Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Xứng danh là một trong những điểm đến thu hút nhất châu Á, Đài Bắc luôn níu chân khách du lịch với những đặc sản về phong cảnh và cả ẩm thực độc đáo. Khám phá ẩm thực Yongkang – điểm đến có đồ ăn ngon nhất ở Đài Bắc sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với du khách.

Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn đa dạng, mang tới hương vị độc đáo nhưng để tìm một địa điểm ăn ngon đúng nghĩa, khách du lịch nên đến thăm và thưởng thức ẩm thực Yong Kang, khu phố được mệnh danh là một trong những nơi có đồ ăn ngon nhất ở Đài Bắc, Đài Loan.

MÌ BÒ – MÓN NGON ẨM THỰC YONGKANG

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Đến với ẩm thực Yongkang, du khách không nên bỏ lỡ món mì Yongkang, một trong những món mì ngon nhất tại Đài Loan. Tại con phố ẩm thực nức tiếng, có hẳn một nhà hàng dành riêng cho món mì này và luôn thu hút rất đông thực khách mỗi ngày. Quán mì Yongkang Beef Noodle khai trương từ năm 1963 và cho tới nay vẫn luôn phục vụ thực khách những bát mì ngon nhất. Điểm đặc trưng làm nên thương hiệu của món ăn chính là vị cay đặc trưng từ ớt Tứ Xuyên cùng độ mềm, ngon, giòn của thịt bò. Bạn chỉ cần đi đến khu phố Yongkang và rẽ trái, đi thêm một chút nữa là đến ngay quán mì bò cay Yongkang với một tấm biển màu vàng đặc trưng. Không gian của quán rất ấm cúng, tạo nên một cảm giác ngon miệng cho thực khách thưởng thức.

ẨM THỰC YONGKANG QUA MÓN MÌ HAN KEE TIGER

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Mì Han Kee Tiger hay còn được gọi với cái tên mì Tiger Mala Tang nổi tiếng khắp ẩm thực Yongkang với việc sử dụng Sichuan Dahongpao – hạt tiêu đặc trưng cùng hơn chục loại dược liệu bí truyền của Trung Quốc. Với sự kết hợp tỉ lệ siêu hoàn hảo giữa xương gà và xương heo làm nên nước dùng đặc biệt, lớp da đậu phụ đậm đà hương vị, phần huyết vịt mềm mịn cùng giá đỗ giòn giòn, món ăn này được đ.ánh giá là một trong ba tô mì các blogger nhất định phải nếm thử khi thưởng thức ẩm thực Yongkang.

THƯỞNG THỨC XIAO LONG BAO NỔI TIẾNG

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Với lớp vỏ mỏng và phần nhân đầy đặn ngập thịt, thực khách chỉ cần cắn một miếng, nước súp ngọt ngào sẽ tràn vào khoang miệng, Xiao Long Bao không chỉ là “báu vật” của góc phố ẩm thực Yongkang mà còn là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới ai cũng yêu thích. Ở Đài Bắc, món bánh này sẽ ngon hơn khi dùng với nước sốt và gừng. Dạo quanh thiên đường món ngon Yongkang, bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội nếm trọn hương vị đặc trưng của xứ Đài quyến rũ nhé!

BÁNH HÀNH LÁ THIÊN TÂN

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Lớp bột trắng được nhào nặn liên tục dưới đôi bàn tay thoăn thoắt của những người thợ đã tạo nên món bánh hành lá Thiên Tân với lớp vỏ giòn tan, nóng hổi còn nhân bên trong lại mềm, thơm ngọt với nhiều nguyên liệu khác nhau như: trứng, chả chín, phô mai, ngô… Khi thưởng thức, bạn hãy chấm với nước sốt đặc biệt của cửa hàng để thấy từng miếng bánh như đang “nhảy múa” trong miệng, cực kỳ thú vị! Bánh hành lá Thiên Tân giản đơn nhưng được nhiều người yêu thích và bình chọn là món ăn vặt ngon nhất trên phố ẩm thực Yong Kang.

ĐẬU HŨ NỔI TIẾNG ẨM THỰC YONGKANG

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc
(Ảnh: Internet)

Nghe tên dường như không có gì mới lạ nhưng phải đến khi thử, du khách mới biết món đậu hũ này ở phố ẩm thực Yong Kang Đài Bắc lại là một món tráng miệng lạ và “độc” của Đài Loan. Món ăn dùng nguồn nước suối trong lành của núi tuyết Yilan và nước biển sâu ở Bờ Đông Thái Bình Dương, được sử dụng làm chất đông tụ tự nhiên, không thêm hương liệu nhân tạo, hạt đậu ngọt, mịn và đàn hồi. Sữa đậu nành sau khi đun sôi sẽ để đông lại (giống như tào phớ), đồng thời thêm vào các topping ăn kèm là đủ tạo thành món đậu đông hiện đại, thơm ngon.

