Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo

Mực muối rim thịt ba chỉ là một món ăn khá độc đáo, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Đảm bảo nó sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa cơm gia đình bạn.

Vậy hãy nhanh chân vàp bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm mực muối rim thịt ba chỉ thơm ngon lẫy lừng này bạn nhé!

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - Hình 1

Món mực muối rim thịt ba chỉ thơm ngon lại dễ làm

Nguyên liệu

Mực muối : 150g

Nước cốt me

Ớt sừng : 1 trái, Ớt hiểm : 2 trái, Tỏi tép : 4 tép, Hành tím : 4 củ

Thịt ba chỉ : 150g

Nước dừa tươi : 1 chén

Đường, tương ớt, dầu ăn, dầu điều, giấm gạo, bột ngọt

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - Hình 2

Cách làm món mực muối rim ba chỉ:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, mắm, tiêu và hành tỏi băm.

Bước 2: Mực muối bạn cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước ấm và giấm cho nở và bớt mặn. Sau đó ướp hành tỏi băm, đường, nước cốt me, bột ngọt, ớt băm.

Bước 3: Cuối cùng bạn phi thơm hành tỏi và cho thịt ba chỉ vào xào chín, cho tiếp mực vào xào, thêm ít nước, nêm nếm gia vị vừa ăn và rim nhỏ lửa khoảng 30 phút là món mực muối rim thịt của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món mực muối rim thịt ba chỉ độc đáo - Hình 3

Cách làm mực muối rim thịt ba chỉ không có gì quá phức tạp phải không nào? Chỉ cần bạn chọn được loại mực muối chất lượng và biết cách mua thịt ba chỉ ngon thì bạn không sợ gì nữa đâu!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mực muối rim thịt ba chỉ nhé!

Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng

Miếng lòng xào me giòn giòn, dai béo quện với vị chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me khiến món ăn trở nên đặc biệt.

Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng - Hình 1

Nguyên liệu

Lòng heo 500 gr

Nước cốt me 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Rau răm 1 nắm

Hành lá 2 cây

Tỏi 1 củGừng 1 củ

Muối 1 muỗng canh

Giấm 1 muỗng canh

Nước mắm 1 1/2 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Ớt sừng 1 trái

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm
Bước 1: Lòng non heo mua về cho vào tô lớn cùng với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

Bước 2: Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng lát, 1/2 muỗng canh muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non heo vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non heo ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.

Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng - Hình 2

Bước 3: Cho 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho lòng non heo, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non heo chín. Sau đó, cho hành lá, rau răm cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng - Hình 3

Bước 5: Cho lòng non ra đĩa dùng nóng với cơm. Món này làm mồi nhấm bia thì ngon khó cưỡng lại. Lòng non dai béo đặc trưng, quyện cùng mắm me chua chua, mặn ngọt rất tuyệt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *