Cánh gà rang muối ngon xuất sắc, chồng yêu chỉ có c.hết mê

Cánh gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi huơng vị đậm đà, thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm hương vị sả.

Món ăn này có thể dùng ăn mặn hoặc để nhậu đều rất thích hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 6 chiếc cánh gà

– 3 thìa bột chiên giòn

– 2-3 thìa bột muối rang

– 1 nhánh gừng

– 3 cây sả

– Hạt nêm, tiêu trắng, muối

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Cánh gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà 20 phút.

– Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

– Bước 3: Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

– Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

– Bước 6: Cho cánh gà vào âu to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu.

Bày ra đĩa thưởng thức.

Cách làm món cánh gà sốt cay ngọt ai cũng mê

Cánh gà món khoái khẩu của rất nhiều người với cacsc cách chế biên phong phú trong đóm. Món cánh gà sốt vừa cay lại có thêm vị ngọt đầy hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

– 10 cái cánh gà, phần sát nách

– 5 tép tỏi

– 80ml mật ong; 80ml dấm thơm balsamic (mua ở siêu thị); 30g mù tạt

– 30ml xì dầu; hành lá trang trí; vừng trắng; bột mì; muối và hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát lớn, thêm tỏi, mật ong, đường nâu, dấm thơm, mù tạt và xì dầu, trộn đều.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, thấm khô, thêm muối và hạt tiêu vừa ăn vào, trộn đều cho ngấm thịt gà. Lăn thịt gà qua bột mì cho bột bám đều.

Bước 3: Đun nóng dầu chiên trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu hoặc chín hoàn toàn.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi, cho hỗn hợp nước sốt đã trộn lúc đầu vào đun cho sệt lại rồi cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà ngấm đều. Đun một lát rồi tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng lên rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt cay ngọt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *