Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

Đậu hũ nướng giấy bạc – Món ăn lạ miệng nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon và bắt mắt. Vậy cách làm đậu hũ nướng giấy bạc như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau bỏ túi ngay 2 cách làm phù hợp ăn chay và mặn nhé!

Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

Nguyên liệu

  • 2 cây đậu hũ non/ đậu hũ trứng
  • 150 gram mực
  • 200 gram tôm tươi
  • 60 gram nấm kim châm
  • 60 gram nấm đùi gà
  • 60 gram nấm bào ngư
  • 60 gram cà rốt
  • 60 gram bắp non
  • 100 gram cải thìa
  • 30 gram cần tàu
  • 50 gram bột bắp
  • 20 gram gừng
  • 20 gram tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào, dầu mè, muối, đường.

Cách làm món đậu hũ nướng giấy bạc

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng rồi rửa sạch, để ráo.
  • Mực làm sạch túi mực và phần da, rửa sạch rồi khía lên thân mực.
  • Cải thìa và bắp non rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng.
  • Nấm mang đi bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

  • Riêng nấm bào ngư bỏ cuống, tách nhỏ rồi mang đi rửa sạch. 
  • Đậu hũ non cắt khoanh dày khoảng 2cm. 
  • Cho đậu hũ vào chén bột bắp rồi áo đều bột bên ngoài.

Chiên đậu hũ

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

  • Để đậu hũ được săn lại và không bị nát khi mang đi nướng. Đầu tiên, phải chiên giòn.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm 200ml dầu ăn vào đun nóng, cho đậu hũ vào chiên giòn đều.
  • Khi vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Trụng nguyên liệu

  • Bắc nồi nước lên bếp thêm ít muối, ít gừng vào đun sôi. Sau đó, thêm nấm bào ngư vào chần sơ rồi vớt ra để ráo.
  • Chuẩn bị nồi nước khác, cho gừng và ít muối vào đun sôi. Nước sôi, tiến hành trụng tôm và mực đến khi vừa chín tới.
  • Tiếp tục, trụng cải thìa và bắp non khoảng 2-3 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh.

Cách pha nước xốt làm đậu hũ nướng giấy bạc

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi vào phi thơm.
  • Sau đó, thêm 6 muỗng tương cà, 3 muỗng dầu hào vào khuấy đều tay trên lửa nhỏ.
  • Tiếp đến, thêm 150ml nước, ½ muỗng cà phê muối, 6 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê dầu mè.
  • Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, khi nước xốt sôi thì nhắc xuống.

Nướng đậu hũ hải sản với giấy bạc

  • Sau khi sơ chế nguyên liệu thì chia ra làm 3 phần bằng nhau. 
  • Chuẩn bị 3 tấm giấy bạc, thêm nguyên nấm, hải sản, rau củ lên. Sau đó, cho đậu hũ vào giữa, thêm nước sốt vào rồi gói lại.
  • Cho vào khay nướng và nướng trong vòng 20 phút ở 200 độ C.

Thành phẩm

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là sự kết hợp hài hòa của rau củ, hải sản và đậu hũ non, mang lại hương vị tươi mát, béo bùi, thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm đậu hũ nướng giấy bạc chay

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

Nguyên liệu

  • 4 miếng đậu hũ chiên
  • 20 gram nấm đùi gà
  • 1 ít măng tây
  • ½ củ cà rốt
  • ¼ ớt chuông đỏ
  • 1 ít đậu que
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, dầu thực vật

Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc chay

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây, đậu que rửa sạch, cắt khúc, rồi để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, để ráo nước, cắt khoanh mỏng.
  • Nấm đùi gà rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Xào nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho hành tím vào phi thơm.

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

  • Tiếp tục cho cà rốt, đậu que và cà rốt vào xào chín. Thêm nấm đùi gà, ớt chuông, măng tây vào xào sơ.
  • Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước tương.
  • Đảo đều tay khoảng 15 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cách làm đậu hũ nấm nướng giấy bạc

Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc Chay – Mặn Cực Ngon

  • Chuẩn bị giấy bạc, cho đậu hũ vào rồi đổ rau củ đã xào lên trên, bọc kín giấy bạc lại rồi mang đi nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều được. 
  • Nướng trong lò nướng ở 200 độ C trong vòng 20 phút là hoàn thành.

Với 2 cách làm đậu hũ nướng giấy bạc được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết trên. Chắc hẳn các tín đồ mê chay – mặn đều có thể tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *