Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt mát mát dễ ăn, ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

Cách đây nhiều năm, rau càng cua thường bị vứt bỏ hoặc cho lợn ăn nhưng thực tế đây là loại rau ngon, tốt cho sức khoẻ. Rau càng cua chứa nhiều nước nên ăn nó rất mát. Nó cũng chứa các loại vitamin cùng khoáng chất. Những năm gần đây, rau càng cua lại trở thành đặc sản, khiến nhiều người yêu thích. Đem rau càng cua làm salad thịt bò cực ngon. Nếu bạn chưa biết làm món này có thể tham khảo công thức của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây nhé.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Chị Đan Vy.

Chuẩn bị:

– 1 mớ rau càng cua.

– 1 mớ rau xà lách xoong Nhật.

– 200g thịt bò.

– Dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm mỗi thứ vừa đủ.

– Hành phi.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Cách làm:

– Rau xà lách xoong Nhật và càng cua rửa nước nhiều lần, ngâm với muối cho sạch.

– Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm trong 30 phút -1 tiếng.

– Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để không bị dai.

– Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 nước : 1 mắm : 1 chanh : 1 đường (hoặc tuỳ khẩu vị gia đình) rồi cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.

– Hành củ thái mỏng phi vàng.

– Cho rau xà lách xoong Nhật và rau càng cua vào một thố lớn, cho bò và nước mắm đã pha vào, trộn đều và nhẹ tay cho rau thấm và không bị dập. Vì trong thịt bò đã có ướp gia vị rồi, nên cho nước mắm pha vào từ từ để tránh bị mặn.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

– Xếp salad thịt bò rau càng cua ra dĩa, cho hành phi lên trên. Có thể thêm mè rang tuỳ thích.

Món rau càng cua xà lách xoong Nhật trộn thịt bò có vị chua chua ngọt ngọt mát mát dễ ăn, ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Chúc các bạn thành công!

Hết Tết rồi, giảm cân ngay với món salad làm nhanh ăn ngon này

Tết ăn nhiều lại toàn món dễ gây tăng cân nên bây giờ chính là lúc để chị em siết lại chế độ ăn uống đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad rau quả trộn sốt mè rang:

1. Mè trắng 3 thìa canh

2. Sốt mayonnaise 2 thìa canh

3. Giấm gạo 30ml

4. Nước tương 20ml

5. Đường 5g

6. Dầu mè 3ml

7. Rượu mirin hoặc rượu nấu ăn 3ml

8. Rau củ quả trộn cùng sốt mè rang: 1 cây rau xà lách, 1 quả cà chua, 1 quả trứng, một ít ngô ngọt ăn liền (hoặc ngô ngọt đã luộc chín)…

Cách làm salad rau quả trộn sốt mè rang

Bước 1: Đổ mè vào chảo rang ở lửa nhỏ cho đến khi chín.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Bước 2: Để mè nguội bớt rồi cho mè vào cối giã mịn.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Bước 3: Đổ mè đã giã ra bát, thêm sốt mayonnaise, giấm, nước tương, đường, dầu mè vào khuấy đều.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Bước 4: Cho rau quả vào bát, thêm sốt mè rang vừa pha vào trộn đều là xong.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Thành phẩm:

Từng miếng rau quả giòn giòn quyện vào sốt mè rang béo ngậy thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn khá thanh mát, dễ chế biến và chế biến nhanh, thích hợp để chị em giảm cân sau dịp Tết.

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Chúc bạn làm được món rau củ trộn sốt mè rang thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *