Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu
Rate this post

Nếu bạn cần một cách làm món ăn ngon, đơn giản, tiết kiệm thời gian thì hãy tham khảo cách làm miến xào thập cẩm đơn giản của MRLVN dưới đây nhé!

Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn, bán thành từng bó khoảng 1 lạng. Sợi miến làm từ bột dong thường ngon hơn: dai, trong, không “trương” lên trong lúc ăn. Nói chung, miến là một thứ đồ ăn khô sơ chế phổ biến trong các hàng quán ăn nhanh lẫn trong gia đình Việt Nam,

Nguyên liệu nấu miến xào thập cẩm

Miến khô: 500 gr

Cà rốt: 2 củ

Trứng gà: 2 quả

Nấm hương: khoảng 10 cánh

Giá: 150 gr

Măng tươi: 2 củ nhỏ

Giò: 300 gr

Thịt thăn: 250 gr

Dưa leo: 1 củ

Cần tây, hành lá, ngò, hành tím băm

Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Các bước nấu miến xào thập cẩm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến khô: sau khi mua về bạn nên cắt thành miếng vừa ăn, rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm.

Trứng gà: đ.ập trứng vào tô, nêm chút xíu tiêu và hạt nêm, đ.ánh tan. Sau đó, bắc chảo lên với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho trứng vào chiên cho trứng chín đều, rồi cho ra để nguội, sau khi nguội thì thái sợi vừa ăn.

Thịt thăn: rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước lạnh, thái sợi miếng vừa ăn, nêm chút xíu hạt nêm, nước mắm, tiêu để trong khoảng 15 phút rồi dùng chảo vừa chiên trứng, cho chút xíu dầu vào xào thịt cho chín mềm rồi vớt ra để riêng.

Giò: bạn cũng thái sợi với kích thước bằng với trứng.

Cà rốt, măng tươi: bào vỏ, rử sạch, thái sợi vừa ăn.

Giá: nhặt sạch rồi rửa, để ráo nước. Hành lá, ngò: rửa sạch, thái nhỏ.

Dưa leo: cắt 2 đầu, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn.

Nấm hương: rửa sạch, ngâm trong nước cho đến khi nở rồi thái mỏng.

Cần tây: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào miến

Bạn có thể sử dụng tiếp chảo đã chiên trứng và xào thịt, cho vào đó một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà rốt, măng tây, nêm chút gia vị rồi đảo đều tay.

Khi thấy cà rốt và măng hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào. Lưu ý: bạn có thể cho vào chút nước để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ dai của sợi miến.

Bạn cho tiếp giá, dưa chuột và nấm hương vào xào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến thì cho giò, trứng, thịt thăn vào xào cùng. Lưu ý: giai đoạn này bạn nên xào nhanh tay vì tất cả nguyên liệu đều được thái sợi nên rất nhanh chín.

Bạn cho cần tây vào sau cùng, đảo đều tay cho cần chín tái thì cho tiếp hành lá vào, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ăn

Cho miến xào ra, rắc chút tiêu xay và cho ngò lên. Dọn kèm cùng nước tương với vài lát ớt. Vậy là bạn hoàn tất món miến xào.

Cách làm miến xào thập cẩm thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Thông tin nấu miến xào thập cẩm ngon tại nhà

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 15M

Tổng thời gian : 25M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu miến xào thập cẩm cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bật mí cách làm món miến xào thập cẩm nhiều người ưa thích

Không phải ngẫu nhiên miến xào thập cẩm là món được nhiều gia đình chọn trong thực đơn trong nhiều bữa cơm gia đình. Sau đây hutu xin bật mí với bạn cách làm món miến xào thập cẩm vô cùng đơn giản dễ làm mà thơm ngon hấp dẫn cho gia đình bạn bè người thân mỗi dịp xum họp gia đình.

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Bật mí cách làm món miến xào thập cẩm nhiều người ưa thích

Tuy dễ làm nhưng để có món miến xào thập cẩm chuẩn ngon đẹp mắt mà đặc biệt không bị dính thì cần phải có bí quyết riêng, cùng đọc bài viết sau để có cách làm chuẩn ngon bạn nhé. Không để làm mất thời gian của bạn mời bạn bắt tay vào làm ngay nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho xuất ăn 4 người

Nguyên liệu chính khoảng 300 gam miến dong, giò lạc 200 gam, thịt thăn khoảng 250 gam, trứng khoảng 2 quả. Khoảng 100 gam giá đỗ, 100 nấm hương, Dưa chuột, măng tươi mỗi loại 1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ. Cà rốt, su hào mỗi thứ một củ.

Các loại rau gia vị khác cần có như: Cần tây, hành hoa, rau mùi, hành lá. Cùng các gia vị hành tiêu tỏi ớt, hạt nêm và tất nhiên phải có dầu ăn chuẩn bị cho quá trình xào món miễn xào thập cẩm.

Bước 2 Thực hiện sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn sơ chế miến, miến cắt sợi ngắn vừa ăn, ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm để ra bên cạnh để chuẩn bị cho quá trình chế biến. Bạn cần thực hiện sơ chế các nguyên liệu đi kèm tạo thành dạng thanh hoặc sơi gần như gợi miến hoặc to hơn chút để các nguyên liệu hoà quện vào đĩa miến xào thập cẩm giúp gia vị món ăn ngon hoàn hảo.

Với trứng thì bạn thực hiện tráng mỏng bằng cách. Trứng gà đ.ập ra bát dùng đũa đ.ánh tan. Bắt chảo cho dầu ăn vào làm nóng lên và thực hiện tráng chín. Bỏ ra đĩa cho nguội bớt sau đó cắt và thái thành dạng sợi dài mảnh.

Tiếp theo là thịt thăn cũng thực hiện cắt sợi dài, cho vào chảo xào chín mềm như các món xào thông thường. Một chút dầu ăn, hành khô và 1 chút mắm cho thơm sau đó bảo thịt thăn đã thái sợi vào để xào. Nêm chút gia vị cho đậm đà rồi bắt xuống và để bên cạnh như món trứng. Giò thì đơn giản hơn cắt sợi dài cho ra đĩa chờ đợi.

Các nguyên liệu rau củ quả bao gồm cà rốt, su hào rửa sạch cạo (lột), vỏ măng tươi cắt sợi dài mảnh. Dưa chuột cũng rửa sạch gọt vỏ cắt lát xéo. Riêng giá, nấm hương rửa sạch để ráo nước hoặc mua tại chợ nên ngâm chút nước muối cho sạch và an toàn nấm thái nhỏ miếng vừa ăn.

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Cách làm miến xào thập cẩm ngon bắt mắt

Bước 3: Công đoạn chính tiến hành xào miến

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt tay vào xào miến. Rất quan trọng bạn phải cho nguyên liệu theo thứ tự để khi miến xào xong các nguyên liệu chín đều và hoà quyện bảo đảm được hương vị. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho su hào, cà rốt và măng vào xào đầu tiên thực hiện nêm chút gia vị hạt nêm một chút mắm vào cho vừa ăn. Tiếp theo khi chúng đã ngấm gia vị bạn cho miến vào xào cùng như vậy miến không bị sát và chín đều và thấm gia vị Trong quá trình xào miến chú ý thêm chút nước đổ nước vào để miến nở đều ra. Chú ý đổ lượng nước vừa phải để tránh miến bị nở và đảm bảo độ săn của sợi miến ăn sẽ ngon hơn.

Quan sát sợi miến đổi màu sau đó chín. Các bạn đổ các nguyên liệu khác vào xào tiếp. Như giá, dưa chuột và nấm hương vào bởi các nguyên liệu này rất dễ chín và chỉ cần xào sơ nên mình cho cuối cùng. Tiếp tục nêm nếm lại với gia vị có vừa miệng. Cuối cùng là cho trứng, giò và thịt thăn vào xào cùng đảo thật nhanh tay sau đó bắt xuống. Thật nhanh bởi trứng, giò và thịt thăn đều đã chín chỉ là bước trộn đều nguyên liệu, ngoài ra khi chế biến bạn cũng xác định phải xào rất nhanh vì miến và các loại rau củ đều được cắt sợi nhỏ rất dễ thấm đều gia vị và nhanh chín nên yêu cầu thao tác nhanh tránh bị chín quá và vã ra ăn mất ngon.

Cách nấu miến xào thập cẩm chuẩn cơm mẹ nấu

Miến xào thập cẩm phù hợp nhiều người ăn

Bước 4: Thưởng thức

Khi bắt xuống bạn cho hành hoa đã thái nhỏ, có thể nêm chút mắm cho vừa lần cuối và đảo đều. Múc đều ra các đĩa, trang trí lên trên một chút cọng rau mùi để ăn thơm hơn đúng vị hơn. Món ăn rất dễ ăn đảm bảo dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra món miến xào thập cẩm các đầu bếp khác còn có thể cho thêm nõn tôm hay mực tươi đều được ăn thêm hương vị dư vị cho món ăn.

Đặc biệt miến xào thập cẩm là món ăn phổ biến và được thực hiện nhiều trong cỗ bàn của người Việt trong những dịp đặc biệt. Món ăn dễ thực hiện đắt hàng bởi ăn cực ngon. Về mặt trưng bày thì món ăn có màu sắc bắt mắt của rau củ quả, màu vàng của trứng màu nâu cảu miến nhìn vô cùng đẹp mắt. Nguyên liệu đa dạng làm nên hương vị đa dạng hoà quyện phục vụ đa dạng được người ăn. hutu.vn chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *