Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu như được cùng cạ cứng thưởng thức những món ăn ấm bụng mà giá cả lại hợp túi t.iền v.ào những ngày Sài Gòn bắt đầu đổ những cơn mưa chiều se lạnh.

Bạn đang đọc: Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Dành cho tín đồ thích ăn lẩu

Lẩu bắp bò Phương (số 46-48 Đường số 1, KDC Cityland, Q.Gò Vấp, TP.HCM) nổi tiếng đến mức chỉ cần nói đến lẩu bắp bò là ai cũng nghĩ đến, đặc biệt là những “cư dân” quận Gò Vấp.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Ở đẩy nổi tiếng lẩu bắp bò nhúng mẻ, mẻ ở đây vừa vị không chua quá, vừa vặn. Một phần lẩu (hai người ăn) chỉ có giá 160K bao gồm một đĩa rau (có rau muống, cải bẹ xanh và rau má), một đĩa bún hoặc mì gói, một đĩa bắp bò và một nồi nước lẩu có sẵn đậu hũ trắng, gân bò và bò viên.

Bò viên ở đây ăn dai dai, giòn giòn rất đã miệng. Còn bắp bò thì khỏi nói rồi, ngon cực kì luôn, một đĩa bắp khá là nhiều. Gắp miếng bò chấm cùng với chao pha chút sa tế thì thôi rồi, ngon xuất sắc luôn! Bạn có thể gọi thêm một đĩa gân thêm (60K/đĩa) nếu thích, về phần nước lẩu thì dĩ nhiên là sẽ được “refill” nên không phải lo ngồi lâu cạn nước.

Ở đây còn có cả món bún bò cũng ngon nhức nhối không kém cạnh gì món lẩu.

Dành cho tín đồ thích ăn ốc

Nhất Nhất BBQ: Số 118 Thăng Long, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Tìm hiểu thêm: Bào ngư: Nguyên liệu tuyệt hảo đến từ đảo Jeju

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Nghe tên tưởng chừng như quán chỉ bán mỗi đồ nướng, nhưng không, ở đây còn có cả món ốc thố mini đang làm mưa làm gió. Set ốc thố có 9 món, bao gồm: ốc hương, ốc mỡ, ốc cà na, ngao hai còi, sò huyết, ốc móng tay, óc tỏi, ốc bươu, ốc gạo. Mỗi món ốc sẽ có nước sốt đi kèm, giá chỉ từ 10K nên nhìn chung khá thú vị. Nếu bạn thích ăn ốc dĩa như bình thường vẫn có thể gọi món như bình thường.

Dành cho tín đồ thích ăn hủ tiếu

Hủ tiếu bò viên: Số 125 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Q.11 (góc Hồng Bàng), TP.HCM.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chiếc xe hủ tiếu có từ hơn 30 năm t.uổi, hai cô chú bán cũng rất dễ thương và chiều khách. Quán hơi nhỏ vì chủ yếu là khách mua mang về nhưng lúc nào cũng hết sớm.

Một tô giá từ 20 – 40K, có phần nước súp trong veo, ngọt thanh. Các món đi kèm như bò viên thịt nguyên chất chứ không pha. Tóp mỡ, hành phi cũng là của nhà làm nên thơm nồng.Vài miếng rau quế đẩy vị cực thích. Đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.

Hè về “ốc gọi”!

Bờ biển miền Trung có chiều dài gần 1.900km, với rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ, giàu tài nguyên, thủy hải sản. Đặc biệt, với làn nước trong xanh, nhiều cửa sông đổ ra biển và gành đá núi ăn sâu ra biển,

Tạo điều kiện cho các loại hải sản phát triển phong phú, trong đó có nhiều loại ốc “đặc sản” như ốc móng tay, ốc giác, ốc loa kèn, ốc mỡ, ốc hương…

Hè về, đi dạo ven biển miền Trung, du khách không thể cưỡng lại mùi thơm đặc trưng của các món chế biến từ ốc biển thơm ngon hòa cùng làn gió biển mát lành như đang mời gọi du khách hãy ghé vào một hàng quán bình dân ven bờ, gọi cho mình một đĩa ốc rồi thưởng thức hương vị thơm ngon mà biển khơi đã hào phóng ban tặng con người.

Ốc móng tay

Ốc móng tay sinh sống ở những vùng đầm, phá, được khai thác quanh năm nhưng vào mùa hè là thời gian ốc móng tay có thịt chắc và ngon nhất.

