Chắc chắn, mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của món thịt ba chỉ kho nấm thơm ngon và bổi dưỡng này!
Thịt ba chỉ kho nấm rơm là sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt heo thơm béo và hương vị đặc trưng của nấm, tạo nên một món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Cách lựa chọn nấm rơm tươi ngon
Khi đi mua nấm, lưu ý chọn những loại nấm có màu sắc tươi sáng và phát ra mùi thơm hấp dẫn. Hạn chế chọn những cây nấm bị dập, bể, hoặc có dấu hiệu mục nát, cũng tránh xa những loại nấm có mùi hôi không dễ chịu.
Đồng thời, nấm rơm màu đen thường có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn so với nấm rơm màu trắng.
Món thịt ba chỉ kho nấm rơm
Nguyên liệu của món thịt ba chỉ kho nấm rơm
300gr thịt heo
150gr nấm rơm
Hành tím, hành lá, ớt
Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối
Cách thực hiện món thịt ba chỉ kho nấm rơm
1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt và thái thành từng miếng vừa ăn.
Loại bỏ chân của nấm, rửa sạch và ngâm nấm trong nước muối khoảng 30 phút để nấm trắng và sạch.
2. Ướp thịt:
Ướp thịt lợn với hành tím băm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa, đường trong khoảng 15-20 phút để thịt thấm gia vị.
3. Nấu món thịt lợn kho nấm
Phi thơm hành tím, thêm thịt vào nồi và xào cho thịt săn lại. Cho nước vào nồi và đun cho đến khi nước gần cạn và thịt chín mềm.
Cho nấm vào nồi và đảo kỹ, sau đó kho tiếp khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
4. Trình bày:
Trước khi tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt và tiêu lên mặt. Cho món thịt ba chỉ kho nấm ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt kho nấm này sẽ ngon hơn khi được thưởng thức cùng cơm nóng, tạo ra một bữa cơm hoàn hảo cho gia đình bạn.
Chúc bạn nấu thành công món thịt kho ba chỉ kho nấm ngon và bổ dưỡng!
‘Đưa cơm’ ngày se lạnh với món thịt ba chỉ kho nấm rơm vừa ngon, vừa lạ miệng
Thịt ba chỉ kho mềm, nấm rơm giòn thơm ngấm đều trong nước sốt. Khi đặt món ăn này lên trên bát cơm trắng và thưởng thức, bạn sẽ có một bữa ăn ngon ‘quên sầu’.
Cách thực hiện món thịt ba chỉ kho nấm rơm khá đơn giản. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món ngon này ngay nhé!
Tác dụng của nấm rơm đối với sức khỏe:
Nấm rơm được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong mỗi 100gr nấm rơm có tới 90gr nước và các chất dinh dưỡng khác như protid, lipid, glucid,… Ngoài ra, nấm rơm còn chứa một số hoạt chất như phospho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, và C2 cần thiết cho cơ thể con người.
Nấm rơm có khả năng làm giảm nhiệt, giúp giảm cholesterol. Ở một số nơi, nấm rơm được sử dụng để chế biến thành thuốc chữa bệnh thiếu m.áu. Ngoài ra, trong thành phần của nấm rơm còn chứa một loại protid dị chủng, nên việc tiêu thụ nấm này thường xuyên có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại bệnh ung thư.
Món thịt ba chỉ kho nấm rơm
Nguyên liệu món thịt ba chỉ kho nấm rơm:
300gr thịt ba chỉ
150gr nấm rơm
2 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê nước màu
1 củ hành tím
1 thìa muối
Cách làm món thịt ba chỉ kho nấm rơm:
Bước 1:
Chọn miếng thịt ba chỉ có màng mỡ mỏng, không tách rời. Rửa sạch thịt với một chút muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn
Bước 2:
Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê nước màu, và 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành tím băm. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 3:
Nấm rơm ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để làm trắng sạch. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước. Cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4:
Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại.
Thêm một chút nước sôi vào, đảm bảo thịt ngập trong nước. Đun thịt với lửa vừa.
Khi nước gần cạn, thịt đã chín mềm thì cho nấm rơm, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều.
Cho món thịt ba chỉ xào nấm rơm ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Đây là cách làm thịt kho nấm rơm đơn giản và ngon miệng, dành cho 20 người trong 20 phút. Chúc bạn thành công và thực đơn thú vị!