2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Từ lâu bánh chuối nướng đã là món bánh khá quen thuộc, chắc hẳn các bạn đã từng thưởng thức qua ở đâu đó. Hôm nay cùng vào bếp học ngay 2 món bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu siêu tiện lợi và nhanh chóng nhé!

1 . Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng

Chuối 2 quả

Bột mì đa dụng 4 muỗng canh

Trứng gà 1 quả

Sữa đặc 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Topping 1 ít (các loại hạt khô hoặc trái cây khô tùy thích)

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, muỗng, đũa, phới lồng,…

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng

1

Trộn bột với chuối

Chuối mua về, bạn lột bỏ vỏ và cho vào tô và dầm nhuyễn chuối. Tiếp theo cho vào tô 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều hỗn hợp.

Sau đó đ.ập tiếp 1 quả trứng gà vào trong tô, khuấy đều, thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc và dùng đũa hoặc phới lồng trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.

Cuối cùng cho tiếp 1 ít topping nho khô vào hoặc bất cứ loại trái cây khô, hạt khô theo sở thích của bạn là đã hoàn thành phần bột bánh.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2

Nướng bánh

Cho 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, trán đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị lúc nãy vào.

Nồi chiên không dầu mình làm nóng trước với 180 độ trong 5 phút. Sau đó cho phần hỗn hợp bánh vào và nướng với 160 độ C trong 25 – 30 phút.

Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm đ.âm vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm tức bánh của bạn đã chín và có thể lấy ra để thưởng thức được rồi nhé!

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

3

Thành phẩm

Bánh chuối có màu vàng bắt mắt, mùi rất thơm của chuối. Bánh dẻo, mềm, ngọt vừa phải, kèm với phần topping chua chua nhẹ làm tăng vị ngon cho bánh. Chúc bạn ngon miệng nha!

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2. Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám

Chuối 160 gr ( khoảng 4 quả chuối )

Bột mì nguyên cám 100 gr

Bột cacao 2 muỗng cà phê

Baking powder 1/2 muỗng cà phê (bột nở)

Trứng gà 2 quả

Mật ong 20 ml

Sữa tươi 40 ml

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới lồng, dao, khuôn bánh,…

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám

1

Sơ chế chuối

Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt nhỏ chuối rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2

Trộn bột với chuối

Tiếp theo, cho vào tô chuối đã tán: 2 quả trứng gà, 40ml sữa tươi, 20ml mật ong, 100gr bột mì nguyên cám, 2 muỗng cà phê bột cacao, 1/2 muỗng cà phê baking powder. Trộn đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

3

Nướng bánh chuối

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong 5 phút.

Kế đến, lót giấy nến vào khuôn và đổ bột bánh vào đến 2/3 chiều cao của khuôn. Sau đó, cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng chín ở 160 độ C từ 30 – 35 phút.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

4

Thành phẩm

Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám vừa nướng xong đã ngào ngạt hương thơm, cốt bánh bông xốp, mềm mịn cùng vị bùi ngọt, beo béo đặc trưng từ chuối. Món bánh này cực kỳ thích hợp để bạn ăn kiêng đấy!

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm

Bánh chuối nướng thơm ngon, ngọt béo dễ dàng thực hiện chỉ với một chiếc chảo chống dính. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh thì hãy vào bếp ngay cùng tìm hiểu ngay 2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính nhé!

1. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Chuối 1 kg (1 nải)

Bánh mì 2 cái (ổ)

Bơ lạt 50 gr (đun chảy)

Nước cốt dừa 200 gr

Sữa tươi 250 ml

Bột gạo 100 gr

Đường 8 muỗng canh

Bột năng 100 gr

Sữa đặc 50 gr

Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

1

Ướp chuối với đường

Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.

Sau đó, cho vào tô chuối 4 muỗng canh đường, 1 ít muối rồi trộn đều, ướp 20 phút.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2

Pha bột bánh

Cắt nhỏ 2 ổ bánh mì vào tô, sau đó cho vào 200g nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 4 muỗng canh đường. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, bánh mì nở mềm.

Tiếp theo, cho thêm 100gr bột gạo, 100gr bột năng rồi trộn đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

3

Trộn bột với chuối

Cho phần chuối đã ướp đường vào tô bột bánh và trộn đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

4

Nướng bánh bằng chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và tráng đều chảo.

Tiếp theo, lót 1 tấm lá chuối, đổ bột vào, đậy nắp kín và “nướng” bánh trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút.

Sau 10 – 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp “nướng” thêm 15 phút nữa đến khi 2 mặt vàng đều.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

5

Thành phẩm

Bánh chuối nướng có lớp vỏ mỏng giòn giòn, phần cốt bánh mềm mịn beo béo ngọt lịm, thơm nức mũi.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Chuối 4 quả (khoảng 400gr)

Bột mì 140 gr

Sữa tươi không đường 140 gr

Trứng gà 1 quả

Bột nở 4 gr

Vani 1/2 muỗng cà phê

Dầu dừa 20 gr

Rượu trắng 10 gr

Mật ong 20 gr

Dầu ăn 1 ít

Đường 1 ít

Hình nguyên liệu

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1

Xếp chuối vào chảo

Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối lột sạch vỏ rồi d.ùng d.ao c.ắt lát dày tầm 2 – 3cm. Kế đến, bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ lên chảo chống dính để bánh không bị dính vào chảo khi nướng.

Sau đó, bạn rắc 1 lớp đường phủ hết bề mặt chảo rồi lần lượt xếp phần chuối đã cắt lát vào chảo.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2

Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối còn lại lột sạch vỏ, rồi dằm nhuyễn.

Tiếp đến, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào tô. Để bánh thơm hơn và khử mùi tanh của trứng, bạn cho 1/2 muỗng cà phê vani vào tô trứng.

Tiếp đó, bạn cho lần lượt 20gr dầu dừa, 10gr rượu trắng, 20gr mật ong, 140gr sữa tươi không đường vào tô trứng, rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau khi khuấy đều hỗn hợp sữa, bạn tiến hành rây mịn 140gr bột mì, 4gr bột nở và cho chuối đã nghiền nát vào hỗn hợp sữa. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thành hỗn hợp sền sệt.

Cuối cùng, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào chảo chuối ban đầu.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

3

Nướng bánh

Sau khi đổ bột vào chảo, bạn lấy 1 chiếc vung to đậy lại và bắc chảo lên bếp đun tầm 30 phút với lửa nhỏ.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

4

Thành phẩm

Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ thơm hương vị chuối. Bánh mềm ẩm, ngọt vừa phải, không bị gắt, phần chuối chín nướng lên rất thơm kèm theo lớp đường dưới đáy chảo thành lớp caramel cực thơm và ngọt ngào.

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *