng hương vị. Vừa thưởng thức nước cam vừa nhai hạt chia lách tách nơi đầu lưỡi đầy thú dị.
Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách làm nước cam hạt chia đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đến ngay Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua cam tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!
Cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc tại nhà giảm cân hiệu quả
Sữa gạo rang là thức uống được kết hợp giữa sữa và gạo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo rang giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và có lợi cho sức khỏe. Cùng nấu sữa gạo Hàn Quốc nhé!
Sữa gạo rang là một thức uống phổ biến tại Hàn Quốc, nước uống này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe với nhiều vitamin và khoáng chất. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
1Nguyên liệu
30g gạo tẻ
30g gạo nếp
1 lít sữa tươi nguyên chấtĐường
Mẹo hay:
Để chọn mua được gạo ngon, bạn cần chọn hạt gạo tròn đều và bóng, ít bị gãy nát. Ngoài bạn có thể cho gạo vào miệng để nhai thử, nếu cảm thấy có vị ngọt, thơm mùi đặc trưng của gạo là gạo ngon.
Tránh mua các loại gạo bị ẩm mốc, có màu khác thường hay gạo bị trắng quá, bạc bụng là gạo có hóa chất, hương liệu.
Nguyên liệu làm sữa gạo rang
2Cách làm sữa gạo thơm ngon
Bước 1 Vo gạo
Vo gạo thật sạch với nước nhiều lần để gạo không còn bụi bám.
Vo gạo thật sạch
Bước 2 Rang gạo
Cho chảo lên bếp, đổ gạo vào rang trên lửa nhỏ. Rang khoảng 10 phút, hạt gạo nở bung ra là được. Chú ý rang đều tay, tránh để gạo cháy khét.
Rang gạo trên lửa nhỏ
Bước 3 Pha sữa gạo rang
Hòa tan sữa tươi với nước nóng, sau đó đổ gạo rang vào và ngâm khoảng 10 phút.
Pha sữa gạo rang
Bước 4 Nấu sữa gạo rang
Đặt nồi sữa và gạo rang lên bếp. Đun với lửa thật nhỏ, đến khi sữa gạo gần sôi thì tắt bếp.
Bạn lọc bỏ gạo và lấy phần sữa.
Nấu sữa gạo rang
3Thành phẩm
Bây giờ chỉ cần thêm đường vào sữa là chúng ta có ly sữa gạo Hàn Quốc tuyệt vời rồi. Sữa gạo sẽ thơm ngon hơn khi được ướp lạnh đó.
Sữa gạo sau khi làm xong thì bạn nên uống hết trong ngày càng sớm càng tốt, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày.
Thành phẩm sữa gạo rang
Sữa gạo rang có vị thanh mát, dễ uống lại tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn là bí quyết làm đẹp của phụ nữ, thế thì còn chờ gì mà không làm sữa gạo Hàn Quốc mời gia đình mình thưởng thức nào!