Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon cực đơn giản

Chân giò hầm Hàn Quốc (Jokbal) là món ăn phổ biến và được rất nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Cùng khám phá cách làm chân giò hầm Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm chân giò hầm Hàn Quốc:

Chân giò lợn: 1 cái

Hành tây: 2 củ nhỏ hoặc 1 củ to

Táo hoặc lê: 1 quả

Tỏi: 10 tép to

Ớt xanh: 2 quả

Hành boa rô

Táo đỏ khô: 8 ~ 10 quả

Gừng: 1 nhánh

Hoa hồi khô: 2 hoa

Thanh quế khô: 2 thanh nhỏ

Hạt tiêu khô

Gia vị: tương đậu Hàn Quốc, rượu nấu ăn, xì dầu, đường, muối, siro gạo, bột cafe đen hòa tan

Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon cực đơn giản - Hình 1
Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc

7 bước trong công thức nấu ăn làm chân giò hầm Hàn Quốc:

1. Chân giò làm sạch, ngâm với nước lạnh từ 8 đến 12h để làm sạch m.áu trong chân giò. Cứ khoảng 1,5h thay nước 1 lần.

2. Luộc sơ chân giò với 1 nhánh gừng thái mỏng, để sôi khoảng 10 ~ 15 phút thì đổ nước luộc đi và rửa sạch lại chân giò với nước.

3. Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi và bỏ các nguyên liệu sau vào: hành tây, táo (đã bổ miếng), chân hành boa rô cắt khúc, tỏi, ớt xanh, táo đỏ, gừng thái lát, hoa hồi, quế, hạt tiêu đen.

4. Đổ nước lọc vào nồi sao cho ngập hết chân giò và nguyên liệu kèm theo. Sau đó nêm gia vị như sau: tương đậu (2 thìa); rượu nấu ăn (40ml); xì dầu HQ (80ml); đường (2 thìa); muối (1 thìa); si rô gạo (120ml); cafe đen (1 thìa)

5. Khuấy tan gia vị và cho nồi lên bếp luộc. Chỉnh lửa như sau: 1h lửa to; 1h lửa nhỏ; 1h lửa vừa

6. Tùy theo độ to, nhỏ của chân giò, khi chân giò mềm, có màu nâu bóng là xong.

7. Để chân giò ra đĩa cho nguội rồi thái lát và thưởng thức thôi!

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món chân giò hầm Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà rồi! Ngoài các công thức nấu ăn, bạn còn có thể tham khảo thêm các mẹo hay nhà bếp trên nữa đấy. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon cực đơn giản - Hình 2

Chả giò mít

Nếu đã từng thưởng thức chả giò mít thì bạn sẽ chẳng thể quên hương vị mới lạ, hấp dẫn của vị ngọt mít hòa quyện với vị đặc trưng của kem sữa được bọc trong lớp vỏ giòn rụm.

Chả giò mít là món ăn vặt dễ làm. Chỉ cần dành ra 15 phút trổ tài bếp núc, bạn sẽ có ngay đĩa chả giò thơm ngon để thưởng thức trong những ngày tiết trời se se lạnh này.

Chả giò mít - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

200 gram mít đã bỏ hột

3 quả trứng gà

Bột chiên xù

1 thìa sốt mayonnaise

10 gram kem sữa hoặc sữa đặc

Bánh tráng giấy siêu mỏng

CÁCH LÀM

Bước 1: Mít cắt hạt lựu trộn đều với mayonnaise và kem sữa để làm nhân.

Bước 2: Trải bánh tráng giấy, cho nhân vào rồi cuộn lại.

Bước 3: Nhúng chả giò đã cuốn vào bát trứng gà đã đ.ánh đều, lăn thêm lớp bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn đến khi vừa sôi tăm thì cho chả giò vào chiên. Trở qua lại cho chả giò chín vàng đều là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *