Bữa sáng đầy năng lượng với cách làm bánh sandwich đơn giản

Cách làm bánh sandwich đơn giản và mất ít thời gian nên bạn không cần lo lắng vì bận rộn không có thời gian nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một bữa sáng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt với cách làm bánh sandwich đơn giản này.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh sandwich đơn giản:

– 4 lát bánh mì Sandwich

– cái bắp cải

– 3 quả trứng gà

– 2 lát pho mát

– 1/3 trái dưa leo, trái dưa leo muối, 1/4 củ cà rốt

– 1 hộp thịt giăm bông đóng hộp

– Gia vị: xốt mayonnaise, sốt cà chua, hạt tiêu

– Rau xà lách

– Dưa leo

– Thịt giăm bông cắt sợi nhỏ

– Dưa leo muối và cà rốt

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich đơn giản:

– Đầu tiên bạn đ.ập 3 quả trứng vào tô, cho các nguyên liệu: thịt giăm bông, cà rốt và dưa leo muối đã băm nhỏ vào trộn đều lên để chuẩn bị cho cách làm bánh sandwich đơn giản.

– Tiếp theo bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo rồi cho hỗn hợp trứng, thịt giăm bông, cà rốt và dưa leo muối đã chuẩn bị ở trên vào chiên. Tiếp đến cho 2 lát pho mát lên một bên mặt chảo rồi gập mặt trứng chồng lên trên.

– Bạn hãy làm nóng bánh mì sandwich đã mua về bằng cách cho vào lò nướng, sau đó lấy bánh ra lần lượt đặt lát trứng chiên lên trên một miếng bánh sandwich, tiếp theo đặt 4 lát dưa leo, đến cải thái sợi và rưới nước sốt cà chua lên trên cùng.

– Cuối cùng thì bạn đặt miếng sandwich còn lại lên. Cắm que tăm giữa mặt bánh thật đẹp mắt. Vậy là cách làm bánh sandwich đơn giản đã hoàn thành rồi. Nếu bạn không ăn được bắp cải sống thì bạn có thể thay bằng cải xoăn hoặc rau xà lách. Các nguyên liệu bạn có thể linh động thay thế như xúc xích, thịt nguội đều rất tuyệt đấy.

Sau khi đã chuẩn bị đủ tất cả nguyên liệu, chỉ với 15 phút cùng cách làm bánh sandwich đơn giản bạn đã có phần ăn sáng dinh dưỡng, kèm theo một ly sữa là bạn không lo đói cho một buổi sáng học tập hay làm việc rồi nhé. Bữa sáng với bánh sandwich đơn giản đầy dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Bạn hãy làm thử ngay vào bữa sáng đi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Cách làm bánh sandwich đơn giản thơm ngon tại nhà

Nhưng từ hôm nay các bạn đừng lo về điều đó, monngon.tv xin hướng dẫn bạn cách làm bánh sandwich cực đơn giản. Đây là công thức cực đơn giản nhưng lại siêu ngon và có thể giúp bạn có được một cơ thể cực khỏe mạnh để bắt đầu công việc cho ngày mới.

Nguyên liệu cần cho cách làm bánh sandwich

120ml nước lọc (hoặc thay bằng 60m nước lọc 60ml sữa tươi không đường)

20g đường cát trắng

5g men nở

200g bột dùng để làm bánh mì, hoặc các bạn có thể thay thế bằng dạng bột mì đa dụng

2g muối ăn

15g dầu thực vật

Bát hoặc tô sạch cở lớn

Máy trộn bột đa năng hoặc máy đ.ánh trứng

Muỗng gỗ

Khuôn để nướng bánh

Bước 1: công đoạn trộn bột của cách làm bánh sandwich

Các bạn cho ít dầu thực vật, muối ăn, nước, sữa tươi, đường cát trắng và phần men nở vào bát lớn rồi dùng muỗng gỗ trộn đều.

Các bạn chia phần bột mì làm 2 đến 3 phần, lần lượt cho từng phần bột mì này vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lên sau mỗi lần cho bột vào. Các bạn khuấy đến khi được một phần hỗn hợp bột nhão, hơi dính và mịn và nhưng không dính tay.

Lưu ý: Nếu các bạn không có máy trộn bột, các bạn có thể nhào bột bằng cách cho bột ra một mặt phẳng lớn và sạch đã phủ lên một lớp bột áo lên trên. Dùng tay nhào mạnh bột trong khoảng 15 phút cho đến khi được một hỗn hợp bột không quá nhão, hơi dính và hơi lổn nhổn.

Bước 2: Công đoạn nhào bột của cách làm bánh sandwich

Quét một lớp dầu thực vật mỏng nhẹ vào toàn bộ lòng bát tô sạch lớn. Sau đó các bạn cho khối bột vào bát, lật mặt khối bột lại để dầu có thể bao quanh khối bột.

Dùng khăn đã làm ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại. Sau đó ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Sau khi bột đã nở gấp đôi thì các bạn dùng mu bàn tay đ.ấm nhẹ vào quanh khối bột để khối bột thoát hết khí ra ngoài. Lấy khối bột ra và nhào mạnh lại bằng tay khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó các bạn để bột nghỉ trong khoảng 5 phút. Tiếp tục dàn phẳng bột ra rồi gập đôi bột hoặc làm 3 để tạo thành khối dạng hình hộp chữ nhật rồi đặt khối bột vào khuôn nướng (kích thước bột khi gấp lại phải nhỏ hơn khuôn nhé).

Ủ bột lần thứ 2 ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi lại lần nữa.

Lưu ý: Nếu phòng các bạn quá lạnh thì các bạn có thể ủ trong lò nướng bằng cách mở đèn trong lò lên và đặt thêm 1 cốc nước nóng để giữ ẩm, tránh mặt bánh bị khô.

Chuẩn bị công đoạn nướng bánh của cách làm bánh sandwich.

Bước 4: Khi bột nở khoảng 70 đến 80% thì mở lò nướng ở nhiệt độ 170○C (lò nướng các bạn cần làm nóng sẵn tối thiểu là 10 phút để khi lò đủ nóng thì bột bánh cũng ủ vừa đạt).

Nướng ổ bánh trong khoảng 25 đến 30 phút hoặc lâu hơn vài phút nếu cá bạn làm ổ bánh to đến khi thấy bánh chín vàng mặt là được.

Cuối cùng lấy ổ bánh ra thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm bánh sandwich đơn giản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *