Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây

Rate this post

Là một món ăn hấp dẫn, ngọt thịt vịt và nước dừa thơm mùi chao, có hương vị đặc trưng như vậy nên cách nấu lẩu vịt nấu chao cũng rất đặc trưng. Làm sao để nấu chuẩn vị thì hãy cùng tìm hiểu với Blogmonngon.edu.vn ngay!

Nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây

  • Vịt: 1 con sơ chế sạch (~1,5kg) 
  • Chao: 1 hũ
  • Bún tươi: 1 kg
  • Khoai môn: 3 củ nhỏ ~500 g
  • Dừa: 1 trái
  • Rượu trắng: 200ml
  • Hành, tỏi, chanh, hành lá, gừng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu điều
  • Rau nhúng: rau cải xanh, nấm rơm, nấm bào ngư, rau muống

Tham khảo ngay một số công thức nấu lẩu khác: Lẩu hải sản chua cay, Lẩu dê, Lẩu gà lá é,…

Lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì?

  • Rau ăn kèm có thể chọn theo sở thích của gia đình
  • Thường với Cách nấu vịt nấu chao miền Tây, cả nhà sẽ chọn rau muống, rau cải, nấm rơm, các loại nấm khác tùy thích, rau xà lách
  • Cả nhà cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm như ngò tàu, ngò ta
  • Hoặc ăn cùng các loại giá sống cũng rất hợp.

Cách nấu vịt nấu chao ngon nhất

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Sau khi làm sạch lông, rửa sạch thịt vịt, chặt khúc vừa ăn
  • Chà vịt với muối trong 5 phút rồi rửa lại với nước
  • Rửa vịt qua với 100 ml rượu rồi để ráo

Bước 2: Tẩm ướp vịt

  • Chuẩn bị hỗn hợp: 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 75 g chao, hành tím, tỏi. 
Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
Tiến hành ướp vịt
  • Đeo bao tay trộn đều và bóp đều với vịt để ướp

Có thể thay tất cả các gia vị khác bằng 15 g Gia vị canh súp hoàn chỉnh GUNGON khi ngại cân đo đong đếm.

Bước 3: Sơ chế khoai môn

  • Chuẩn bị chảo, đun sôi dầu 
  • Cho khoai môn đã thái miếng vừa ăn vào
  • Đảo đều đến khi khoai môn có mùi thơm là đã chín sơ thì tắt bếp

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
Nước chấm chao
  • 50 g chao
  • 3 muỗng cafe nước chao
  • 2 muỗng cafe đường 
  • Ớt thái/ băm nhuyễn.
  • Cho thêm nước cốt chanh tùy ý
  • Khuấy đều hỗn hợp trên là có ngay 1 chén nước chấm siêu hợp với lẩu vịt nấu chao

Bước 5: Xào vịt

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
Xào cho thịt vịt săn lại
  • Khi vịt đã ướp được tầm 15-20 phút thì bắc bếp
  • Đun sôi dầu, phi hành tỏi thơm rồi cho hết thịt vịt vào xào săn

Bước 6: Hầm vịt và khoai môn

  • Cho 1 lít nước lọc vào ngập vịt.
  • Hầm 20 phút, ninh nhỏ lửa đến khi vịt mềm
  • Khi vịt mềm thì cho nước dừa vào nấu đến khi sôi lại
  • Cho khoai môn vào hầm thêm 10 phút cho khoai mềm.
  • Có thể nêm lại lẩu (thêm muối, hạt nêm) sao cho vừa ăn là hoàn thành

Bước 7: Bày trí nồi lẩu

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
Thành phẩm món lẩu vịt nấu chao miền Tây

Khi cả nhà dùng bữa, tiến hành cho nồi lẩu lên và bày bún, nước chấm, rau nhúng đã rửa sạch xung quanh

Tham khảo thêm:

  • Cách Làm Lẩu Mực Nấu Chao – Món Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Vịt Om Măng – Chuẩn Vị Hà Nội

Bí quyết chọn vịt ngon

  • Vịt còn sống thì chọn con nặng tay, có thể yên tâm về độ tươi của thịt.
  • Vịt chế biến sẵn thì để ý thấy vịt còn tươi đỏ là được, không nên chọn vịt thâm tái hay có mùi.

Trên đây là công thức và những mẹo nhỏ nấu lẩu vịt nấu chao từ Blogmonngon.edu.vn. Vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *