Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

Rate this post

Để nấu được món lẩu vịt măng cay, các bạn phải đi qua những công đoạn khá kì công và phức tạp. Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách nấu món ăn này  trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách chọn mua nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon

Cách chọn mua măng

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

  • Măng chua đúng chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và màu sắc tươi sáng, đặc biệt là không nổi váng.
  • Nếu như nhận thấy có mùi hôi và màu sắc khác thường như quá trắng hoặc vàng nâu, có đốm hoặc bị bẫy nát, đó là vì măng chua chưa đảm bảo chất lượng.
  • Bạn có thể chọn loại măng phù hợp để làm lẩu vịt măng tươi hoặc lẩu vịt măng khô tùy theo khẩu vị.

Cách chọn mua vịt

Nếu mua vịt sống

  • Nhìn vào lớp lông bên ngoài là một trong những cách để đánh giá chất lượng của thịt vịt. Những con vịt có bộ lông mượt mà sẽ phần nào giúp chắc chắn được đó là con vịt khỏe.
  • Theo kinh nghiệm từ xa xưa, bạn nên chọn vịt đủ tháng, đầy đặn da thịt ở vùng bụng và cổ. Chọn mua vịt sống đúng cách sẽ giúp món lẩu vịt măng tươi đảm bảo được độ ngon hơn nhiều đấy. 

Nếu mua vịt làm sẵn

  • Khi mua vịt làm sẵn để làm món vịt nấu măng, cần lưu ý chọn những con vịt vừa mới được mổ. Đặc biệt, vịt có màu vàng tươi không bị sậm màu.
  • Ấn tay vào để kiểm tra độ đàn hồi của thịt vịt. Nếu như ấn vào mà thấy vịt bị biến dạng, chắc chắn là vịt đã bị bơm nước trước đó.

Nấu lẩu vịt măng cay cần đến những nguyên liệu khác nào?

Ngoài vịt và măng chua, để bắt tay vào nấu món lẩu vịt om măng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

  •  Sả: 2 cây
  •  Hành khô: 1 lạng
  •  Ớt tươi: 2 quả
  •  Đậu hũ non: 1 miếng
  •  Sa tế: 2 muỗng cà phê
  •  Tỏi: 1 củ
  •  Dừa: 1 trái 
  •  Nấm hương: 2 lạng
  •  Mùi ngò gai (mùi tàu) 1 lạng
  •  Gừng 2 lát
  •  Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  •  Bún: 2 lạng
  •  Rau ăn kèm (cải thảo/rau muống/bắp chuối bào): 2 lạng
  •  Muối: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon: 1 muỗng canh

Tham khảo ngay: Công thức chế biến món lẩu gà hầm sả

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu măng cay ngon

 Sơ chế

  Khi mới mua thịt vịt về, cần phải chế biến ngay để không có mùi hôi.

  • Rửa sạch thịt vịt bằng muối, gừng và rượu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo
  • Chặt vịt thành các miếng nhỏ có kích thước vừa ăn
  • Đậu phụ rửa sạch và cắt thành khúc vuông
  • Hành khô, gừng, ớt làm sạch và băm nhỏ

Tẩm ướp thịt vịt

Tẩm ướp là công đoạn quan trọng để khiến món lẩu vịt nấu măng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn khi dùng.

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

  • Trộn đều các gia vị bao gồm gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm, hành khô, gừng băm nhỏ 
  • Chờ đến 20 phút cho gia vị thấm đều

Chế biến măng chua

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

  • Sau khi mua về, măng chua đem đi rửa sạch và xắt lát mỏng
  • Luộc măng qua nước 2 lần để loại bỏ chất độc và vị đắng
  • Xào măng với một chút gia vị để khi nấu lẩu, măng sẽ không bị khó ăn

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu lẩu cá tầm măng chua Đà Lạt
  • Cách làm lẩu ếch măng cay

Tiến hành công đoạn nấu lẩu vịt măng cay

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”

  • Xào thịt vịt và nấm hương với tỏi băm cho đến khi săn lại
  • Đổ nước dừa nồi nước lẩu, cho sa tế vào với lượng đủ ăn để món lẩu thêm phần đậm đà và cay nồng
  • Để lửa lớn đến khi nồi lẩu vịt măng cay bắt đầu sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa lại để thịt vịt chín mềm.
  • Cho măng, đậu phụ và ngò tàu vào nồi nước lẩu 
  • Nêm nếm với các gia vị như Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm để phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Sau khi nồi lẩu đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món lẩu vịt nấu măng nóng hổi với các loại rau và bún.
Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon “Ăn Là Ghiền”
Món lẩu vịt măng cay thơm ngon nức lòng

Tham khảo một số công thức làm lẩu vịt khác như: Lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nấu chao,…

Lẩu vịt măng cay ăn với rau gì?

Cải thảo

Cải thảo là loại rau xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình hiện nay. Vị ngọt từ cải khi ăn với lẩu vịt măng cay sẽ làm cho món ăn trở nên ngon khó cưỡng.

Rau muống

Là loại rau đã quá quen thuộc trong văn hóa ăn uống người Việt, rau muống là lựa chọn không thể thiếu khi ăn kèm với lẩu vịt măng chua.

Bắp chuối

Nước lẩu trong, ngọt thanh, nêm nếm đậm đà kết hợp với sự giòn ngọt từ bắp chuối tạo nên vị thơm ngon, nồng ấm cho bữa ăn.

Bí quyết để thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng hơn

Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Blogmonngon.edu.vn gợi ý cho bạn nước xốt kim quất mơ rừng Gungon xốt ớt chanh mơ rừng Gungon. Không cần phải tốn công chế biến nước xốt, xốt của Gungon sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên tiện lợi và đậm đà hơn nhiều chỉ trong một lần chấm.

Lẩu vịt măng cay là món ăn tưởng không dễ nhưng lại vô cùng dễ để thực hiện phải không?. Với hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon từ Blogmonngon.edu.vn, hi vọng các bạn sẽ tận dụng thời gian cuối tuần để có thể sưởi ấm không khí gia đình với món lẩu vịt om cay ngon tuyệt hảo nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *