Bạn đã quá chán ăn gạo lứt, ức gà trong thực đơn eat clean hàng ngày của bạn. Món bún gạo lứt riêu cua sẽ là lựa chọn rất phù hợp để cho bạn thay đổi thực đơn này. Vậy cách nấu bún riêu eat clean này như thế nào? Theo dõi bài viết sau bạn nhé!
Contents
Nguyên liệu làm bún riêu gạo lứt
- Cua đồng: 1 kg
- Dầu oliu: 20 ml
- Bún lứt
- Cà chua: 2, 3 trái
- Thịt bò
- Hành lá
- Củ hành tím
- Thì là
- Dấm bỗng
- Ớt
- Xà lách
- Tía tô
- Rau mùi
- Hoa chuối
- Gia vị: muối, hạt nêm nấm
- Mắm tôm
Sơ chế cua
- Cua mua về rửa sạch. Sau đó, bóc phần mai cua rồi lấy phần gạch riêng. Phần vỏ cua mang đi xay nhuyễn.
- Cho cua đã xay vào tô, thêm nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan ra. Dùng rây lọc từ 2 đến 3 lần phần thịt và loại bỏ phần cặn. Lưu ý: lọc đi lọc lại nhiều lần đến khi chỉ còn phần vỏ cứng ráp.
![Cách Làm Bún Riêu Eat Clean Siêu “Healthy” Cho Sức Khỏe Cách Làm Bún Riêu Eat Clean Siêu “Healthy” Cho Sức Khỏe](https://blogmonngon.edu.vn/wp-content/uploads/2024/03/cach-lam-bun-rieu-eat-clean-sieu-healthy-cho-suc-khoe_65f77f1fe36fe.webp)
- Cho hành khô đập dập và chút muối vào phần cua vừa lọc, đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để phần riêu kết lại nổi trên mặt nước rồi vớt ra. Nêm nếm thêm muối hạt nêm, dấm bỗng vào phần nước cua cho vừa miệng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Mang đi chiên vàng đều hoặc chiên trong nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
- Cà chua cắt múi cau
- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay.
- Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Rau nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch và để ráo nước.
- Bún lứt mang đi luộc từ 7 đến 10 phút. Sau đó, vớt ra trụng vào nước lọc để bún tơi ra và không bị dính vào nhau.
Cách làm bún riêu eat clean
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào phi thơm hành. Sau đó, cho cà chua vào, thêm hạt nêm nấm và nước mắm cho dậy mùi.
- Dùng 1 chảo khác, phi thơm hành tím, cho phần gạch cua vào xào thơm cho vàng
- Cho hỗn hợp gồm cà chua, gạch cua, đậu hũ chiên vào phần nước dùng cua rồi nêm lại cho vừa ăn là đã hoàn thành món bún riêu eatclean rồi đấy.
Thành phẩm món bún riêu gạo lứt
Phần nước dùng ngọt thanh, đậm đà hòa quyện với vị béo mềm của riêu cua tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon nhưng không kém phần healthy.
Hy vọng với công thức nấu bún riêu gạo lứt eat clean mà Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp thực đơn giảm cân của bạn đa dạng hơn nhưng không kém phần ngon miệng. Chúc bạn chế biến món bún riêu cua eat clean thành công.