Cách làm bò bía ngọt gọi về t.uổi thơ

Bò bía ngọt là món ăn từ lâu đã được xếp vào danh sách những món ăn vặt “huyền thoại” của thế hệ học trò, cũng bởi mùi vị thơm ngon vạn người mê của nó.

Cầm những miếng bánh trắng trẻo, nhỏ xinh trên tay, cắn một miếng ta sẽ cảm nhận ngay được mùi béo ngậy của cơm dừa, mùi vị ngọt ngào vào giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha kết hợp với độ dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một thức bánh ăn hoài mà không chán. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau trở về t.uổi thơ với cách làm bò bía ngọt vô cùng đơn giản có thể làm ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có trong cách làm bò bía ngọt

* Phần bánh tráng

– Bột gạo: 100g

– Bột mì: 100g

– Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

– Trứng: 2 quả trứng gà

– Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì

Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

* Phần nhân

– Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)

– Vừng đen rang

– Kẹo mạch nha

Cách làm bò bía ngọt

* Phần bánh tráng

Thông thương Bee thường thấy mọi người hay mua phần bánh tráng ở ngoài hàng rồi về nhà chỉ cho nhân vào là ăn ngay, nhưng nếu bạn có thời gian thì chắc chắn làm ở nhà sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều đấy. Cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ một loáng là xong ngay thôi. Cùng làm với Bee nhé!

Bước 1: Cho hai quả trứng vào một chiếc tô, thêm đường vào cùng. Dùng đũa hoặc phới lồng đ.ánh cho trứng và đường tan ra. Tiếp tục đ.ánh cho đến khi đường tan hết là được.

Lưu ý: Không đ.ánh trứng lâu quá nhé, vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

Bước 2: Tiếp tục cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp bột rất đặc.

Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó. Thêm nước cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

Lưu ý: Độ lỏng và đặc của hỗn hợp ảnh hưởng rất nhiều đến độ dầy, mỏng, độ cứng mềm của bánh tráng. Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng mỏng và mềm hơn, còn hỗn hợp mà đặc thì bánh tráng sẽ dầy hơn.

Bạn cũng không nên để hỗn hợp lỏng quá nhé, lỏng vừa phải như mình đã miêu tả là tốt nhất.

Bạn có thể thêm Vanilla extract để cho lớp bánh trạng thơm ngậy hơn (không có cũng không sao nhé).

Bước 4: Tráng bánh

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, đưa chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu đủ để tạo một lớp màng mỏng trên bề mặt chảo (không cho quá nhiều nhé) và đợi đến khi chảo thật nóng thì mới bắt đầu tráng bánh.

Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột.

Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng. Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến kh i hết bột nhé.


* Làm bò bía ngọt

– Sau khi bạn đã có những chiếc bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu công đoạn gói bò bía.

– Công đoạn này cũng cực kì đơn giản. Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, tiếp tục rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, bỏ vào hai thanh kẹo mạch nha giòn vào, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng. Và cuối cùng những chiếc bò bía ngọt handmade siêu ngon đã ra đời.

Chẳng cần phải đi đâu xa mà chỉ cần bỏ một chút thời gian trong căn bếp là bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bò bía vừa ngon vừa an toàn phải không nào? Thử ngay hôm nay cùng Bee nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi vừng dừa ngon, đơn giản, tiết kiệm thời gian

Khám phá cách nấu xôi vừng dừa thơm ngon mà đơn giản nhất cho gia đình nhé. Xôi vừng dừa là một trong những món xôi ngon được nhà nhà, người người yêu thích bởi hương vị bùi thơm của xôi và béo ngậy của dừa.

Trong bài viết hôm nay, MRLVN.COM sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn công thức chuẩn nấu món này nhé

Nguyên liệu nấu món xôi vừng dừa cực ngon tại nhà

Gạo nếp: 40g

Dừa: 1 quả

Vừng trắng rang: 10 g

Vừng đen rang: 10g

Đỗ xanh: 30g

Đường: 2 thìa

Muối: 1/2 thìa

Để xôi được ngon bạn chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Bạn chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là tốt nhất. Không mua những hạt nếp đã bị bể, gãy hoặc đã lên nấm mốc bất thường, những hạt này thường sẽ không chứa nhiều chất dinh dưỡng và không ngon.

Đậu xanh đã tróc vỏ ngon thường sẽ có màu vàng tươi, sáng bóng, chắc mẩy. Nên chọn những hạt bề mặt không bị sâu mọt hoặc lấm chấm đen và khi ngửi cảm nhận được hương thơm đặc trưng của đậu xanh. Đồng thời, tránh mua những hạt đậu xanh bị nấm mốc, hôi và khi sờ bị nhớt nhé.

Các bước nấu xôi vừng dừa ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế gạo và đỗ xanh

Đầu tiên, muốn có một nồi xôi nước dừa thơm ngon, bạn phải chọn được loại gạo phù hợp nhất sau đó vo sạch với nước lạnh, ngâm ít nhất từ 6 đến 8 tiếng (hoặc để qua đêm thì càng tốt) để hạt gạo nở ra. Cuối cùng bạn vo sạch một lần nữa vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, bạn làm sạch phần đỗ xanh đã được mua sẵn, tiến hành ngâm giống như với gạo nếp sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Dừa nạo cùi thành sợi nhỏ

Bước 2: Nấu món xôi nước dừa

Trước tiên, bạn làm sạch 6 cọng lá dứa rồi đem lót xuống đáy nồi hấp, đổ toàn bộ phần gạo nếp và đỗ xanh đã chuẩn bị vào, cho thêm nước rồi hấp đến khi xôi bắt đầu chín. Sau đó, bạn cho thêm vào xôi 2 ít đường, muối và 3 thìa nước cốt dừa để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

Bước 3: Làm nước cốt và hoàn thành món ăn

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc nồi bé, đổ phần nước cốt dừa cùng với muối, đường và phần lá dứa còn lại vào trong. Bật bếp, say đó khuấy đều tay để làm tan đường và muối. Đợi đến khi nước cốt dừa bắt đầu sánh lại thì nhặt lá dứa ra rồi tắt bếp.

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món xôi nước dừa rồi đấy. Khi ăn với xôi, bạn hãy dùng với một chút nước cốt, các loại vừng được rưới lên trên nhé.

Thông tin nấu món xôi vừng dừa đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị : 24H

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 24H20M

Số lượng người ăn : 4-5

Món ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 600 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu xôi vừng dừa cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *