Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Rate this post

Khoai tây chiên thì bọn trẻ không bao giờ từ chối. Nhưng canh khoai tây hầm sườn, dù rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng nhưng lại thường bị thờ ơ.

Làm thế nào để dụ bé ăn món này?

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Hãy biến những miếng khoai tây trong nồi canh thành viên trân châu tròn xinh, sáng bóng. Đảm bảo bé nào cũng háo hức, thích mê.

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai tay to (hoặc 2 củ nhỏ), 50gr tinh bột khoai, gia vị, tỏi băm, hành lá, 150gr thịt lợn.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khoanh mỏng.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Bước 2: Chuẩn bị thịt

– Thịt lợn thái miếng, cho vào máy xay đạt độ nhuyễn khoảng 70%. Trộn thịt với hành lá, tỏi băm cùng một chút gia vị.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Bước 4: Nghiền khoai tây

Khoai tây đem hấp hoặc luộc chín, cho vào máy xay, xay mịn hoặc nghiền bằng tay. Thêm 50gr tinh bột, nêm nếm gia vị, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo, mịn.

Bước 5: Viên bột

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Đặt khối bột lên tay và miết cho dẹt. Lấy một phần nhân thịt nhỏ đặt vào giữa, sau đó nặn và vo viên thành một khối hình tròn.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Bước 5: Chần khoai

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Cho khoai vào đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút đến khi khoai chín. Nêm nếm một chút hạt nêm cho nước có vị đậm và ngọt. Lưu ý không để sôi quá lâu vì viên khoai có thể bị bở ra.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

Thêm một chút hành hoa vào bát canh để tạo màu sắc. Với biến tấu mới mẻ của món ăn này, khó ai có thể từ chối món canh khoai tây nữa.

Chúc các bạn thành công!

Thưởng thức đồ Âu tại gia với món khoai tây bỏ lò

Món khoai tây bỏ lò béo ngậy kem tươi cùng lớp phomai trên mặt vàng đều, thơm phức rất phù hợp cho gia đình bạn vào những ngày mát trời.

Khoai tây cắt ra nấu canh xưa rồi, đem viên tròn thế này rồi chế biến mới sang

– 1.5kg khoai tây

– 400ml kem tươi

– 200ml sữa tươi không đường

– 100gr phô mai bào sợi

– 20gr bơ

– Tỏi băm

– Hạt nêm

– Tiêu

Khoai tây gọt vỏ thật sạch, thái mỏng khoảng 1cm.

Phi thơm tỏi với bơ. Sau đó bạn cho khoai tây, kem sữa tươi và sữa tươi không đường vào nấu chung với nhau đến khi khoai mềm thì nêm nếm hạt nêm, tiêu cho vừa miệng. Thêm các loại lá thơm vào.

Khi khoai tây đã mềm, bạn cho hỗn hợp vào khuôn rồi rắc phô mai thật đều lên mặt.

Cho khoai tây vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa.

Đến khi bề mặt phomai xém vàng đẹp mắt là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *