Bữa sáng những ngày cận Tết nhanh gọn với món bánh làm dễ nhưng bổ dưỡng

Chỉ mất khoảng 5 phút, bạn đã có món bánh ăn sáng vừa thơm ngon lại đủ chất.

Bữa ăn sáng giảm béo của bạn vẫn chỉ giới hạn ở ức gà và đồ luộc? Đừng nghĩ rằng, món ăn sáng phải mất nhiều thời gian. Không cần nhiều nguyên liệu cũng chẳng đòi hỏi cách nấu phức tạp, ngay cả những người vụng về nhất mới vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được món bánh trứng cải bắp này.

Bằng sự kết hợp linh hoạt các nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra các phiên bản bánh trứng bắp cải khác nhau để nâng cao nguồn dinh dưỡng, cũng như đa dạng hương vị. Món bánh trứng cải bắp ít béo này không chỉ ngon mà còn no lâu, rất thích hợp làm bữa sáng.

Rau cải bắp rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Cải bắp giàu vitamin C và vitamin K, có chứa một lượng tốt kali và mangan. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do có thể gây hại. Ăn cải bắp có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch và có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Bởi vậy, bạn có thể dùng bắp cải làm món bánh ăn sáng bổ dưỡng và thơm ngon tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn làm món ăn sáng bánh trứng cải bắp

Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng cải bắp

– 100g cải bắp, 2 quả trứng gà, 1 ít hành lá, 1 ít hạt tiêu (nguyên liệu cho 2 phần ăn).

Cách thực hiện bánh trứng cải bắp

Bước 1: Bắp cải rửa sạch, cắt thành các sợi mỏng, càng mỏng thì càng ngon. Sau đó, cho vào 1 thìa muối, trộn đều. Ướp trong khoảng 3 phút để cải bắp có vị giòn hơn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đ.ập 2 quả trứng vào bát cải bắp, rắc một lượng tiêu vừa phải và thêm hành lá cắt nhỏ. Có thể thêm 1 thìa tinh bột bắp vào để kết cấu bánh tốt hơn. Khuấy đều thành hỗn hợp sệt.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, vặn lửa nhỏ. Đổ một nửa phần bột bánh trứng vào, đợi bề mặt hơi cứng lại mới lật qua. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Bí quyết giúp bánh trứng bắp cải trông ngon và đẹp mắt hơn là thái bắp cải càng mỏng càng tốt, bạn có thể dùng dụng cụ bào sợi để cho kết quả ưng ý hơn. Ngoài phiên bản đầu tiên này, bạn có thể thực hiện các phiên bản bánh trứng cải bắp nâng cao khác bằng cách thêm một ít bột yến mạch vào bột bánh trứng để tạo cảm giác no hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm xúc xích, giăm bông thái hạt lựu vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các loại rau hoặc kết hợp nhiều loại rau khác để nguồn dinh dưỡng đa dạng hơn. Chẳng hạn như bí ngòi, cà rốt,…

Chúc bạn thực hiện bánh ăn sáng trứng cải bắp thành công!

3 món mứt – bánh – kẹo thơm ngon, dễ làm cho ngày Tết thêm đậm vị

Trong những ngày Tết sắp tới gần, bạn muốn tự tay chuẩn bị những món ăn vặt cho khay bánh kẹo của gia đình mình thì hãy tham khảo ngay ba món ăn vặt ngon miệng dưới đây nhé!

1. Bánh cam hấp sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh cam hấp sữa chua: 2 quả trứng, 25g nước cam, 50g sữa chua, 20g bột ngô, 30g tép cam.

Cách làm món bánh cam hấp sữa chua:

Bước 1: Đ.ập trứng vào bát đ.ánh tan, thêm 25g nước cam và 50g sữa chua vào trộn đều.

Bước 2: Đổ 20g bột ngô vào bát trứng khuấy đều.

Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ngô vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng và bột vào.

Bước 4: Cho 30g tép cam vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn. Sau đó dùng tăm nhọn chọc vài lỗ vào màng bọc thực phẩm. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là bánh chín.