Ốc móng tay thường được bán thành bó lớn. Lựa ốc còn nguyên vỏ, không bị mẻ, màu vàng cát, một phần thân lộ ra ngoài và được bao bởi lớp màng trong và mịn. Ốc móng tay thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: luộc, hấp bia, nướng, xào rau răm, xào me, xào dứa, xào tía tô, xào rau muống, xào mướp hương, xào mì…

Món ốc móng tay xào rau răm thường được thực khách thưởng thức nhiều nhất. Ốc móng tay đem ngâm nước rồi rửa sạch, tách lấy thịt, ướp với hạt nêm. Lá rau răm rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ đem luộc chín, thái thật nhỏ. Phi thơm tỏi, sau đó cho nước me vào xào ốc móng tay với thịt ba chỉ, thêm đường, gia vị vừa ăn. Khi ốc móng tay chín, cho lá rau răm vào đảo đều là có món ốc móng tay xào rau răm rất hấp dẫn.

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng sống bám vào đá, muốn bắt không thể dùng tay mà phải cầm dao khéo léo tách được miệng chúng ra để ốc vú nàng được nguyên con. Ốc vú nàng thường được chế biến món luộc hoặc món trộn. Món trộn ốc vú nàng với da heo hay thịt ba chỉ thái nhỏ, dưa chuột, rau răm, rau húng, đậu phụng rang giã dập, rưới thêm chút nước mắm pha có vị chua, cay, mặn, ngọt, là món trộn ốc đặc biệt thơm ngon.

Ốc giác

Ốc giác ở miền Trung còn gọi là ốc gàu, ốc gáo, thường sống theo các vùng đá chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo.

Thịt của ốc giác có phần cùi trắng trong, cứng giòn như mề gà và phần ruột màu nâu nhạt, mềm, vị bùi, béo thường được gọi là gạch hay gan.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Gỏi ốc giác

Từ ốc giác, người dân ở đây chế biến ra nhiều món như luộc, nướng, làm gỏi, nấu cháo… Đơn giản nhất là món ốc giác luộc, thịt ốc được cạo rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chín rồi xắt mỏng. Với món hấp, sau khi rửa sạch, đem hấp với sả, sau khi chín lấy phần thịt xắt lát thật mỏng, thịt ốc có màu vàng ươm. Ốc giác luộc hay hấp thì đều chấm nước mắm gừng, tỏi ớt thì rất giòn và ngon.

Hấp dẫn hơn cả vẫn là món gỏi ốc giác trộn cùng thịt ba chỉ, đu đủ sống bào mỏng, rau răm xắt nhỏ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi…, có thêm nước mắm, tỏi, ớt, chua, ngọt. Món gỏi ốc giác được ăn kèm cùng bánh tráng thì thật tuyệt vời.

Ốc kèn

Ốc kèn có hình xoắn dài như loa kèn, hoa văn màu tím nâu đều đặn, đẹp mắt. Từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt giòn, ngon và bổ dưỡng, vị ốc lạ, đậm đà.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Cánh gà rang muối ngon xuất sắc, chồng yêu chỉ có c.hết mê

Cháo ốc kèn

Có nhiều cách chế biến ốc kèn như: nướng sả, hấp, chiên tẩm bột, nấu cháo… nhưng món cháo ốc kèn có hương vị riêng mà thực khách khi thưởng thức không thể nào quên. Người chế biến chỉ lấy phần thịt màu ngà của ốc, rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo và xắt mỏng, ướp với hành tím, tiêu, bột nêm…, sau đó đem đảo đều cho chín. Khi cháo đã nấu chín nhừ, cho phần thịt ốc đã xào vào và thêm rau thơm, hành xắt nhỏ là có bát cháo ốc kèn vô cùng hấp dẫn.

Ốc mỡ

Ốc mỡ có nhiều vào mùa hè, có vị ngọt, béo, khi kết hợp với các loại gia vị nóng như sả, ớt, tiêu, gừng, sa tế sẽ trở thành những món ăn ngon lạ miệng.

Trước khi chế biến, ngâm ốc vào nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả hết chất bẩn và cát bên trong. Đơn giản nhất là ốc mỡ hấp sả chấm nước mắm gừng. Món ốc mỡ xào sả cũng thơm ngon và đầy hương vị biển khơi.

Ốc hương

Ốc hương quyến rũ với mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, được chế biến thành các món như nướng, hấp, tẩm bột chiên giòn, gỏi hoặc sốt me chua cay.

Món ốc hương nướng và luộc chấm muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc tương ớt thì rất thú vị. Nướng ốc hương khi gần chín cho chút mỡ hành hoặc dầu ăn vào miệng ốc rồi tiếp tục nướng, thịt ốc sẽ trở nên vàng ruộm và thơm lừng. Khi ăn, thực khách nên chọn những con nhỏ, thịt sẽ ngọt bùi và mềm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *