Cách làm bánh nếp chay rim đường dẻo ngon, thơm ngào ngạt cúng Rằm tháng Giêng

Bạn có thể thêm món bánh nếp chay rim đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đảm bảo vừa ngon lại mới mẻ, nhiều người thích.

Nguyên liệu:

– 135g bột gạo bếp, 110g nước ấm, 40g đường nâu (hoặc đường thốt nốt), nửa bát nước sạch, lạc rang băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

Bột gạo bếp đem trộn với nước ấm. Sau đó dùng 2 tay nhào bột thành một khối mềm minh, dẻo.

Chia bột thành 2 phần. Sau đó vê các phần bột thành dải dài rồi cắt thành từng phần nhỏ. Tiếp tục vê tròn các khối bột nhỏ.

Bước 2: Luộc bánh

Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các viên bột vào, khi nào viên bột bánh chín và nổi lên thì vớt ra rồi ngâm ngay các viên bánh vào chậu nước lạnh để bánh nguội và không bị dính vào nhau. Khi nào bánh nguội bớt, vớt bánh ra.

Bước 3: Rim đường

Cho nửa bát nước và đường nâu vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan.

Sau đó, bạn cho các viên bánh nếp vào, đun trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi nước đường sệt lại thì tắt bếp.

Múc bánh nếp chay rim đường ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc lạc giã dối lên trên rồi xếp bánh lên mâm cỗ cúng. Nếu không cho lạc bạn có thể thay thế bằng vừng rang.

Bánh nếp chay rim đường dẻo dẻo, ngọt ngọt, lại thơm mùi đường rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp

Hãy thêm món bánh nếp chay tẩm đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp nhé, chắc chắn ai cũng phải khen vì quá ngon.

Nguyên liệu:

– 80g bột gạo nếp, 60ml nước sôi, 30g đường nâu, 60ml nước sôi để làm tan đường nâu.

Cách làm:

Trộn bột nếp với nước sôi, sau đó nhào thành một khối bột tròn, không dính tay.

Chia khối bột thành 7 phần bằng nhau, viên tròn các khối bột lại.

Sau đó ấn dẹt từng khối bột.

Quét một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt sém vàng, các viên bánh phồng lên.

Hòa tan đường nâu với 60ml nước sôi.

Sau đó đổ đường nâu vào chảo bánh.

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sệt lại.

Bánh nếp chay tẩm đường nâu thơm phức, ngọt ngào, mềm dẻo, cực ngon!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *