Mực nướng không chỉ thơm ngon mà còn dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu nhà bạn hết cồn hoặc bạn sống ở chung cư không được sử dụng cồn để nướng, lò vi sóng sẽ là lựa chọn phù hợp.
Mực nướng là món ăn ngon được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là các quý ông. Trong trường hợp bạn đang muốn nướng mực mà lại hết cồn, cách nướng mực bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản.
Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách nướng mực bằng lò vi sóng ngay tại nhà nhé!
Mực khô nướng bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mực khô: 1 con
lon bia
Sốt chấm mực khô nướng
Cách làm mực khô nướng bằng lò vi sóng
Bước 1: Ngâm mực khô với bia
Lựa chọn những con mực có lớp phấn màu trắng dày phủ ở trên lưng, có mùi thơm tự nhiên.
Trước hết, bạn lấy mực ra và đổ một chút bia vào thân mực để ướt hết mực khô.
Bia bao gồm nước và cồn. Trong đó, cồn đóng vai trò quan trọng trong việc nướng mực một cách đồng đều và nhanh chóng. Đồng thời, nước có trong bia đảm bảo rằng sau khi nướng, mực vẫn giữ được độ mềm mại, không bị co lại.
Bước 2: Nướng mực
Đặt mực khô vào lò vi sóng và nướng chín.
Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng và độ dày của mực, bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp. Thông thường, để nướng chín mực, bạn có thể đặt thời gian nướng là 1-2 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ.
Sau khi nướng xong, quấn tròn mực và sử dụng đầu gỗ để đ.ập mực, sau đó, xé mực thành từng sợi mỏng và chấm với tương ớt như khi ăn ở ngoài hàng.
Tốt nhất là ăn mực ngay sau khi nướng bằng lò vi sóng để đảm bảo hương vị tốt nhất. Tránh để lâu, vì mực nguội có thể làm mất đi hương vị và trở nên tanh.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa
Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn.
Nguyên liệu:
– 1kg mực ống tươi
– 200g thịt heo có mỡ
– 50g nấm hương
– 50g mộ nhĩ
– Hành tây, hành lá
– Miến
– Rượu trắng, gừng
– Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre
Cách làm:
– Mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. Khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. Với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.
– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Nấm hương bạn đem ngâm nước, c.ắt c.hân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.
– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.
– Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, muỗng muối, muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.
– Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
– Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.
– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.
Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công!