Thành phẩm món bánh cam hấp sữa chua:

Từng miếng bánh cam hấp sữa chua mềm mượt tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị chua ngọt thanh mát, ăn nhiều mà không thấy ngán. Món bánh cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp bổ sung vitamin, làm đẹp da, đẹp dáng.

2. Mứt cùi bưởi

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cùi bưởi: 2 quả bưởi, 400g nước lọc, 500g đường phèn.

Cách làm mứt cùi bưởi:

Bước 1: Gọt bỏ vỏ bên ngoài của quả bưởi sau đó lột lấy phần cùi bưởi. Thái cùi bưởi thành từng miếng nhỏ. Rửa cùi bưởi 3 lần với nước sạch, mỗi lần rửa xong đều vắt kiệt nước trong cùi bưởi. Cho cùi bưởi vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi.

Bước 2: Khi sôi thì vớt cùi bưởi ra tô rồi rửa sạch 3 lần với nước để loại bỏ hoàn toàn vị đắng (sau mỗi lần rửa thì đều vắt kiệt nước trong cùi bưởi). Đổ đường phèn vào chảo, thêm 400g nước lọc vào đun cho đến khi đường phèn tan chảy. Sau đó đổ cùi bưởi vào đảo đều.

Bước 3: Đảo đều thường xuyên để mứt cùi bưởi không bị cháy. Sên ở lửa nhỏ cho đến khi đường kết tinh và chuyển thành màu trắng phủ đều từng miếng mứt cùi bưởi. Để nguội mứt rồi bảo quản mứt trong lọ kín.

Thành phẩm món mứt cùi bưởi:

Từng miếng mứt cùi bưởi được làm theo cách này vừa mềm, dai lại có vị chua ngọt. Mứt cùi bưởi làm tại nhà không hề sử dụng một chút chất phụ gia nào nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đặc biệt, mùa đông cũng là mùa thu hoạch chính của quả bưởi cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những quả bưởi tươi ngon để làm món mứt cùi bưởi.

3. Kẹo dẻo cam kiểu Pháp

Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo dẻo cam kiểu Pháp: 280g nước ép cam tươi, 300g mạch nha, 50g đường cát, 10g nước cốt chanh, 40g bơ lạt, 50g bột bắp, 50g nước lọc.

Cách làm món kẹo dẻo cam kiểu Pháp:

Bước 1: Cam bóc bỏ vỏ, loại bỏ hạt rồi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt cam. Cho bột bắp vào bát, đổ 50g nước lọc vào khuấy đều rồi để sang một bên. Đổ nước cốt cam vào chảo chống dính thêm mạch nha, đường cát, nước cốt chanh vào.

Bước 2: Cho bơ lạt vào rồi đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho các nguyên liệu tan. Đổ nước bột bắp đã chuẩn bị vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi nguyên liệu chuyển màu trong suốt và đặc lại (đun trong khoảng 15 phút).

Bước 3: Đổ kẹo dẻo cam đã nấu chín vào giấy nướng, dàn thành tấm mỏng rồi bọc kín, để cho kẹo nguội. Sau khi nguội thì gỡ giấy nướng ra rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Lăn kẹo dẻo cam qua đường bột hoặc vụn cơm dừa sấy khô sao cho đường hoặc cơm dừa phủ đều miếng kẹo là xong.

Thành phẩm món kẹo dẻo cam kiểu Pháp:

Tết sắp đến rồi, nếu các bạn nhỏ nhà bạn thích ăn kẹo mà bạn ngại mua những chiếc kẹo chứa nhiều đường và chất phụ gia thì món kẹo dẻo vị cam chua ngọt thơm ngon này sẽ là một lựa chọn hay.

Kẹo dẻo vị cam sử dụng nguyên liệu chính là nước cốt cam nên sẽ giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hiệu quả cho trẻ nhỏ. Món kẹo dẻo cam kiểu Pháp giúp trẻ có một món kẹo vừa ăn ngon lại tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi.

Chúc bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *