Cách làm kẹo mút 2 vị vừa ngon vừa an toàn

Kẹo mút luôn là món ăn vặt mà các thiên thần nhỏ yêu thích nhất trên đời. Hãy vào bếp làm kẹo mút siêu ngon để dành sự bất ngờ cho các bé nhé!

Nguyên liệu:

Để làm kẹo mút bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g whipping cream

160g đường cát

70g siro ngô (corn syrup)

30g sữa

5g bột trà xanh matcha

Cách làm:

Cho 200g whipping cream, 80g đường, 35g siro ngô vào chảo khuấy đều, đun nhỏ lửa. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp quánh đặc thì rót ra khuôn đã gắn que. Chờ kẹo nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn.

Cho 200g whipping cream, 80g đường, 35g siro ngô vào chảo khuấy đều, đun nhỏ lửa. Trong lúc đó pha 30g sữa cùng với 5g bột trà xanh matcha cho hòa tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp trong chảo bắt đầu đặc thì cho sữa trà xanh vào khuấy đều tay.

Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp quánh đặc thì rót ra khuôn đã gắn que. Chờ kẹo nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn.

Đừng quên dùng túi nilong đóng lại để bảo quản kẹo được lâu nhé!

Thành phẩm:

Nhìn những cây kẹo mút xinh xắn, ai cũng tưởng là khó nhưng thật ra cách làm lại đơn giản vô cùng. Với vị kem sữa béo ngậy và hương trà xanh thơm lừng quyến rũ, làm xong để dành nhâm nhi ăn dần thật mê li! Ngoài ra các bạn có thể sáng tạo thêm những hương vị khác ví dụ như thay lượng bột trà xanh matcha bằng bột cacao nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mút này nhé!

3 cách làm kẹo mút cho bé đơn giản tại nhà mà ai cũng thích

Kẹo mút là một món ăn t.uổi thơ mà hầu như bất cứ ai cũng từng nếm thử. Chỉ cần một số nguyên liệu cơ bản, bạn có thể tự mình thực hiện cách làm kẹo mút dễ dàng ngay tại nhà cho các bé thưởng thức.

1 Cách làm kẹo mút trái cây cho bé đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đường: 100g

– Tinh chất hoa quả tùy chọn: 5ml

– Nước lọc: 50ml

– Siro bắp: 20ml

– Khuôn đúc kẹo, nồi,…

1.2. Hướng dẫn cách làm kẹo mút trái cây

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho nồi lên bếp rồi đun nóng. Sau đó bạn đổ hỗn hợp đường, siro bắp, nước lọc vào nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ nhất.

– Bước 2: Dùng đũa hoặc dụng cụ khuấy để trộn đều hỗn hợp với nhau. Đến khi hỗn hợp bắt đầu hơi keo lại thì thêm tinh chất hoa quả mà bạn tự chọn vào. Đảo đều thêm một chút rồi tắt bếp.

– Bước 3: Bạn đặt khuôn đúc kẹo lên mặt phẳng cố định, lắp sẵn que mút vào khuôn rồi tiến hành đổ kẹo. Đổ cho đến khi đầy khuôn thì dừng.

– Bước 4: Bạn đặt khuôn đúc kẹo tại nơi khô ráo và thoáng mát, không có côn trùng. Đợi khoảng 1 tiếng cho kẹo cứng lại là có thể dùng được rồi. Hoặc bạn có thể đem khuôn kẹo cho vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh đông cứng hơn.

2 Cách làm kẹo mút trị ho cho bé ngon tuyệt
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đường: 200g

– Siro bắp: 30ml (nếu không có thì có thể thay bằng mật ong)

– Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê

– Nước: 50ml

– Gừng: 1 củ

2.2. Hướng dẫn cách làm kẹo mút trị ho

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch gừng, sau đó thái thành các lát nhỏ.

– Bước 2: Hòa tan hỗn hợp đường, siro bắp, nước rồi cho vào nồi để đun sôi trên bếp.

– Bước 3: Đến khi đường đã tan ra, hỗn hợp trở nên loãng thì bạn cho các miếng gừng vào đun cùng. Giảm lửa xuống mức thấp nhất.

– Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sệt lại thì bạn vớt các miếng gừng ra, cho nước cốt chanh vào rồi đảo đều thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

– Bước 5: Bạn đặt các que mút vào khuôn kẹo rồi tiến hành đổ kẹo từ nồi vào khuôn đúc. Đổ đến khi đầy khuôn thì dừng lại.

– Bước 6: Để khuôn kẹo trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại, hoặc để khuôn kẹo trong ngăn mát tủ lạnh để cứng nhanh hơn. Sau đó thì bạn có thể mang kẹo cho bé ngậm để trị ho được rồi.

3 Cách làm kẹo mút từ đường không cần khuôn dễ nhất

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đường: 200g

– Nước lọc: 50ml

– Giấy nến

– Tinh chất hoa quả tùy chọn

3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo mút từ đường không cần khuôn

– Bước 1: Bạn cho đường vào nồi rồi bắc lên bếp để đun nóng cùng với nước lọc.

– Bước 2: Đun sôi cho đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp. Lưu ý đảo đều tay để được hỗn hợp keo màu trong suốt, không bị cháy và chuyển màu vàng. Khi hỗn hợp còn nóng và chảy, bạn cho tinh chất hoa quả mà bạn chọn vào rồi khuấy cho đều để hỗn hợp chuyển màu như ý muốn.

– Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn các que mút, đặt chúng lên giấy nến sao cho khoảng cách giữa các que là đủ lớn để khi đổ kẹo không bị dính vào nhau.

– Bước 4: Bạn đổ kẹo từ nồi lên từng que mút trên giấy nến một lượng vừa đủ để tạo thành các que kẹo có kích thước vừa đủ ăn. Đổ cho đến khi hết kẹo thì dừng.

– Bước 5: Bạn để nguyên các kẹo que trên giấy nến cho nguội bớt trong vòng 1 tiếng. Sau khi kẹo đã cứng lại, bạn gỡ các que kẹo mút ra khỏi giấy là có thể sử dụng được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *