Hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi

Ức gà là miếng thịt ít béo và calo của con gà. Nó thích hợp cho người ăn kiêng, luyện tập thể hình. Thế nhưng nếu đem luộc thì ức thường dai, khô, khó ăn. Vì thế, bạn có thể nấu ức gà theo kiểu dưới đây sẽ chẳng còn ai chê món ức gà khô nữa.

Nguyên liệu:

– 1 miếng ức gà

– Rượu nấu ăn

– Nước tương, dầu hào, hạt tiêu, bột ớt (tùy ý)

– Mè trắng, bột thì là, muối, dầu ăn

Cách làm:

– Ức gà sửa sạch, thái thành các miếng vuông bằng nhau. Kích thước cụ thể có thể theo sở thích của riêng bạn.

Hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi - Hình 1

– Để ức gà ra bát, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào vào, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho hết mùi tanh.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun lửa vừa, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.

– Thêm 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt (tùy ý, không thích thì bỏ qua), một ít bột thì là vào. Đảo đều tay để thịt khỏi dính nồi.

– Món ức gà áp chảo kiểu này thơm ngon như thịt nướng, hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thích ức gà đi nữa thì cũng không thể từ chối cách làm này bởi nó quá ngon.

Hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi - Hình 2

Chúc các bạn thành công!

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi.

Ức gà là miếng thịt ít béo và calo của con gà. Nó thích hợp cho người ăn kiêng, luyện tập thể hình. Thế nhưng nếu đem luộc thì ức thường dai, khô, khó ăn. Vì thế, bạn có thể nấu ức gà theo kiểu dưới đây sẽ chẳng còn ai chê món ức gà khô nữa.

Chuẩn bị:

– 1 miếng ức gà, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, bột ớt (tùy ý), mè trắng, bột thì là (mua ở siêu thị), muối, dầu ăn

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 1

Cách làm:

– Ức gà sửa sạch, thái thành các miếng vuông bằng nhau. Kích thước cụ thể có thể theo sở thích của riêng bạn.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 2

– Để ức gà ra bát, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào vào, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho hết mùi tanh.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 3

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun lửa vừa, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 4

– Thêm 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt (tùy ý, không thích thì bỏ qua), một ít bột thì là vào. Đảo đều tay để thịt khỏi dính nồi.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 5

Món ức gà áp chảo kiểu này thơm ngon như thịt nướng, hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thích ức gà đi nữa thì cũng không thể từ chối cách làm này bởi nó quá ngon.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 6

Lưu ý, khi chiên ức gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt nhanh cháy và khô. Nếu bạn không ăn được cay thì không nên dùng ớt. Nhưng nếu cho bột ớt món ăn sẽ có vị ngon hơn một chút.

Ức gà luộc rất khô, nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *