Bắp bò kho là món ăn ngon, rất đưa cơm, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây cùng Emdep.vn
Bắp bò kho chắc chắn sẽ là món ăn khiến nhiều người yêu thích bởi vị đậm đà, vừa mềm vừa dai rất phù hợp để ăn cùng với bánh mì, bún hoặc cơm.
Nguyên liệu làm bắp bò kho: (cho 4 người ăn)
1 bắp bò khoảng lọc bỏ xương
2 lít nước dùng bò
4 thìa cà phê hắc xì dầu
4 thìa cà phê xì dầu
2 củ tỏi
2 nhánh hành lá
1 củ gừng
2 củ hẹ
1/3 chén rượu Thiệu Hưng
20gr đường phèn
4 hoa hồi
2 miếng quế
4-6 lá nguyệt quế
thìa cà phê hạt tiêu
4 cây đinh hương
thìa cà phê hạt thì là
thìa cà phê hạt cây thì là
1 thảo quả
3 vỏ thảo quả sa nhân
1 sa nhân
2-3 quả ớt khô
Cách làm bắp bò kho:
Bắp bò mua về chia làm 3 phần, rải muối lên bề mặt rồi xoa đều. Sau đó bạn dùng một vật nặng đè lên trong 2 hoặc 1 ngày (ít nhất là qua đêm).
Rửa bắp bò dưới vòi nước chảy cho sạch rồi cho vào nồi to đổ ngập nước lạnh. Đun sôi trong khoảng 1-2 phút.
Bỏ váng bẩn trên nồi bắp bò. Vớt bắp bò ra và rửa sạch bằng nước ấm.
Cho 4 hoa hồi, 2 miếng quế, 4-6 lá nguyệt quế, thìa cà phê hạt tiêu, 4 cây đinh hương, thìa cà phê hạt thì là, thìa cà phê hạt cây thì là, 1 thảo quả, 3 vỏ thảo quả sa nhân, 1 sa nhân, 2-3 quả ớt khô với khoảng chén nước nóng. Đun sôi trong khoảng 10 phút.
Cho bắp bò vào nồi gang, thêm tỏi, hành lá, hẹ tây và đường. Đổ xì dầu và nước dùng bò ngập nồi.
Đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong ít nhất 60 phút đến 90 phút. Sau đó tắt bếp và để qua đêm.
Cho thịt bò ra, thái lát mỏng.
Thưởng thức bò kho với cơm hoặc bún tùy thích.
Chúc bạn làm bắp bò kho thành công!
Cách làm bắp bò ngâm mắm dai giòn chống ngán ngày Tết cực dễ, người vụng mấy cũng thành công
Hương vị thơm ngon, dai giòn, chua chua ngòn ngọt của bắp bò ngâm mắm sẽ khiến ai thưởng thức cũng thích.
Bắp bò ngâm mắm là món ăn thơm ngon, dai giòn, hấp dẫn lại chống ngán rất tốt. Nếu bạn thêm món này vào mâm cỗ Tết đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Đặc biệt là chị em và cánh mày râu đặc biệt yêu thích món này vì có thể lai rai nhâm nhi với bạn bè, khách tới chơi nhà.
Làm bắp bò ngâm mắm không khó nhưng cần có bí quyết để không bị màng hỏng. Dưới đây là cách làm bắp bò ngâm mắm của chị Bùi Hoà các bạn có thể tham khảo nhé.
Chị Bùi Hoà.
Nguyên liệu:
– Bắp bò: 1 kg
– Quế, hoa hồi, sả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
– Bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
– Chần bắp bò cùng gừng, hành cho thơm và hết bọt.
Bước 2: Luộc bắp bò
Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế, gừng, sả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh. Nếu luộc bằng nồi áp suất thì chọn chế độ Hầm từ 12 – 15 phút là chín vừa tới, luộc bếp thường thì 45 – 50 phút.
– Sau khi chín, vớt bắp bò ra nhúng luôn vào bát nước đá lạnh sau đó vớt ra để thật để khô nước hoặc lấy khăn giấy thấm thật khô.
Lưu ý: Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng.
Bước 3: Nấu hỗn hợp mắm ngâm
– Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.
– 1 chén mắm ngon 1 đường 2 chén nước hầm bò 1/2 chén giấm gạo.
– Đun nhỏ lửa cho tan đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị mặn ngọt chua.
Bước 4: Ngâm bắp bò
– Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được.
– Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh. Có thể thêm su hào, cà rốt ngâm cùng.
– Khi ăn thái mỏng, ăn cùng cơm, rau cải cay, bánh tráng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!