Canh gà nấm mỡ với hương vị thơm ngon, thanh lọc, nước dùng đậm đà. Cùng tìm hiểu cách làm canh gà nấm mỡ đậm đà, nóng hổi, bồi bổ cả nhà ngày lạnh.
Vào những ngày lạnh, cơ thể luôn thấy lạnh lẽo thiếu sức sống. Vào những ngày này mà có một chén canh gà nấm mỡ nóng hổi bổ dưỡng thì thật tuyệt vời. Ngay bây giờ hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm canh gà nấm mỡ đậm đà, nóng hổi, bồi bổ cả nhà ngày lạnh.
1Nguyên liệu làm món canh gà nấm mỡ
2 miếng má đùi gà
200gr nấm mỡ
60gr giò sống
50gr tôm hấp đông lạnh
1/2 củ cà rốt
1/2 củ hành tây tím
2 cây hành lá
3gr ngò r
íGia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Mẹo hay:
– Để chọn thịt gà tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc hồng hào, khi sờ vào có độ đàn hồi, da gà mỏng mịn, mỡ màu vàng nhạt. Không nên chọn những miếng gà có màu trắng bệt hoặc đen sạm, có mùi hôi khó chịu, có vết bầm trên da.
– Để chọn nấm mỡ tươi ngon, bạn nên chọn những cái có màu trắng sáng, tươi, có kích thước đồng đều, lớp da lụa mỏng bên trên bề mặt. Không nên mua những cái nấm mỡ có màu thâm đen, mùi ẩm mốc hay hôi bất thường. Bạn cũng không nên mua nấm mỡ quá to, bị gãy hay bị thâm, bầm.
Nguyên liệu làm món canh gà nấm mỡ
2Cách làm canh gà nấm mỡ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rút xương mua về bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo, nếu mua gà chưa rút xương thì bạn nên rút xương gà, lạng thịt theo lát mỏng để dễ cuốn thịt. Nấm mỡ bạn đem đi rửa sạch, một nửa bạn đem đi cắt lát, phần còn lại bạn dùng dao khứa chữ thập trên đầu nấm.
Cà rốt bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, có thể tỉa hình bông hoa cho đẹp mắt. Hành tây tím lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau rồi cắt xéo lại. Hành lá rửa sạch, đem đi cắt nhuyễn khoảng 1/4.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cuộn thịt gà
Cho vào má đùi gà khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu, có thể gia giảm theo khẩu vị. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều để thịt thấm gia vị rồi cho một ít giò sống vào trải đều trên thịt gà để tạo độ kết dính, độ dai cho món ăn. Bạn có thể cho một ít cà rốt vào bên trong để món ăn bắt mắt hơn.
Sau đó, bạn cho tôm hấp đông lạnh vào rồi cuộn lại, dùng hành lá buộc lại để cố định thịt gà, giúp thịt không bị bung ra trong khi nấu. Làm tương tự với cuộn thứ 2.
Cuộn thịt gà
Bước 3 Nấu canh gà nấm mỡ
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1.2 lít nước đun sôi với lửa lớn. Sau đó, bạn cho cuộn gà vào, cho vào 1 muỗng canh hạt nêm. Kế tiếp, bạn cho cà rốt và nấm mỡ vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút.
Khi thịt gà chín, bạn vớt thịt gà ra để nguội rồi cắt lát, sau đó bạn cho hành tây tím vào nồi nấu cho đến khi hành tây chín thì tắt bếp rồi cho 1 muỗng canh nước mắm, một ít tiêu vào là hoàn thành. Nếu bạn thích ăn hành thì có thể cho hành lá cắt nhuyễn hoặc cắt khúc vào canh.
Nấu canh gà nấm mỡ
Bước 4 Thành phẩm
Giò sống giúp kết dính các nguyên liệu bên trong, mùi hương món ăn thơm nồng nàn , nước dùng đậm đà kết hợp cùng phần thịt gà mềm mềm béo ngậy vô cùng thơm ngon. Nếu thích mùi hương của ngò rí, bạn có thể cho ngò rí vào để món canh thêm phần hấp dẫn hơn.
Canh gà nấm mỡ thơm ngon đậm đà
3Thưởng thức
Canh gà nấm mỡ với thịt gà, tôm, giò sống mềm mềm béo béo thấm đều gia vị. Nấm mỡ béo béo dai thơm hòa quyện vào phần nước dùng thanh thanh đậm đà, thêm vào rau củ tươi giòn thơm ngon vô cùng. Nếu đang loay hoay tìm kiếm món canh bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thì đừng bỏ qua món canh này nhé!
Canh gà nấm mỡ bổ dưỡng
Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm canh gà nấm mỡ đậm đà, nóng hổi, bồi bổ cả nhà ngày lạnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thật thú vị.
Trứng xào với nguyên liệu này ai cũng bất ngờ nhưng cực thơm ngon
Một đĩa hẹ xào trứng cùng chén cơm nóng sẽ là bữa ăn giản đơn và ngon lành, đảm bảo các thành viên không thể chối từ.
Nguyên liệu:
– Trứng vịt 3 quả
– Lá hẹ 1 bó
– Hành tím 2 củ
– Nước mắm 1/3 muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
– Lá hẹ mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng ngón tay út. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
– Đ.ập 3 quả trứng vịt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đ.ánh đều cho trứng hòa quyện đều với gia vị.
– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng với lửa vừa rồi thêm hành tím cắt nhỏ vào phi cho vàng, thơm.
– Sau đó, cho trứng vào và dùng đũa khuấy đều, đến khi trứng chín thơm săn và khô lại. Lúc này, bạn cho hẹ cắt khúc vào đảo đều với trứng khoảng 2 – 3 phút cho hẹ mềm, xẹp xuống thì bạn tắt bếp.
Cách chọn mua trứng vịt ngon:
– Hãy chọn mua những quả trứng vịt to, có vỏ dày và hơi sần sùi. Vỏ trứng quá nhẵn bóng, thường là những quả trứng đã để lâu, có khả năng đã bị hỏng.
– Đối với những quả trứng có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
– Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
Chúc bạn thành công!