Ẩm thực Algeria hấp dẫn thực khách bốn phương

Những ai thích khám phá những vùng đất mới lạ và nếm thử biết bao hương vị ẩm thực độc đáo thì chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn Algeria thơm ngon, quyến rũ.

i COUSCOUS – MÓN ĂN ALGERIA KHÔNG THỂ BỎ QUA

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Couscous, món ăn Algeria nổi tiếng có thành phần chính từ các hạt couscous nhỏ, nhẹ, mềm – loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao của vùng Bắc Phi. Couscous được trình bày trên đĩa cùng các nguyên liệu khác, tạo thành tổng thể bắt mắt. Bột semolina (bột làm từ lúa mì cứng) rắc nước tạo thành những viên nhỏ gọi là couscous, sau đó lọc kỹ qua rây. Món Couscous thường được chuẩn bị vào thứ sáu cho bữa trưa, bữa ăn quan trọng nhất trong tuần khi cả gia đình luôn quây quần bên nhau. Theo truyền thống, đặc sản Algeria này được nấu trong nồi hấp kim loại được gọi là Couscoussier, trong đó phần thịt hầm nằm ở dưới đáy, các hạt nhỏ nằm trong khay phía trên. Hơi nước thơm ngọt từ món hầm sẽ bốc lên và ngấm vào phần hạt couscous thông qua các lỗ đục sẵn của khay.

HARIRA – MÓN SÚP CAY NỒNG ĐẶC TRƯNG

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khi thưởng thức những món ăn Algeria, bạn nhất định phải thử Harira – một món súp cà chua đậm đà hương vị thảo mộc đặc trưng của mảnh đất này. Tên gọi của Harira bắt nguồn từ “hareer” trong tiếng Ả Rập, có nghĩa “mượt mà” nên thực khách cũng dễ nhận ra món ăn có kết cấu mềm mại đến nhường nào. Nguyên liệu sử dụng trong súp Harira rất phong phú gồm đậu lăng, đậu fava, đậu gà, sốt cà chua, sốt harissa và các loại thảo mộc tươi như mùi tây, nghệ, nghệ tây, chanh, hạt caraway…

MSEMEN – BÁNH DẸT TRUYỀN THỐNG BẮC PHI

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Msemen là một loại bánh dẹt truyền thống của Ma rốc, quốc gia cùng trong khu vực Bắc Phi với Algeria. Bánh được làm từ sự kết hợp của bột mì, bột semolina, đường, muối, men, nước ấm, dầu và bơ tinh (clarified butter). Bột được nhào cho đến khi thật mịn, chia thành từng phần nhỏ, cán dẹt và tạo hình vuông vắn. Một khi bột đã được định hình, người ta sẽ nướng vỉ hoặc chiên trên chảo dầu cho đến khi vỏ giòn và phần trong mềm dai. Để hiểu về món ăn Algeria, bạn nên thử một lần thưởng thức Msemen trong khi nhấm nháp cà phê hoặc trà như người bản địa. Ngoài ra, loại bánh này cũng có thể được nhồi thịt và rau như một món ăn mặn.

CHORBA FRIK – MÓN SÚP ALGERIA BỔ DƯỠNG

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Súp truyền thống Chorba frik là một món chính trong các bữa ăn ở Algeria được nấu từ thịt, đậu gà, cà chua và một loại ngũ cốc lâu đời được gọi là frik. Các loại gia vị truyền thống trong món ăn bao gồm: bạc hà hoặc rau mùi, góp phần mang lại hương vị đặc trưng phương Đông. Thành phần chính frik là một loại ngũ cốc thường được sử dụng trong các món ăn Algeria. Frik rất phổ biến tại các quốc gia Địa Trung Hải và Ả Rập, trông khá giống hạt lúa mì bulgur nhưng có màu sắc lạ hơn. Chorba frik được xem là đặc sản vùng phía Đông Algeria nhưng có thể được tìm thấy trên khắp cả nước. Khi thưởng thức Chorba frik, bạn hãy thử cùng các loại bánh mì khác nhau nhé.

CHAKHCHOUKHA – MÓN ĂN ALGERIA MÙA LỄ HỘI

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Chakhchoukha là món ăn Algeria có hương vị rất hấp dẫn, bao gồm bánh mì tròn dẹt Rougag ăn cùng Marqa – món hầm nấu từ thịt cừu thái nhỏ, cà chua, đậu gà, hành tây cùng các gia vị như thì là Ai Cập, caraway, oải hương, ớt đỏ và ras el hanout (hỗn hợp gia vị được pha trộn từ nhiều loại). Đây là món ăn không thể thiếu vào các lễ hội và ngày lễ ở Algeria. Người ta tin rằng, Chakhchoukha được sáng tạo ra bởi những người chăn cừu với mong muốn có bữa ăn thật thịnh soạn sau khi trở về nhà vào những đêm lạnh lẽo.

TAJINE ZITOUNE – MÓN NGON TỪ QUẢ Ô LIU

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc

Khu phố ẩm thực Yongkang nức tiếng Đài Bắc
Ảnh: Internet

Tajine zitoune là món ăn Algeria truyền thống được tạo nên bởi sự kết hợp giữa thịt gà, ô liu, hành tây, cà rốt, nấm, húng tây, lá nguyệt quế, nước cốt chanh và nghệ tây. Ô liu sẽ được chần và sấy khô, trong khi thịt gà được ướp với hành và gia vị, có màu vàng sậm. Thịt gà sau đó được ninh kỹ với rau, nấm và ô liu cho đến khi chín mềm. Cuối cùng, đầu bếp dùng hỗn hợp bột mì và nước cốt chanh đổ lên trên phần gà. Món ăn thường được nấu trong thố hầm bằng đất nung có tên gọi là tagine, trang trí bằng rau mùi và ăn nóng với bánh mì hoặc cơm nghệ tây.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *