Cách làm sườn nướng khoai tây thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Sườn nướng khoai tây là món ăn có xuất xứ từ Châu Âu, với hương vị đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn không chỉ người lớn mà t.rẻ e.m cũng rất yêu thích.

Nếu như ở nước ngoài sườn thường được nướng với bếp lò hoặc lò nướng, thì ở Việt Nam chúng ta có thể nướng sườn bằng nồi chiên không dầu cũng ngon không kém đâu nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng khoai tây

Dưới đây là nguyên liệu và các thành phần bạn cần chuẩn bị để làm sườn nướng khoai tây:

Sườn nõn: 1kg

Khoai tây: 3 củ nhỏ

Cà chua: 2 quảLá hương thảo.

Xà lách: 1 cây

Tỏi, hành khô: 1 củ

Sốt ướp BBQ mua sẵn siêu thị hoặc có thể tự ướp với dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu

Bơ mặn: 1/2 thìa ăn cơm

Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm

Rau mùi ít thôi ạBánh mỳ.

Cách làm sườn nướng khoai tây

Công thức nấu ăn làm sườn nướng khoai tây gồm 7 bước sau đây:

1. Sườn nguyên tảng hoặc chặt miếng to trần qua nước sôi để ráo.

2. Cho gia vị vào ướp 1 tiếng

3. Khoai tây bổ múi cau thả vào nước sôi luộc qua để ráo sau đó trộn sốt ướp như sườn

4. Xếp sườn và khoai chung vào khay nướng bọc giấy bạc

5. Làm nóng NCKD sau đó cho khay sườn vào và set nhiệt độ:

Lần 1: 160 độ 35p. Sau đó nhấc ra quết bơ dầu lật lạiLần 2: 160 độ 15-20p. Nhớ canh liên tục 10 phút cuối ạ.

6. Bánh mỳ cắt đôi

7. Tỏi băm phi với dầu bơ sau đó quết lên bánh mỳ đó cho vào nướng 160 độ 5-10p có thể rắc ít lá rau mùi thái nhỏ, bày sườn, bánh mỳ và khoai tây ra đĩa là hoàn thành.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, chúng ta sẽ được một khay sườn nướng khoai tây vàng suộm mềm ngọt lịm rồi! Ngoài các công thức làm sườn, bạn có thể xem thêm nhiều món ngon mỗi ngày đầy dinh dưỡng khác trên nữa nhé.

Cách làm sườn heo nướng kiểu Hawaii thơm ngon hấp dẫn nhé

Thịt heo nướng thơm lừng, hòa cùng một chút thanh ngọt của quả thơm (dứa) là một gợi ý khá hấp dẫn cho những cô nàng bận rộn đó. Chỉ một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một món sườn heo nướng kiểu Hawaii cực thơm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món sườn heo nướng kiều Hawaii như sau:

Những nguyên liệu chính:

Sườn heo 400 gram.

Thơm 1 quả.

Những nguyên liệu khác:Muối 1/2 muỗng cà phê.

Tiêu sọ 1/4 muỗng cà phê.

Bột ớt paprika 1/2 muỗng cà phê.

Lá bạc hà 5 gram.

Hành tây (Củ nhỏ) 1 củ.

Các bước thực hiện món sườn heo nướng kiểu Hawaii như sau:

Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ dứa. Cắt lấy một khoanh tròn dầy ở giữa trái dứa, khoét bỏ lõi dứa. Phần còn lại bào nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn.

Bước 3: Ướp sườn heo với muối, tiêu, dứa bằm, và hành tây xắt nhỏ, ít nhất 30 phút.

Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa. Phủi bớt phần dứa nghiền trên sườn heo. Cho thịt heo vào áp chảo cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Chiên luôn lát dứa cho đến khi có mùi thơm.

Bước 5: Làm nóng lò nướng đến 180 C trước 10 phút. Sau đó cho sườn heo đã chiên vào lò nướng thêm 10 phút.

Bước 6: Trong chảo khác, trút phần nước dứa nghiền (phần nước dứa ướp thịt ở bước 3) vào. Xào đều tay, thêm ớt bột, một ít đường và nấu cho đến khi dứa chín. Tùy khẩu vị mặn ngọt, bạn nếm thử sốt và gia giảm hay thêm cho phù hợp với khẩu vị nhà mình nhé.

Bước 7: Trãi lớp sốt dưới đáy đĩa trước, sau đó đặt sườn heo lên và cuối cùng là lát dứa. Rắc lá bạc hà xắt nhỏ.

Cuối cùng thì thành phẩm món sườn heo nướng kiểu Hawaii đã hoàn thành. Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dứa giàu vitamin C, ít calo, không chất béo và cholesterol xấu. Ngoài ra, trái cây này cũng là một nguồn dồi dào canxi, kali, vitamin A, folate.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thật ngon miệng với món sườn heo nướng kiểu Hawaii mà chúng tôi đã giới thiệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *