Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Khám phá cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán chỉ với hai bước đơn giản. Lẩu vịt măng cay ngon được xem là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông.

Hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món lẩu này nhé

Nguyên liệu nấu món lẩu vịt măng cay ngon

1 con vịt

500 g măng chua

6 bìa đậu phụ

1,5 túi váng đậu

2 củ khoai môn

1 quả dừa

1 củ gừng

1 củ tỏi

1 củ hành tím

2 trái ớt

Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, b…Rau sống để ăn kèm (tùy vào sở thích từng người)

Bún

Chú ý khi chọn vịt : Khi mua vịt, không nên chọn vịt quá non hay quá già, bạn nên chọn con đực có phần ức tròn, phần da cổ và phần da bụng dày, đủ lông. Nếu bạn muốn mua vịt được làm sẵn, nên chọn con có phần da bụng dày, ấn vào có độ đàn hồi tốt.

Các bước nẩu lẩu vịt măng cay tại nhà

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu và ướp vịt

– Hành và tỏi bóc vỏ, rồi đem đ.ập dập bằng dao, băm nhuyễn.

– Gừng cạo vỏ, đ.ập dập, và bằm nhuyễn.

– Đậu phụ rửa qua rồi cắt miếng

– Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước, cắt khúc.

– Những loại rau sống, và nấm nhặt rồi rửa sạch bằng nước muối loãng rồi

– Măng chua thái mỏng, đem luộc 2 lần để hết hăng, rồi để ráo nước và xào sơ.

– Vịt làm sạch lông cùng nội tạng. Đ.ập dập gừng cho vào rượu trắng và muối vào rồi đem chà len da vịt để khử mùi hôi của vịt, sau đó rửa sách bằng nước lạnh.

Chặt vịt thành miếng nhỏ, rồi cho vào bát to hoặc nồi, sau đó nêm gia vị theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi, 1 thìa gừng. Tiếp theo đem trộn đều tất cả rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu và hoàn thành món ăn

Phi thơm hành tỏi, rồi đổ thịt vịt vào xào đến khi thịt săn thì cho tiếp sa tế, khoai môn sau đó đảo đều. Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm thì bạn cho tiếp măng chua, đậu phụ và váng đậu vào và đặt lên bếp từ và bày ra bàn ăn. Khi ăn nhúng các loại rau nấm ăn kèm cơm, bún…

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo thì món ăn sẽ chín vừa và có hương vị rất lôi cuốn, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản mà đưa cơm xuất sắc

Cách làm thịt rang cháy cạnh. Món thịt rang thơm ngon, nước thịt sánh đặc ăn kèm với rau luộc, cà muối trong bữa cơm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ 500gr

– Ớt tươi 2 trái

– Nước mắm 2 muỗng canh

– Hạt tiêu 1 muỗng canh

– Hành lá 10 nhánh

– Hành tím 8 củ

– Dầu ăn 1 ít

– Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Hành lá làm sạch sau đó chia gốc hành và lá hành riêng ra, phần gốc cắt nhỏ, phần lá lấy 3/4 cắt khúc vừa ăn, 1/4 còn lại cắt nhỏ để trang trí. Ớt cắt lát, lưu ý tùy theo sự ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt.

– Thịt sau khi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

– Cho thịt đã cắt vào tô, ướp vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, dầu nóng cho 3 muỗng canh đường vào nấu cho đến khi đường tan hết và ngã màu cánh gián thì tắt bếp tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước lọc và khuấy đều lên. Cho nước màu ra chén.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thịt cho đến khi thịt vàng thì thì cho đầu hành và hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu trộn đều lên.

– Sau 5 phút, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo, tăng lửa vừa và đảo đều. Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thịt ra dĩa cùng với 1 ít tiêu xay và hành lá cắt khúc lên bên trên.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

– Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm.

– Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.

– Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, khi đem kho sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *