Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Rate this post

Với cách làm vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Là món ăn mà các tín đồ ăn chay không thể nào bỏ qua, ngoài ăn kèm với cháo thì còn có thể ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng và phù hợp. Cùng Blogmonngon.edu.vn vào bếp học ngay công thức cách làm sườn non chay chiên giòn chiếm trọn tình cảm của các thành viên trong gia đình nhé.

Cách làm món sườn non chay chiên giòn

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Nguyên liệu

  • Sườn non chay: 6 miếng
  • Chao
  • Đường trắng, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, tiêu xay nhuyễn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về cho vào thau nước sạch, ngâm khoảng 30 phút để sườn non nở ra.
  • Bóp rửa với nước cho thật sạch các bụi bẩn rồi vắt khô, sau đó xé thành các miếng nhỏ.

Ướp sườn non 

  • Cho phần sườn đã xé nhỏ ướp với các gia vị như: nửa thìa canh đường trắng + nửa thìa canh chao + nửa thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh nước tương + nửa thìa cà phê tiêu xay nhuyễn.
  • Trộn đều để các gia vị thấm vào sườn non rồi để khoảng 10 phút.

Cách chiên sườn non chay giòn lâu

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu tương đối để khi chiên đảm bảo phần sườn non sẽ ngập dầu.
  • Đun dầu thật nóng thì thả phần sườn non đã ướp vào chiên cho chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Sườn non chay chiên giòn, vàng rụm được tẩm ướp gia vị đậm đà vừa miệng ăn có thể là món ăn vặt rất thích miệng. Đừng chần chờ nữa, vào bếp chế biến để chiêu đãi cả nhà ngay bây giờ nhé.

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà

Cách làm sườn non chay chiên sả ớt

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Nguyên liệu

  • 150g sườn non chay
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • Tương ớt, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm chay

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về ngâm với nước sạch khoảng 1 giờ đồng hồ đến khi miếng sườn non mềm thì mang ra vắt khô nước.
  • Dùng tay xé nhỏ thành các sợi vừa miệng ăn.
  • Sả mua về, nhặt bỏ các nhánh hư, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn.

Cách chiên sườn non chay giòn ngon

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi già thì cho sườn non vào chiên.
  • Chiên cho sườn hơi ngả sang màu vàng và có độ giòn nhất định thì vớt ra để lên giấy thấm bớt dầu thừa đi.

Sườn non chiên sả ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào nửa thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi, sả, ớt băm.
  • Đảo nhẹ nhàng cho tỏi, sả, ớt băm dậy mùi thơm thì cho vào 3 thìa canh nước mắm chay + 2 thìa canh đường trắng + một ít bột ngọt và 2 thìa canh tương ớt.
  • Đảo đều hỗn hợp, đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp sánh lại thì cho sườn non chiên vào. Trộn nhẹ nhàng để các miếng sườn chiên giòn được áo một lớp gia vị đậm đà là hoàn thành.

Thành phẩm

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Sườn non chay chiên sả ớt với màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của sả. Món ăn có thể ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt hoặc tương ớt rất hợp vị với mọi thành viên trong gia đình.    

Cách làm sườn non chay tẩm bột chiên giòn

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Nguyên liệu

  • 200 gram sườn non chay
  • Bột mì
  • Bột bắp
  • Ớt bột
  • Sả cây, ớt tươi, hành khô, tỏi
  • Muối, đường, hạt nêm chay
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành

  • Ngâm sườn non chay trong nước để sườn nở ra, dùng tay vắt khô rồi xé thành các sợi vừa miệng ăn.
  • Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn
  • Sả nhặt bỏ lớp vỏ hư, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt tươi.
  • Ướp sườn non chay cùng với, sả, ớt, hành, tỏi băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho đậm đà vừa miệng ăn và để khoảng 2 giờ đồng hồ cho các gia vị thấm vào sườn.
  • Pha hỗn hợp gồm 1,5 muỗng canh bột bắp + 3 muỗng canh bột mì + 1 muỗng ớt bột. Cho sườn đã ướp gia vị vào hỗn hợp bột pha. Trộn đều để bột áo quanh sườn non chay.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thì thà sườn non chay vào chiên. Sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là hoàn thành.

Cách làm sườn non chay chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Bí Quyết Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn Rụm Để Lâu Vẫn Ngon

Chế biến món sườn non chiên giòn mà không cần dùng nhiều dầu ăn gây lãng phí, lại còn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức nấu nướng, đặc biệt không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thì phương pháp chiên sườn non chay bằng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn đúng đắn mà Blogmonngon.edu.vn muốn gợi ý đến bạn qua công thức dưới đây:

Nguyên liệu

  • Sườn non chay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột ngọt chay, hạt nêm, đường

Các bước tiến hành

  • Ngâm sườn non chay với nước thêm ít muối trong khoảng 30 phút. Sau đó vắt khô nước rồi xé thành sợi vừa miệng ăn.
  • Cho sườn non chay tẩm ướp khoảng 20 phút với các gia vị gồm bột ngọt + dầu ăn + hạt nêm + đường cho vừa miệng ăn.
  • Trước khi cho sườn non vào khay chiên nên làm nóng nồi chiên trong 5 phút ở 190 độ. Sau đó trải đều sườn non vào khay, chiên khoảng 10 phút. Trong quá trình chiên nên mở ra xốc cho sườn được giòn hơn.

Xốt chấm sườn non chay chiên giòn

Để món sườn non chay chiên giòn ngon miệng hơn, Blogmonngon.edu.vn gợi ý đến bạn sản phẩm Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi. Sản phẩm với sự hòa quyện hài hòa giữa nguyên liệu chính là chanh dây cùng các gia vị khác sẽ tạo nên hương vị vô cùng kích thích, phù hợp với các món chiên giòn. Đặc biệt ngoài làm xốt chấm chính sản phẩm cũng có thể làm gia vị nêm cho các món ăn chay.

Cách bảo quản sườn non chay để lâu

Cách bảo quản để sườn non có thể để được lâu thì nên để sản phẩm ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Sử dụng ngay khi mở bịch, nếu còn dư thì nên cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc hộp sạch có nắp đậy kín.

Hy vọng với 3 cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu trên đây có thể giúp bạn dễ dàng chế biến món chay tại nhà nhưng vẫn đảm bảo đúng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *